Đang thực hiện

Ngại gì không tham gia thi hùng biện tiếng Nhật giao tiếp?

Thời gian đăng: 13/04/2018 15:39
Khi tự học tiếng Nhật giao tiếp bạn đã từng được khuyện khích tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật? Vậy lý do gì khiến cho bạn cảm thấy không tự tin đi thi?
Cuộc thi hùng biện giao tiếp tiếng Nhật
Cuộc thi hùng biện giao tiếp tiếng Nhật (Ảnh web)

1. Học tiếng Nhật giao tiếp - Có thực sự hiểu về cách hùng biện.

Hùng biện tiếng Nhật rất quan trọng trong khi học giao tiếp. Nói đơn giản đó là cách bạn diễn đạt hoặc tranh luận về một chủ đề nào đấy trước mặt đám đông để bảo vệ ý kiến của mình. Trong các lớp học giao tiếp tại trung tâm tiếng Nhật, nhất là ở các lớp giao tiếp tiếng Nhật nâng cao, giáo viên thường ra một chủ đề trước cho học viên và thuyết trình lại bằng tiếng Nhật vào buổi học hôm sau. Đây cũng là cách tập “hùng biện” để lấy sự tự tin và rèn luyện sự bình tĩnh cho bản thân trước khi bước ra ngoài va chạm ngôn ngữ thực tế.

2. Đừng sợ sẽ nói sai khi giao tiếp tiếng Nhật.

Một lý do khiến các bạn không dám tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật giao tiếp đó là chính là sợ nói sai, sợ bị đám đông cười chê, sợ thua cuộc. Bạn có biết một khi bạn đã dám đứng trước đám đông để thuyết trình bằng ngoại ngữ đã chứng tỏ bản lĩnh của bạn hơn những người khác rồi. Có thể sẽ có những lo lắng, những lúc bạn nói sai cấu trúc ngữ pháp hay đơn giản là quên mất từ vựng tiếng Nhật đó là gì nhưng điều đó có thực sự quan trọng. Thắng thua hay sự chê nhạo chỉ là một khoảng nhất định thừa thãi, chủ yếu sau đó bạn đã chiến thắng bản thân, bạn đã chuẩn bị hết sức cho đề tài của mình và bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

3. Cơ hội và giải thưởng xứng đáng.

Hầu như các trường từ cấp 2 đến THPT hay Cao đẳng, Đại học có chương trình dạy tiếng Nhật trong trường đều tổ chức các giải thi hùng biện tiếng Nhật giao tiếp và hùng biện bằng bài viết. Có những giải thưởng và quà tặng rất giá trị như học bổng bán phần các khóa học tiếng Nhật, các chuyến du lịch trải nghiệm Nhật Bản, các bộ giáo trình tiếng Nhật,...dành cho những học sinh, sinh viên xứng đáng. Đây là một cách khuyện khích việc học tập tiếng Nhật của các bạn học sinh, sinh viên. Nơi để các bạn tỏa sáng và phát huy hết năng lực trí tuệ của bản thân, vậy không có lý do gì để bạn ngần ngại phải không nào?
Cơ hội và giải thưởng xứng đáng
Cơ hội và giải thưởng xứng đáng (Ảnh web)
 

4. Bạn có biết đến cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cúp Kate?

Cơ quan tổ chức: Do Học viện Giáo dục kake phối hợp với câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng nhiều cơ quan, tổ chức trường học. 

Thế lệ tham gia: 

   - Sử dụng tiếng Nhật giao tiếp không phải là tiếng mẹ đẻ
   - Chưa từng có thời gian ở Nhật từ 1 năm trở lên.
   - Là học sinh trung học phổ thông, học viên các trường tiếng Nhật, trung tâm tiếng Nhật hoặc sinh viên đại học. Nếu là    - sinh viên Đại học có thể ưu tiên không phải là sinh viên khoa tiếng Nhật
   - Chưa từng đoạt giải cuộc thi hùng biện cup Kake trước đó
   - Có thể sang Nhật Bản dự buổi Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Quốc tế trong khoảng thời gian  quy định.

Với những lợi ích trên bạn còn ngại ngần gì nữa mà không dám thử tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật giao tiếp. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác