Đang thực hiện

Chinh phục điểm số tối đa với cách học tiếng Nhật N5 siêu hiệu quả

Thời gian đăng: 04/07/2017 09:07
Bạn đang đi tìm cách học tiếng Nhật N5 hiệu quả để có thể dành được những điểm số cao nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới này vì đây là thứ bạn cần.
 
Chinh phục điểm số tối đa với cách học tiếng Nhật N5 siêu hiệu quả
Chinh phục điểm số tối đa với cách học tiếng Nhật N5 siêu hiệu quả
 

Cách học tiếng Nhật N5 phần Hán tự (kanji)


Với những bài học tiếng Nhật vỡ lòng bạn sẽ làm quen với 2 bảng chữ cái Hiragana (chữ mềm) và Katakana (chữ cứng) và phần khó khăn nhất sẽ nằm ở bảng chữ Kanji. Tuy nhiên, với một cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả và sự chăm chỉ sẽ giúp vượt qua được bước đầu tiên này thì không gì có thể làm bạn nản lòng được nữa. Ngoài việc thuộc nằm lòng 2 bảng chữ cái cơ bản thì bạn phải thuộc khoảng 80 chữ Kanji mới thi được N5.Bạn nên đặt ra mục tiêu cho việc học Kanji mỗi ngày. Hãy gom tất cả những chữ có cùng bộ lại với nhau để học mỗi ngày trước hết là đọc âm Hán Việt sau qua âm Nhật, xem chữ Kanji đó đứng 1 mình sẽ đọc như thế nào ? ghép với các chữ khác đọc ra sao ? Lâu dần bạn sẽ hình thành thói quen, khi gặp chữ nào đó bạn sẽ biết nó phải đọc thế nào.
 

Cách học tiếng Nhật N5 phần từ vựng.


Đối với người học ngoại ngữ thì từ vựng là phần dễ khiến bạn nản lòng nhất.  Khi học tiếng Nhật thì việc này cảng trở nên khó khăn hơn, dù đã chăm chỉ viết lại nhiều lần đi nữa thì chưa chắc đã có thể nhớ được nhiều từ trừ khi bạn chọn được một cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả và phù hợp với mình. Ngoài lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn cũng có thể thử áp dụng những cách khác như sử dụng flashcard, trò chơi hay các phần mềm học tiếng Nhật nhưng đừng quên một điều quan trọng nhất đó là học theo cụm từ chứ không phải từng từ riêng lẻ. Có vốn từ vựng phong phú sẽ tăng khả năng dành được những điểm số cao hơn trong các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật mà bạn tham gia.
 

Cách học tiếng Nhật N5 phần ngữ pháp.


Ngữ pháp tiếng Nhật N5 sẽ nằm trong 25 bài trong cuốn giáo trình minna no nihongo quyên I, mỗi bài gồm 3 ~ 5 cấu trúc. Làm nhiều bài tập tiếng Nhật chính là cách tốt nhất để học ngữ pháp một cách hiệu quả nhất với mục đích giúp bạn có thể nắm được cách dùng của cấu trúc đó trên phương diện thực tế chứ không phải chỉ là những kiến thức đậm chất lý thuyết trong sách vở. Hầu hết trong giáo trình tiếng Nhật đều có phần bài tập ở cuối bài học, bạn có thể hoàn thành chúng để trau dồi kiến thức ngữ pháp của mình Ngoài ra, bạn cũng  nên mua thêm nhiều sách hoặc tìm hiểu thêm qua những trang web học tiếng Nhật để làm phong phú thêm kiến thức của cấu trúc vừa học.
 
Tìm hiểu trang web học tiếng Nhật tốt nhất tại SOFL
Tìm hiểu trang web học tiếng Nhật tốt nhất tại SOFL
 

Cách học tiếng Nhật N5 phần đọc hiểu.


Hãy bắt đầu bằng việc đọc các đoạn văn ngắn trước, sau đó thì chuyển sang những đoạn dài hơn khoảng trên 5 câu. Với một bài đọc, bạn chia thành 3 giai đoạn : đọc lướt và hiểu sơ đại ý -  trả lời câu hỏi bên dưới (có thể trả lời sai) - đọc kỹ từng câu một, hiểu nghĩa tường tận và trả lời lại câu hỏi xem lần đầu mình đã trả lời đúng chưa. Tuy nhiên, đây chỉ là cách đọc tiếng Nhật trong quá trình học và ôn luyện , trong bài thi bạn không có nhiều thời gian để làm hết cả 3 giai đoạn trên vì thế bạn nên học rèn luyện thêm những kỹ năng làm bài hiệu quả để có được phản xạ nhanh nhạy để tìm được đáp án đúng trong thời gian ngắn nhất.
 

Cách học tiếng Nhật N5 phần nghe hiểu.


Trong một đề thi tiếng Nhật thì nghe sẽ là phần bạn dễ đáng mất điểm nhất là đây là một kỹ năng khó không phải trong ngày một ngày hai bạn có thể thành thạo ngay được mà đó là cả một quá trình lâu dài. Không nên quá nóng vội mà bạn hãy luyện nghe bằng các đoạn hội thoại đơn giản về các chủ đề quen thuộc trước và tăng dần cấp độ lên từ từ. Kết hợp với một phương pháp nghe tiếng Nhật hiệu quả nữa thì chắc chắn khả năng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về cách học tiếng Nhật N5 hiệu quả.Chúc tất cả những bạn chuẩn bị tham dự kỳ thi năng lực sắp tới đạt kết quả thật tốt nhất!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác