Đang thực hiện

Người mới bắt đầu nên học tiếng Nhật từ đâu?

Thời gian đăng: 14/02/2019 10:03
Bất cứ ai khi bắt đầu tự học bất cứ một ngoại ngữ gì cũng đều băn khoăn liệu mình nên bắt đầu từ đâu, phải học như thế nào. Tiếng Nhật lại được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, bao gồm 3 bảng chữ cái, hệ thống chữ Kanji dày đặc và ngữ pháp ngược hẳn với tiếng Việt. Vậy chúng ta phải bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu? Làm thế nào để có những bước đi đầu tiên thật vững vàng trên con đường học tiếng Nhật? Cùng SOFL đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!
tiếng nhật sơ cấp 1
Khóa học tiếng Nhật sơ cấp 1 cho người mới bắt đầu

1. Xác định mục tiêu khi học tiếng Nhật

Bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu? Việc đầu tiên bạn nên khẳng định lại rằng mục đích học tiếng Nhật của mình là gì. Bạn yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản hay bạn mong muốn công việc, sự nghiệp thăng tiến bằng tiếng Nhật? Học tiếng Nhật yêu cầu sự kiên trì rất cao. Hiện nay tiếng Nhật trở thành ngoại ngữ được học nhiều thứ 2 tại Việt Nam sau tiếng Anh nhưng lại đứng thứ nhất về số người từ bỏ sau khi học một thời gian. Bởi vậy trước khi bắt đầu học, hãy xác định rõ ràng rằng mình có thực sự muốn theo đuổi đến cùng thứ ngôn ngữ này không.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Bước đi đầu tiên để học ngôn ngữ bao giờ cũng bắt đầu từ bảng chữ cái. Bước đầu học tiếng Nhật cũng vậy, bạn phải nhanh chóng học và phản ứng thật nhanh nhạy với bảng chữ cái tiếng Nhật vì nếu học không chắc thì đến những bài học tiếp theo bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để dịch cách đọc và hiểu từ vựng. Nhìn chung bạn cần 1-1,5 tuần để học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana (Bảng thứ 3 là Romaji chính là chữ cái Latinh mà chúng ta hay dùng). Đừng bao giờ coi thường và lơ là bảng chữ cái!
học bảng chữ cái tiếng nhật

3. Chọn giáo trình phù hợp

Đây là điều cực kỳ quan trọng trong các bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu vì nó liên quan mật thiết đến kiến thức nền của bạn. Bạn nên tìm cho mình một giáo trình để học một cách tuần tự từ thấp lên cao. Với trình độ sơ cấp, hầu hết mọi người đều học qua giáo trình Minna no Nihongo. Đây là giáo trình tiếng Nhật uy tín và thông dụng nhất, được nhiều nơi trên thế giới tin dùng. 50 bài Minna no Nihongo sẽ tương đương với trình độ N4. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo những giáo trình khác theo nhu cầu của bản thân như giao tiếp hay luyện thi JLPT.
giao trinh hoc tieng nhat so cap
Minna no Nihongo - Bộ giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp chuẩn

4. Bắt đầu thói quen học tiếng Nhật hàng ngày

Hãy bắt đầu học tiếng Nhật với thói quen ôn luyện 2 tiếng mỗi ngày, ôn bài cũ và chuẩn bị bài mới. Học từ vựng ở bất cứ đâu, hãy chuẩn bị một quyển sổ nhỏ để ghi chép từ vựng và ôn tập mỗi khi rảnh rỗi. Đối với việc học ngoại ngữ thì bạn phải tránh những khoảng thời gian lười, không chú tâm học hành. Bởi vì chỉ cần bỏ một thời gian thôi là kiến thức sẽ rơi rụng rất nhiều đến nỗi bạn còn không thể tin được đấy. Điều đặc biệt là không được quá lạm dụng chữ cái Romaji bởi nó sẽ làm cho bạn lười suy nghĩ khiến bạn lệ thuộc và mất đi sự phản ứng nhanh của não bộ với tiếng Nhật.

Trên đây là một số những điều quan trọng cần được lưu ý khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật. Ngoài ra, bạn có thể tự tìm hiểu những cách học khác nhau, phù hợp với bản thân để học hiệu quả nhất, đừng tự bó buộc mình vào một con đường nhất định, hãy giữ cho bản thân một thái độ thoải mái và tích cực, học từ Manga, Anime, nghe nhạc,… Việc học tiếng Nhật bắt đầu từ con số 0 không hề đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó nếu bạn có bước khởi đầu vững chắc và định hướng chuẩn xác. Hãy để Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL là người đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật đầy thử thách nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác