Đang thực hiện

Học tiếng Nhật và 5 nguyên tắc tạo nên thành công của người Nhật

Thời gian đăng: 02/05/2018 09:15

Vốn không được mẹ thiên nhiên ưu ái, hàng năm đất nước Nhật Bản phải gánh chịu hàng trăm trận động đất, kéo theo vô vàn hậu quả rất nghiêm trọng. Tan rồi lại xây. Xây xong rồi lại tan. Ý thức trách nhiệm của từng cá nhân trong đời sống nhỏ nhặt hàng ngày chính là nguyên nhân khiến Nhật Bản trở thành 1 cường quốc kinh tế trên thế giới. Nếu bạn đang học tiếng Nhật thì hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu về đất nước này nhé.

Nguyên tắc giúp người Nhật thành công
Nguyên tắc giúp người Nhật thành công

Họ sống với lòng biết ơn

Dù bạn là ông chủ hay là khách hàng, dù bạn là người già hay trẻ nhỏ, “cảm ơn” luôn là từ khóa trong giao tiếp. Người Nhật trân trọng và biết ơn tất cả những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Bạn sang nhà chơi, họ cũng thấy biết ơn vì mối quan hệ tốt đẹp này. Bạn mở cửa vào cửa hàng, họ biết ơn vì bạn đã lựa chọn đến với cơ sở kinh doanh của họ.

Không trễ giờ

Người Nhật không bao giờ trễ giờ
Người Nhật không bao giờ trễ giờ

Khái niệm đúng giờ của người Nhật là bạn phải có mặt trước giờ hẹn ít nhất 5 phút. Đây là cách người Nhật xây dựng niềm tin ở đối phương. Lên kế hoạch chi tiết về thời gian là việc tối cần thiết trong các cuộc hẹn với người Nhật. Nếu bạn đi tàu điện siêu tốc, trễ 1 phút cũng khiến nhà ga đó bị khiển trách nặng nề còn nếu bạn muộn thì sẽ phải mua vé mới.

Sống trách nhiệm

Người Nhật nói là sẽ làm. Nếu bạn có hẹn với họ mà đột ngột hủy không lý do, thậm chí không đến, đây sẽ là 1 sự xúc phạm lớn. Họ luôn có trách nhiệm với mọi hành động và lời nói của mình. Nếu đến những nơi công cộng, họ sẽ sắp xếp sạch sẽ trước khi mình rời đi. Mùa World Cup ở Brazil năm 2014, các cổ động viên Nhật Bản đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi mỗi người đều tự dọn dẹp khu vực của họ tại sân vận động.

Luôn khiêm nhường

Người Nhật luôn sống khiêm nhường
Người Nhật luôn sống khiêm nhường

Mọi người có thể xếp hàng chờ đợi thành hàng dài mà không có bất kỳ lời phàn nàn nào, thở dài hay lộn xộn nào. Các bạn còn nhớ hình ảnh em bé đến lấy đồ tiếp tế trong động đất chứ? Dù người lớn ưu tiên cho em lấy trước nhưng em vẫn từ chối và xếp hàng ngay ngắn như bao người khác.

Người Nhật vô cùng tinh tế trong việc đối nhân xử thế. Họ không bao giờ chỉ thẳng ngón tay vào mặt bạn. Nếu đưa hay nhận đồ từ người khác, họ sẽ dùng cả 2 tay.

Nghĩ cho mọi người

Người Nhật luôn cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ nếu có người nhờ vả. Tôi đã từng lạc đường ở Tokyo và lúc đó đã là 11 giờ đêm rồi. Tôi hỏi đường 1 cô người Nhật đang đi gần đó, bạn tin nổi không, cô ấy đã đưa tôi về tận nhà vì lo rằng tôi là “người nước ngoài có chỉ đường thì cũng chả biết đi thế nào đâu”. Một người lo cho nhiều người, rồi nhiều người đó lại lo cho nhiều nhiều người khác nữa. Đó là lý do tạo nên 1 đất nước tràn ngập sự tin tưởng và giúp đỡ lẫn nhau.


Nếu bạn học tiếng Nhật thì đừng bỏ qua những điều thú vị tại đất nước xinh đẹp này nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác