Đang thực hiện

Bạn có biết văn hóa uống rượu “cực độc đáo” của người Nhật?

Thời gian đăng: 23/04/2018 08:21

Văn hóa uống rượu của người Nhật Bản rất khác và độc đáo, mang đậm tính chất truyền thống cổ kính, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về những văn hóa uống rượu độc đáo của người Nhật nhé.

Văn hóa uống rượu của người Nhật
Văn hóa uống rượu của người Nhật

1. Loại rượu đắc trưng trong văn hóa Nhật

Rượu Sake của Nhật
Rượu Sake của Nhật

Nhiều bạn học tiếng Nhật chắc không lạ lẫm gì với loại rượu “sake” của Nhật. Đối với người dân Nhật, đây là loại rượu có tính chất biểu tượng của dân tộc. Được coi là “đồ uống quốc dân” giống như loài hoa anh đào “loài hoa quốc dân của xứ sở mặt trời học. Loại rượu này còn có ý nghĩa làm cầu nối giữa con người với con người. Khi bạn muốn học cách giao tiếp tiếng Nhật với người Nhật và được họ mời uống loại rượu này, bạn nhớ tìm hiểu những nguyên tắc đặc trưng trên bàn nhậu của người Nhật trước đã nhé.

2. Người Nhật uống rượu không phân biệt sếp hay nhân viên

Trên bàn nhậu tất cả đều bình đăng
Văn hóa làm việc quan trọng hàng đầu của người Nhật
 

Một điều khá hay và trái ngược với hình thức lễ nghi, xem trọng hình thức thường thấy của người Nhật đó là văn hóa bàn nhậu được gọi là Bureikō. Tức là ngoài gặp gỡ nhau ở những vị trí khác nhau trong công việc, thì người Nhật có 1 luật bất thành văn đó là trên bàn nhậu, tất cả đều bình đắng, mọi người có thể xưng hô một cách thoải mái như những người bạn. Trong văn hóa người Nhật còn rất thích châm rượu cho người khác, nó không có ý chuốc say một ai đó mà thế hiện sự quan tâm, nhiệt tình của họ dành cho bạn.

3. Thích uống các loại rượu nguyên chất

Trong văn hóa uống rượu của người Nhật còn rất để ý đến cũng như “thần thái” uống rượu. Người Nhật sẽ không bỏ đá vào như người Việt Nam, mà thường uống rượu nguyên chất để tỏ rõ bản lĩnh. Nếu bạn bỏ đá vào rất hay bị người Nhật coi thường là tửu lượng kém.

4. Làm hết trách nhiệm và chơi hết mình

Văn hóa làm việc quan trọng hàng đầu của người Nhật
Văn hóa làm việc quan trọng hàng đầu của người Nhật

Tinh thần làm việc của người Nhật thì ai cũng biết, với họ 8 tiếng tại công ty là 8 tiếng làm hết sức và có hiệu quả. Buổi tối họ có thể đi hát, đi nhậu đến say khướt nhưng sáng hôm sau họ vẫn đến công ty đúng giờ như chưa hề có gì xảy ra. Đây chính là tinh thần hết mình của người Nhật ở bất kì hoàn cảnh nào mà bạn nên học theo. Nếu bạn có ý định vào một công ty Nhật, thì điều đại kỵ là sẽ xin nghỉ vì tối hôm qua chót uống quá chén nhé.
 

Ở Nhật có những nét văn hóa uống rượu thật “bá đạo” phải không nào ?. Càng tìm hiểu bạn sẽ càng thấy có nhiều điều thú vị. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn sẽ có cơ hội để sang Nhật và trải nghiệm môi trường sống ở đây.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác