Đang thực hiện

Chiến lược cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật 2018

Thời gian đăng: 04/05/2018 08:37

Bạn đã “thủ” những bí kíp luyện thi JLPT cho mình chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm tiếng Nhật SOFL, sẽ có nhiều điểm thú vị lắm đấy.

ky thi jlpt
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật tháng 7/2018

Từ vựng trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật

Hầu như ai cũng ngại phần thi này. Ở mỗi mốc đều có số lượng từ vựng và chữ Kanji cần nhớ nhất định vì vậy khi học từ vựng phải chăm chỉ, học hàng ngày thì các bạn mới có vốn từ tốt được.

Tự tạo cho mình một thói quen từ vựng tiếng Nhật hàng ngày vì khi vốn từ vựng của các bạn nhiều thì trong lúc thi tiếng Nhật JLPT các bạn sẽ có khả năng chọn đáp án đúng hơn.

Ôn luyện về ngữ pháp tiếng Nhật.

ky thi jlpt trong nam
Học ngữ pháp tiếng Nhật

Học tiếng Nhật thì ngữ pháp thường là phần thi dễ nhất trong bài thi. Phần này kiểm năng lực ngữ pháp tiếng Nhật được yêu cầu trong cấp độ của bạn dự thi dưới dạng ý nghĩa và cách dùng. Cách dùng gồm có ngữ pháp để tạo câu như thế nào, thể hiện tại hay là quá khứ…).

Khi các bạn đã hiểu ý nghĩa và cách dùng của từng cấu trúc ngữ pháp, cũng như đã luyện tập với các câu ngữ pháp trong giáo trình học thì sẽ không khó để các bạn có thể kiếm điểm cao trong phần thi này. Ngoài việc đó ra thì việc nắm ngữ pháp tốt sẽ giúp bạn đọc hiểu bài thi một cách tốt hơn, từ đó có thể giúp bạn đưa ra những câu trả lời chuẩn xác nhất. Đó là một yếu tố rất quan trọng trong bí quyết luyện thi kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

Ôn luyện phần đọc hiểu.

Đọc hiểu là một phần kỹ năng cần phải rèn luyện mỗi ngày vì nó có mức độ khó hơn hẳn các phần khác trong đề thi. Không chỉ có những từ vựng hay ngữ pháp đã học, mà đề thi còn thường ra với các từ bạn ít khi dùng hoặc đã học nhưng không mấy khi đặt trong câu. Ngoài ra còn có nhiều chữ Kanji mà bạn hoàn toàn không biết hoặc không nhớ. Đây là điều dẫn để việc các bạn bị kéo điểm do hầu như không thể suy luận, đưa ra câu trả lời cho mình. Kinh nghiệm “thần thánh” để vượt qua nó chính là bạn phải chăm chỉ học từ vựng, qua các giáo trình và nguồn tài liệu khác nhau. Tập thói quen suy luận bằng cách nhìn vào ngữ cảnh, câu hỏi và các chữ Kanji quen thuộc trong câu để tìm ra câu trả lời nếu rơi vào tình trạng quá “bí”.

Dứt điểm phần nghe hiểu.

Nghe hiểu tiếng Nhật
Nghe hiểu tiếng Nhật

Nghe tiếng Nhật là phần học khó nhằn nhất với các bạn tham dự kỳ thi tiếng Nhật JLPT. Vì mỗi bài thi các bạn chỉ được nghe một lần để nghe câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức, ngay cả khi các bạn chưa kịp nghe câu hỏi hay là quên hoặc là không  hề hiểu chúng một chút nào. Cách duy nhất đó là nghe thật nhiều, nghe qua đài, video, ca nhạc, phim ảnh Nhật Bản…Để làm tốt phần này, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

      Luyện nghe tiếng Nhật ít nhất là 5 lần không nhìn vào lời thoại

      Sau khi đọc lời thoại 1 lần nghe ít nhất là 5 lần
      Vừa nghe và vừa đọc lại lời thoại ít nhất 3 lần. 
      Không nhìn lời thoại cố gắng đọc to những gì bạn nghe được trong 5 lần liên tiếp

Hãy chuẩn bị kiến thức và tinh thần thật tốt cho Kỳ thi năng lực tiếng Nhật tới nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác