Đang thực hiện

3 nguồn luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

Thời gian đăng: 14/07/2018 09:45

Trong việc luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp thì nguồn luyện đọc là rất quan trọng. Dưới đây, Nhật ngữ SOFL sẽ gợi ý cho các bạn 3 nguồn luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp chất lượng và thú vị.

1. Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp với giáo trình

Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp
Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp

Giáo trình là nguồn luyện đọc tiếng Nhật cơ bản nhất và dễ tiếp cận nhất đối với chúng ta. Giáo trình Minna No Nihongo là bộ giáo trình rất phù hợp để luyện đọc ở với các bài viết cho trình độ tiếng Nhật sơ cấp. Với ba quyển Topikku, Honsatsu và Kanji thì đây là nguồn tài liệu dồi dào để bạn luyện đọc ở trình độ sơ cấp. Nắm chắc kiến thức của giáo trình sẽ giúp bạn có một nền tảng tiếng Nhật vững nên hãy tận dụng tối đa cuốn giáo trình của mình bạn nhé.

2. Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp với truyện manga

Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp qua Manga
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp qua Manga

Truyện manga, đặc biệt là truyện thiếu nhi là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới học tiếng Nhật. Bởi các câu chuyện thiếu nhi thường có nội dung đơn giản, dễ hiểu, hơn nữa còn rất phong phú; bên cạnh đó là nhiều hình ảnh minh họa, nội dung hấp dẫn, không gây nhàm chán khi học. Đọc truyện manga tiếng Nhật sẽ giúp bạn tích lũy thêm vốn từ vựng tiếng Nhật và hiểu biết thêm nhiều về văn hóa và con người Nhật Bản. Có một số trang web chất lượng để bạn có thể đọc truyện thiếu nhi tiếng Nhật có hỗ trợ script hay cả các video đọc truyện để các bạn có thể luyện nghe luôn như: EhonNavi, Hukumusume.

Khi luyện đọc với truyện Manga, hãy đọc qua truyện một lần, kết hợp với hình ảnh để đoán nội dung dù gặp nhiều từ vựng tiếng Nhật bạn chưa biết. Sau đó thì tra từ mới để hiểu toàn bộ ý nghĩa câu truyện rồi đọc lại truyện một lần nữa. Bạn cũng nên đọc lại câu truyện vào hôm sau, sẽ giúp ghi nhớ từ mới học nhanh hơn.

3. Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp với các tin tức tiếng Nhật

Học tiếng Nhật cơ bản qua các kênh tin tức tiếng Nhật
Học tiếng Nhật cơ bản qua các kênh tin tức tiếng Nhật

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các mẩu tin tức tiếng Nhật ngắn để luyện đọc, vừa giúp tăng trình đọc tiếng Nhật, vừa cập nhật được các tin tức mới. Các mẩu tin đa dạng về nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội có thể sẽ khiến bạn thích thú và học tập hiệu quả hơn. Bạn có thể lựa chọn các bài viết cùng chủ đề để tích lũy các nhóm từ vựng mới, giúp việc ghi nhớ tốt hơn. Một số website cung cấp các mẩu tin ngắn phù hợp để luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp với các chủ đề đa dạng và được cập nhật hàng ngày bạn có thể tham khảo như: Watanoc, Coscom News. Các trang này có các hỗ trợ giúp bạn học tiếng Nhật như các phân tích ngữ pháp cho từng câu, cung cấp bản PDF để bạn có thể tải về, chú thích những từ khóa quan trọng trong bài viết rất hữu ích, bởi vậy các bạn nên thử dùng.

Khi luyện đọc, dù với bất cứ nguồn nào thì bạn cần tra cứu và ghi chép lại những từ mới, những cấu trúc ngữ pháp để học. Hãy kết hợp đọc ở nhiều nguồn khác nhau để tạo sự đổi mới và thích thú khi học tập, tuy nhiên cần đảm bảo rằng nguồn tài liệu đó là uy tín. Hy vọng, bài viết của Nhật ngữ SOFL sẽ giúp ích cho việc luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp của các bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác