Đang thực hiện

Giải quyết ngay nỗi thống khổ học tiếng nhật khó không dành cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 12/06/2017 09:45

“Em dự định học tiếng Nhật, nhưng không biết học tiếng nhật khó không?” Là câu hỏi của các bạn học sinh, sinh viên thường đặt ra? cùng mình tìm hiểu xem có những điểm khó gì.
 

Học tiếng Nhật cơ bản không hề khó chút nào

1. Học bộ chữ cái tiếng Nhật

Với những người đã học tiếng Nhật thì đã biết, trong tiếng Nhật cơ bản có 3 bộ chữ đó là: Hiragana gọi là bộ chữ mềm, Katakana bộ chữ cứng, Kanji. Bộ chữ Hiragana là bộ chữ cơ bản nhất của tiếng Nhật tất cả mọi người học đều phải nắm chắc. Bộ chữ Katakana là bộ chữ để viết tất cả các từ mượn của nước ngoài. Với 2 bộ chữ này thì chỉ cần kiên trì và chăm chỉ bạn chỉ mất khoảng gần 2 tuần để thuộc nó một cách trơn chu.

Và cuối cùng là bộ chữ Kanji là bộ chữ khó nhất trong 3 bộ chữ bắt nguồn từ chữ Hán tương tự gần giống cách phát âm như tiếng việt nên rất dễ, tuy nhiên Kanji có tổng cộng khoảng 3000, trong đó có khoảng 1900 từ được dùng thông dụng nhưng mỗi từ lại có cách đọc khác nhau, vậy để nhớ bộ chữ số lượng này là một vượt chướng khó khăn.

 

Tìm câu trả lời học tiếng Nhật khó không

Chính vì thế 3 bộ chữ này đã làm cho người mới học rất nản chí chiến đấu, vì đặc thù là toàn chữ bằng hình tượng khác với tiếng Latinh mà chúng ta hay dùng trong tiếng Việt. Vậy bạn biết vì sao học tiếng Nhật khó không? các bạn hãy tham khảo cách học bảng chữ cái tiếng nhật

2. Cách phát âm trong tiếng Nhật

Vì bộ chữ tiếng Nhật là rất khó, nhất là đối với bộ chữ Kanji vừa rất nhiều và nhớ khó. Tuy nhiên cách phát âm tiếng Nhật lại rất dễ dàng với chúng ta viết sao nói vậy chỉ cần nhớ cách viết và nghĩa là đủ. Trong tiếng Nhật cũng như tiếng Anh có 5 nguyên âm là u, e, o, a, i cách độc lần lượt là ư, ê, ô, a, i. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm có phụ âm như k, b, d, g… vào trước các nguyên âm và đọc như tiếng Việt thí dụ: ka, kê, ki… Khi đọc từ ví dụ từ chuon, từ này được ghép với phụ ch ghép nguyên âm uon đọc trường. Phát âm tiếng nhật không khó như bạn nghĩ chỉ là do người nhật họ nói nhanh, ngữ điệu chuẩn xác nên bạn không nghe được, nên bạn phải thật chú ý đến âm điệu nhé, vậy thì bắt tay vào học tiếng nhật thôi nào.

3. Cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật

Nếu như bạn đang học tiếng Nhật bạn sẽ thấy câu trúc ngữ pháp không hề khó như bạn nghĩ, công thức ngữ pháp của tiếng Nhật sẽ là chủ từ + tân ngữ + động từ, rất dễ phải không chỉ là nó khác với ngữ pháp tiếng Việt ta thôi, tuy vậy nếu như bạn không dùng thường xuyên thì chắc chắn bạn sẽ quên là điều chính xác. Vậy nhớ cố gắng ôn tập lại bài sau mỗi lần học nhá, vậy thì học tiếng Nhật có khó không? Câu trả lời là không khó lắm đúng không.

Trên đây là giải thích câu hỏi học tiếng Nhật khó không? của trung tâm SOFL góp ý với bạn, nếu bạn cảm thấy đúng thì cùng nhau đăng ký một lớp học tiếng nhật hà nội nhanh nào. Chúc bạn đạt được điều mình mong muốn!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác