Đang thực hiện

Khám phá văn hóa: Các lễ hội vào tháng 6 tại Nhật

Thời gian đăng: 02/06/2018 09:41

Đến Nhật Bản vào tháng 6 này bạn sẽ được trải nghiệm những lễ hội văn hóa đặc sắc nào? Cùng tiếng Nhật SOFL đi tìm hiểu ngay nhé!

Tổng hợp các lễ hội vào tháng 6 tại Nhật

1. Lễ hội biểu diễn Takigi Noh ngày 1 và 2/6

Lễ hội biểu diễn Takigi Noh
Lễ hội biểu diễn Takigi Noh

Takigi Noh được xem là trào lưu trình diễn nghệ thuật các trang phục và văn hóa truyền thồng thông kèm với cách hóa trang đặc trưng của người Nhật Bản. Các diễn viên người Nhật Bản sẽ biểu diễn dưới ánh sáng của các ngọn đuốc tại ngôi đền cổ Heian. Người xem sẽ ngồi bệt trên thảm hoặc các ghết dài. Đây là điểm đến của những ai học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa truyền thống, đam mê các lối nghệ thuật dân gian đa dạng.

Địa điểm tổ chức: Tại đền Heian, Kyoto

2. Lễ hội liên hoan khai mạc cảng Yokohama ngày 1 và 2/6

Lễ hội liên hoan khai mạc cảng Yokohama
Lễ hội liên hoan khai mạc cảng Yokohama 

Lễ hội này còn có tên gọi khác bằng tiếng Nhật Kaiko Kinenbi. Đây là lễ hội mở màn một năm của cảng Yokoham một trong số những cảng lớn nhất tại Nhật Bản. Tại đây trong hai ngày sẽ có rất nhiều các hoạt động như: Chèo thuyền, âm nhạc, nhảy múa và các khu ẩm thực.

Địa điểm tổ chức: Minato Mirai và Rinko Park tại Yokohama

3. Lễ hội ENSHU hamakita hiryu

Lễ hội ENSHU hamakita hiryu
Lễ hội ENSHU hamakita hiryu

Được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật đầu tiên của tháng 6 đây được xem là lễ hội tôn vinh các vị thần rất đặc sắc ở Nhật Bản. Bao gồm: Tôn vinh thần Ryujin, thần sông Tenryu và lễ hội thả diều Hamakita, biểu diễn trống Nhật Bản. Hầu hết đây đều là những hoạt động văn hóa dân gian mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản. Từ các nét văn hóa cổ xưa, người Nhật muốn nói lên tinh thần của mình. Những ai muốn tìm hiểu sâu rộng về văn hóa tín ngưỡng của Nhật Bản nhất định không nên bỏ qua.
>>Xem thêm: Học tiếng Nhật trực tuyến

4. Lễ hội trồng lúa Sumiyoshi Shrine tại Osaka

Lễ hội trồng lúa Sumiyoshi Shrine tại Osaka
Lễ hội trồng lúa Sumiyoshi Shrine tại Osaka

Đây là lễ hội đã có truyền thống lâu đời tại Nhật Bản với hơn 1.700 năm. Sẽ có một hàng gồm 12 người phụ nữ trồng lúa theo bản nhạc người Nhật Bản. Họ sẽ mặc y phục làm lúa và sự kiện này sẽ diễn ra tại một ngôi đền.

Thời gian tổ chức ngày 14/6 hàng năm. Ngoài ra vào ngày này cũng có những lễ hội trồng lúa với tên gọi khác như: Hội Izawanomiya Otaue tại tỉnh Mie. Đây cũng là lễ hội rất lớn được diễn ra tại ngôi đền lớn ở Ise, sau phần lễ hội trồng lúa sẽ đến nghi lễ Taketori – shinji được thực hiện bởi những người đàn ông mặc khố chiến đấu trong trong ruộng lúa bùn để giành lấy phần thưởng treo trên một cột tre cao khoảng 14m.

YOSAKOI Soran Matsuri" ở thành phố Hokkaido

Lễ hội YOSAKOI Soran Matsuri
Lễ hội YOSAKOI Soran Matsuri

Đến với Hokkaido Nhật Bản trong tháng 6 này, trong cẩm nang du lịch của ban không thể không biết đến lễ hội Yosakoi Soran Matsuri. Được tổ chức trong năm ngày đầu tiên của tháng 6, đây được xem là 1 trong 3 lễ hội của điệu múa Yosakoi lớn nhất ở Nhật Bản. Những ngư dân sống tại Hokkaido sẽ hòa theo khúc hát trên nền nhạc dân ca "Soran Bushi" mà họ thường hát khi đi đánh bắt cá nishin, họ thường sẽ vừa múa vừa cầm naruko (dụng cụ kêu lách cách khi múa). Vài nhóm sẽ mặc trang phục sặc sỡ để nhảy múa và cùng thi đấu với nhau. Du khách có thể ngắm nhìn các điệu múa lộng lẫy trên đường phố hoặc tại các hội trường.

Địa chỉ tổ chức : Odorinishi 4 chome,Chuo-ku, thành phố Sapporo, Hokkaido

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho cho cả sinh sống, làm việc và đi du lịch. Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL khám phá thêm nhiều các lễ hội văn hóa và thêm yêu tiếng Nhật bạn nhé


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác