Đang thực hiện

Tiếng Nhật cho doanh nhân ngành quản trị kinh doanh

Thời gian đăng: 17/04/2018 11:43
Ngày nay Việt Nam và Hàn Quốc có rất nhiều sự hợp tác qua lại nhất là trong kinh doanh. Vậy tiếng Nhật cho doanh nhân sẽ được dùng như thế nào?. Cùng SOFL đi khám phá ngay nhé.
Tiếng Nhật cho người đi làm
Tiếng Nhật cho người đi làm

1. Tiếng Nhật cho doanh nhân - tầm quan trọng không thể bỏ qua.

Trước khi bạn muốn hợp tác làm ăn với doanh nghiệp Nhật bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình về ngôn ngữ giao tiếp. Đây là cầu nối giúp bạn đi đến những thỏa thuận và hiểu nhau hơn trong công việc. Ngày nay chủ đề tiếng Nhật cho doanh nhân là rất quan trọng. Nó không chỉ đơn giản chỉ là cách nói tiếng Nhật lưu loát, nó còn phải đúng ngữ cảnh và hợp lý tình huống xã giao công việc. Vì thế một khi đã xác định học tiếng Nhật để đi làm ăn nước ngoài thì bạn nên có sự hiểu biết sâu rộng về cả phong cách xã giao của người Nhật.

2. Từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Danh từ chỉ các vị trí 
営業スタッフ/えいぎょう: Nhân viên kinh doanh
パートナー: Đối tác
ひきとりさき: Đối tác
おきゃくさま: Khách hàng
おきゃくさん: Khách hàng
ショールーム: Showroom
はんばいてん: Cửa hàng
Danh từ thuật ngữ dùng trong kinh doanh 
えいぎょうかんり: Quản trị kinh doanh
みつもりしょ: Bảng báo giá
みつもりをとる: Lấy báo giá
しょうひん: Hàng hóa
サービス: Dịch vụ
ねだん:Giá 
げんか: Giá vốn
かかく : Giá cả
うりあげ: Doanh thu
あらり:Lợi nhuận
ターゲート: Mục tiêu
もくひょう:Mục tiêu
たっせい(する):Đạt được
もくひょうをたっせいする:Đạt mục tiêu
てすうりょう: Phí dịch vụ
コミッション: Phí hoa hồng
りょうしゅうしょ:Phiếu thu/ Hóa đơn
レッドインボイス:Hóa đơn đỏ
せいきゅうしょ:Phiếu đề nghị thanh toán

3. Lưu ý khi làm việc với đối tác Nhật.

Trong chuyên đề tiếng Nhật cho doanh lần lần này, Trung tâm tiếng Nhật SOFL đặc biệt chia sẻ với các bạn ngoài những từ vựng trong doanh nghiệp còn là cả kỹ năng trong giao tiếp mà những doanh nhân thường phải mang theo mình:
 
Hãy am hiểu chút văn hóa Nhật Bản trước khi trực tiếp làm việc với họ cũng giống như việc họ hiểu về văn hóa của mình. Tránh để những đối tác nhắc về những nét đẹp của Việt Nam mà chúng ta không thể đối đáp lại được sự hiểu biết về văn hóa Nhật.
Những lưu ý khi làm việc với đối tác Nhật
Những lưu ý khi làm việc với đối tác Nhật
 
Người Nhật ít khi nói không và từ chối điều đó không hẳn có nghĩa là tốt: Người Nhật rất kỵ việc làm mất lòng đối phương nhất là những đối tác của họ. Vậy để nhận biết họ không hài lòng bạn hãy nhìn vào những cử chỉ sau: Nói rằng điều đó khó thực hiện, có thể nghiêng đầu và hơi rít không khí giữa hai hàm tằng, chuyển chủ đề hoặc họ sẽ im lặng. Im lặng của người Nhật có thể biểu thị sự không đồng ý.
 
Khi cúi chào đối tác hãy chào một cách chân thành: Người Nhật rất coi trọng nghi lễ và chào hỏi là một tác phong có hẳn một quy tắc của người Nhật. Hãy học cách cúi chào để việc hợp tác dự án của bạn nhận được nhiều thiện cảm.
 
Chú ý cách dùng hậu tố đuôi sau tên: Trong thế giới doanh nhân Nhật khi họ gặp nhau họ sẽ không gọi thẳng tên của người đối diện. Đấy được coi là bất lịch sự. Họ thường có cách họ có thêm hậu tố “san” đằng sau tên. Với những người có địa vị cao họ còn dùng từ “sama”đằng sau để tỏ sự kính trọng.
 
Khi học tiếng Nhật cho doanh nhân bạn còn phải lưu ý một điều rất quan trọng đó là tính chất các buổi họp cùng với đối tác Nhật. Nếu họ đến Việt Nam để ký kết, họ sẽ đi rất đông người để có thế nắm bắt tình hình cuộc họp. Bạn đừng cho rằng đây là họ mất niềm tin vào doanh nghiệp của bạn, mà đây là cách làm việc của người Nhật. Họ cẩn thận, chắc chắn đến từng chút một. Mỗi cuộc thương thảo cần được bàn bạc kỹ lướng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Vì thế khi hợp tác với họ đừng hấp tấp, nóng vội sẽ ảnh hưởng xấu đến quan hệ hai bên. Ngoài ra bạn nên có sự chuẩn bị vốn từ vựng tiếng Nhật trong doanh nghiệp cũng như tìm hiểu về hợp đồng doanh nghiệp bằng tiếng Nhật để tạo thuận lợi hơn trong không việc khi cần trao đổi với đối tác.
 
Qua bài viết trên, Nhật ngữ SOFL hi vọng các bạn sẽ không gặp khó khăn khi phải học chuyên đề tiếng Nhật cho doanh nhân. Hãy vận dụng hết những điều này để tự tin phát triển công việc của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác