Đang thực hiện

Việc học tiếng Nhật sơ cấp của bạn có thể thất bại chỉ vì 6 lý do này.

Thời gian đăng: 05/01/2018 14:38
Đôi khi vì những nguyên nhân không tưởng khiến việc học tiếng Nhật sơ cấp của bạn gặp khó khăn và thậm chí là thất bại. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL  điểm qua một số lý do phổ biến nhé.
Lý do khiến việc học tiếng Nhật sơ cấp thất bại.
Lý do khiến việc học tiếng Nhật sơ cấp thất bại.

Kế hoạch học tiếng Nhật sơ cấp không khả thi

Với bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, một lộ trình phù hợp với năng lực từng người sẽ là yếu tố không thế thiếu giúp bạn đến với thành công nhanh chóng. Bạn cần biết mình là ai, ở mức nào để đặt kế hoạch tốt nhất cho bản thân mình. Hãy bắt đầu bằng những bài học tiếng Nhật cơ bản để có nền tảng vững chắc trước khi học nâng cao. Khi không đạt được mục tiêu sẽ chán nản và nhiều người đã lấy đây là cái cớ để từ bỏ nó. Thay vào việc chán nản đó bạn cần tìm lí do mình không đạt được để tìm biện pháp giải quyết nhé!

Sử dụng tài liệu học tiếng Nhật sơ cấp không phù hợp.

Mỗi người sẽ có một thế mạnh về cách tiếp nhận kiến thức, có người học qua nghe, học qua nói và viết,…. Tuy nhiên, nếu không chọn được những tài liệu phù hợp với khả năng, trình độ và cách học sẽ kéo dài khoảng cách giữa bạn với ngôn ngữ. Vì thế, bạn nên đầu tư vào những tài liệu học phù hợp, có chất lượng, công cụ này sẽ giúp ban học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả hơn đấy!

Có học mà không có hành

Học tiếng Nhật mà không được sử dụng thường xuyên thì bạn có bỏ ra bao nhiêu công sức thì cũng công cốc. Tất nhiên điều này sẽ khiến phản xạ khi gặp người nói tiếng Nhật của bạn bị hạn chế. Bạn nghĩ được một mớ chữ trong đầu nhưng không thể nào thể hiện ra bằng lời nói được.  Có nhiều cách để cải thiện việc này, hãy luôn giao lưu với những người học cũng bạn để chia sẻ kinh nghiệm hay những điều mới lạ. Học tiếng tiếng Nhật bài hát, phim là một cách rất hay để nhớ và nhẩm theo.Kiến thức của các bạn khá chắc và tốt nhưng khi giao tiếp các bạn vẫn không thể nói chuyện tự nhiên được mà vẫn cứ cố nói sao cho chuẩn ngữ pháp được học. Nếu cứ để kéo dài thường xuyên thì chắc chắn là bạn sẽ không thể nghe và nói tiếng Nhật lưu loát được
Hãy luôn nghĩ đến việc tích cực, biết sai mới có thể sửa được. Đứng trước gương và tự mình luyện nói về chủ đề nào đó vài lần, ghi âm lại và sửa lỗi hay rủ một người bạn cùng nhóm gọi video call, trò chuyện bằng tiếng Nhật để tăng phản xạ giao tiếp.

Thiếu sự hướng dẫn.

Không phải khi nào những kiến thức mà bạn cần đều nằm trong sách vở. Như học tiếng Nhật giao tiếp đòi hỏi tính thực tế cao, khi tự học có những lỗi phát âm mà chính bạn cũng không thể phát hiện được và đến khi nhận ra chúng để sửa thì rất khó khăn vì nó đã trở thành một thói quen. Vì thế, cách tốt nhất để cải thiện khả năng tiếng Nhật đó là tìm một người hướng dẫn. Đó có thể là thầy cô tại các lớp học trực tiếp, những bài học  tiếng Nhật online trên mạng hay những người bạn cùng chung mục tiêu chinh phục tiếng Nhật,… Với một người bạn đồng hành những khó khăn có thể san sẻ, học những kiến thức thật sự cần thiết sẽ giúp bạn có những bước nhảy vọt xa hơn.
Thiếu sự hướng dẫn.
Thiếu sự hướng dẫn.

Thiếu sự quyết tâm và kiên trì

Mục tiêu đã được đặt ra, khóa học đã đăng kí tất cả đã sẵn sàng chỉ có bản thân bạn vẫn còn quyến luyến những vụ đi chơi cùng bạn bè và rồi mục tiêu đó lại ném vào sọt rác. Nỗ lực và quyết tâm của bạn chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công. Không có thành công nào mà có dấu chân của kẻ lười biếng. SOFL sẽ luôn là người bạn đồng hành, vực dậy mỗi khi bạn nản chí để chiến đấu với tiếng Nhật thành công như chúng ta học tiếng Việt nhé!

Cách học tiếng Nhật sơ cấp nhàm chán.

Khi bạn không còn hứng thú với việc học tiếng Nhật, tốt nhất nên dừng việc học lại. Tạm gác sách vở qua một bên và hãy thử  những cách học thú vị gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bạn  ví dụ như xem phim, trò chuyện online với bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội hoặc bất cứ cách nào khác làm cho việc sử dụng tiếng Nhật thú vị hơn. Bằng những cách này sẽ giúp bạn vận dụng những kiến thức học được một cách nhanh hơn cùng với kỹ năng ngôn ngữ của mình và sẽ giúp bạn đến con đường thành công.
Các bạn hãy thử so sánh với quá trình học tiếng Nhật sơ cấp của mình xem có mắc phải những lỗi trên không để tìm cách khắc phục ngay nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác