Đang thực hiện

Từng bước học tiếng Nhật cơ bản nhanh nhất cho người mới học

Thời gian đăng: 13/03/2017 09:54
Để nắm chắc được những kiến thức ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản, bạn cần phải lên một kế hoạch học tập hoàn hảo và hợp lí.
Từng bước học tiếng Nhật cơ bản nhanh nhất cho người mới học
Từng bước học tiếng Nhật cơ bản nhanh nhất cho người mới học

Bắt đầu một ngôn ngữ mới hoàn toàn không đơn giản, nhất là với tiếng Nhật, ngôn ngữ được mệnh danh là khó nhất hành tinh. Tuy nhiên, tại sao vẫn có nhiều người chinh phục được ngôn ngữ của xứ sở Mặt trời mọc đến vậy, họ có những bí quyết gì để thành công? Hãy lắng nghe những lời chia sẻ từ cô Mai Hạnh, giảng viên tiếng Nhật về những cách học tiếng Nhật cơ bản nhé.

1. Bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản với phần phát âm.

Không riêng gì tiếng Nhật, bất cứ khi bạn học một ngôn ngữ nào thì phần phát âm cũng vô cùng quan trọng. Thay vì bắt tay và luyện viết bảng chữ cái, bạn nên ghi nhớ các mặt chữ và thứ tự các nét đầu tiên. Để học được, bạn hãy tập cách phát âm tiếng Nhật chuẩn các chữ cái, đặc biệt là những âm khó như や(ya), つ(tsu), ゆ(yu), よ (yo), … Bạn có thể tham khảo các cuốn giáo trình và video dạy tiếng Nhật chuẩn do người bản xứ biên soạn như cuốn Minnano Nihongo chẳng hạn.  Nếu học trên lớp, hãy mạnh dạn nhờ thầy cô sửa lỗi sai cho mình, đừng chỉ đối phó qua lo cho xong vì nó sẽ thành thói quen khó sửa về sau. Chú ý đọc đúng các Trường âm, âm ngắt, âm ghép trong tiếng Nhật. 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

2. Học tiếng Nhật cơ bản phần bảng chữ cái.

Có 2 bảng chữ cái tiếng Nhật mà bạn cần phải học khi mới bắt đầu, đó là Hiragana và Katakana, bảng chữ Kanji sẽ được học sau nếu bạn tiếp tục chuyên sâu hơn về ngôn ngữ này. Vì là chữ tượng hình nên khá khó nhớ, vì vậy bạn cũng không nên bắt ép bản thân học thuộc nhanh chóng mà nên vận dụng các cách học tiếng Nhật hiệu quả khác nhau. Chẳng hạn như sử dụng Flashcards, ứng dụng học viết chữ cái tiếng Nhật, luyện viết trên vở hay chơi các trò chơi luyện trí nhớ về 2 loại chữ cái trộn lẫn vào nhau. Nếu bạn luyện viết, hãy vừa viết vừa đọc to lên những chữ cái để nhớ lâu hơn. Nhớ là phải viết đúng theo thứ tự các nét trong từ nhé.

3. Bắt đầu học từ mới tiếng Nhật căn bản.

Bước tiếp theo trong việc học tiếng Nhật chính là làm quen với phần từ vựng và những cấu trúc ngữ pháp đơn giản trong câu. Thường thì người học hay theo lối truyền thống, nghĩa là chỉ luyện viết đi viết lại cho đến bao giờ thuộc lòng. Tuy nhiên, có một mẹo học vô cùng thú vị là sử dụng giấy notes. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ việc học vô cùng hiệu quả và thuận tiện vì bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Nếu ngại phiền phức, bạn có thể dán chúng lên các nơi thường hay lui tới nhất.
Học tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
Học tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

4. Học ngữ pháp và giao tiếp tiếng Nhật.

Khi mới ở trình độ căn bản, bạn không nên tự tạo áp lực cho mình khi học hàng loạt những cấu trúc khó trong ngữ pháp. Thay vào đó là học những cái nền tảng trước, sau đó mới phát triển lên cấp độ lên cao hơn. Bạn cũng có thể áp dụng những từ vựng đã học để đặt các ví dụ cho ngữ pháp tiếng Nhật. sau khi đã trau dồi kha khá từ vựng và ngữ pháp sơ cấp, bạn đã có thể luyện nghe và luyện nói tiếng Nhật ở trình độ căn bản nhất. Hãy tìm chọn những file nghe đơn giản trong các cuốn giáo trình hoặc trên mạng Internet và luyện tập hàng ngày.

Trên đây là 4 bước học tiếng Nhật cơ bản nhất dành cho những người mới học theo học ngôn ngữ này. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác