Đang thực hiện

Cách nghe tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 08/10/2015 15:44
Học tiếng Nhật là quá trình hội tụ đủ 4 kĩ năng: nghe - nói - đọc - viết. Hôm nay Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chỉ ra cho bạn một vài cách thức nghe tiếng Nhật hiệu quả.
a
Cách nghe tiếng Nhật hiệu quả
Cách nghe tiếng Nhật hiệu quả

 
Tiếng Nhật lấy giao tiếp làm trung tâm. Trong đó kĩ năng nghe là một yếu tố quan trọng. Nếu như bạn nghĩ mình nói chuyện khá lưu loát với bạn cùng lớp bằng tiếng Nhật thì khả năng nghe của mình đã tốt. Thì bạn hoàn toàn sai. Đối với bất kì ngôn ngữ nào nếu chỉ nghe người Việt nói với người Việt bạn sẽ không thành công. Bạn cần nghe được người bản ngữ mới được coi là nghe tốt. 

Quá trình luyện nghe tiếng Nhật thường là quá trình khó đối với người học. Sở dĩ bạn chưa quen với cách nói của người bản ngữ. Hãy hình thành cho mình một thói quen hàng ngày và thích ứng dần với cách nói chuyện của người Nhật.
 
Đầu tiên, bạn hãy sử dụng những bài nghe của giáo trình Minna no Nihongo. Đây là cuốn giáo trình chuẩn dành cho những người học tiếng Nhật. Tại đây các bài nghe thường được liên kết logic với phần từ vựng và ngữ pháp. Bạn sẽ thực hiện việc nghe và trả lời câu hỏi. 

Hãy xác định nội dung câu hỏi muốn hỏi gì. Tìm từ khóa chính vì có thể từ đó sẽ xuất hiện trong bài nghe. Tiếp đó là tập trung cao độ để nghe. Nếu lần đầu nghe bạn chưa thể trả lời được cũng đừng quá lo lắng. Hãy nghe đi nghe lại cho tới khi nào bạn hiểu nôm na được đoạn băng nói. 
Cách học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
 
Hình thành thói quen nghe sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Yếu tố nghe luôn tác động đến sự phản xạ khi nói chuyện. Đồng thời nghe băng nhiều bạn sẽ có thể nắm bắt được cách nói chuyện của người bản ngữ, từ đó tăng thêm sự tự tin cho bản thân. 

Nếu cảm thấy việc nghe để chọn đáp án khá hơn bạn hãy chuyển sang hình thức nghe toàn bộ đoạn đó xem nội dung là gì. Và bắt trước giọng đọc một cách tự nhiên nhất. Bên cạnh đó hãy tìm những bài hát hay, những bộ phim thú vị không sub để cải thiện kĩ năng nghe trên nhiều phương diện khác nhau.

Một yếu tố nữa bạn cần lưu ý là muốn nghe tốt bạn phải phát âm chuẩn. Nếu không chú trọng phát âm thì việc nghe trở nên vô cùng khó khăn. Hãy ôn luyện thường xuyên để tích lũy cho mình khả năng nghe hiệu quả. 

Hiện nay tại tất cả các khóa học của Nhật ngữ SOFL kĩ năng nghe luôn được đề cập thường xuyên. Giảng viên linh hoạt thay đổi các phương pháp giúp học viên cải thiện kĩ năng nghe. Chúng tôi luôn hướng đến việc phát triển toàn diện khi học tiếng Nhật của học viên.

Nếu có điều kiện hãy tới Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL để trải nghiệm những điều thú vị. Và cách nghe tiếng Nhật hiệu quả trên đây cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện kĩ năng nghe tiếng Nhật của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác