Đang thực hiện

Vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT 2018 thật dễ dàng

Thời gian đăng: 04/05/2018 08:37

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật tháng 7/2018 đang dần đến, các bạn đã chuẩn bị những gì cho mình rồi? hãy cùng Nhật ngữ SOFL “thủ” ngay bí kíp luyện thi thật hiệu quả dưới đây nhé.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật tháng 7/2018
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật tháng 7/2018

Từ vựng trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật

Hầu hết các bạn học viên đều sợ phần này. Vì mỗi mốc đều có lượng từ vựng và chữ Kanji cần nhớ nhất định vì vậy khi học từ vựng phải chăm chỉ, học hàng ngày thì các bạn mới có vấn từ vựng tốt được.

Các bạn hãy tự tạo cho mình một thói quen học từ vựng tiếng Nhật hàng ngày vì khi vốn từ vựng của các bạn nhiều thì trong lúc thi tiếng Nhật JLPT các bạn sẽ có khả năng chọn đáp án đúng cao hơn. Khi đã học tốt từ vựng thì chúng ta nên chuyển sang bước 2.

Về Ngữ pháp

Học ngữ pháp tiếng Nhật
Học ngữ pháp tiếng Nhật

Học tiếng Nhật thì ngữ pháp thường là phần thi dễ nhất trong bài thi. Phần này kiểm tra kỹ năng ngữ pháp tiếng nhật được yêu cầu trong cấp độ của bạn dự thi dưới dạng ý nghĩa và cách dùng. Cách dùng bao gồm ngữ pháp để tạo câu như thế nào, thể hiện tại hay là quá khứ…

Khi các bạn đã hiểu ý nghĩa và cách dùng của từng cấu trúc ngữ pháp, cũng như đã luyện tập với các câu ngữ pháp trong giáo trình học thì sẽ không khó để các bạn có thể kiếm điểm cao trong phần thi này. Ngoài việc đó ra thì việc nắm ngữ pháp tốt sẽ giúp bạn đọc hiểu bài thi một cách tốt hơn, từ đó có thể giúp bạn đưa ra những câu trả lời chuẩn xác nhất. Đó là một yếu tố rất quan trọng trong bí quyết luyện thi kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

Đọc hiểu

Phần này được chú ý nhiều hơn trong các cấp độ JLPT N2,N1. Nhiều bạn trong khi thi phần đọc hiểu của họ điểm thường bị kéo xuống bởi phần này vì nó chiếm nhiều điểm nhất. Có thể do phần này chứa nhiều chữ Kanji chưa được học  trong các bài đọc mà họ không quen hoặc là chưa từng gặp trước. Cũng chính vì phần này là phần khó ghi điểm nên chúng tôi khuyên các bạn hãy làm phần từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật trước sau đó cuối cùng mới làm phần này.

Nếu bạn đọc chậm thì hay đọc từng đoạn ngắn một và nên bắt đầu đọc và trả lời câu hỏi từ cuối bởi vì thường thì 2 bài đọc đầu tiên là phần dài nhất và chứa nhiều câu hỏi nhất.

Điểm mẫu chốt không phải là các bạn hiểu hết bài đọc mà khi thi thì các bạn nên đọc câu hỏi trước rồi tìm kiếm câu trả lời trong bài đọc. Đây là cách tiết kiệm thời gian và kiếm điểm dễ dàng hơn. Và tất nhiên để kiếm điểm trong phần thi này thì các bạn phải có ngữ pháp tốt cũng như vốn từ vựng và chữ Kanji thì các bạn sẽ hiểu nghĩa câu đúng thực tế hơn và dễ dàng trả lời câu hỏi hơn.

Nghe hiểu

Nghe hiểu tiếng Nhật
Nghe hiểu tiếng Nhật

Nghe là một phần khó nhất với các bạn tham dự kỳ thi tiếng Nhật JLPT. Vì mỗi bài thi các bạn chỉ được nghe một lần để nghe câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức, ngay cả khi các bạn chưa kịp nghe câu hỏi hay là quên hoặc là không  hề hiểu chúng một chút nào. Cách duy nhất đó là nghe thật nhiều, nghe qua đài, video, ca nhạc, phim ảnh Nhật Bản…Để làm tốt phần này, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Luyện nghe tiếng Nhật ít nhất là 5 lần không nhìn vào lời thoại

  • Sau khi đọc lời thoại 1 lần nghe ít nhất là 5 lần

  • Vừa nghe vừa đọc lời thoại ít nhất 3 lần

  • Không nhìn lời thoại cố gắng đọc to những gì bạn nghe được trong 5 lần liên tiếp

Hãy chuẩn bị kiến thức và tinh thần thật tốt cho Kỳ thi năng lực tiếng Nhật tới nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website :http://trungtamtiengnhat.org/


Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác
Tắt[X]