Đang thực hiện

3 bí kíp đơn giản giúp học tiếng Nhật giao tiếp thật hiệu quả

Thời gian đăng: 02/07/2018 09:22

Bạn đã học tiếng Nhật giao tiếp lâu mà vẫn chưa thấy có thay đổi gì đáng kể? Bạn không biết phải làm gì để có thể tiến bộ nhanh chóng hơn? Những chia sẻ sau đây của SOFL về cách học tiếng Nhật giao tiếp có thể sẽ hữu ích cho bạn.

3 bí kíp đơn giản giúp học tiếng Nhật giao tiếp thật hiệu quả
3 bí kíp đơn giản giúp học tiếng Nhật giao tiếp thật hiệu quả

1. Học tiếng Nhật giao tiếp bằng cách nghe thường xuyên

Để giao tiếp tốt thì bạn phải nghe tốt. Nghe tiếng Nhật mỗi ngày sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ và tạo phản xạ nghe. Các bạn có thể chọn những nguồn nghe đa dạng như: những video hội thoại tiếng Nhật ngắn, những bài nghe tiếng Nhật theo chủ đề bạn yêu thích hay nghe các bản tin tiếng Nhật.

Điều cần lưu ý là bạn phải nghe chủ động, tức là bạn phải hiểu được nội dung mình nghe. Để làm được điều này, khi nghe bạn phải tập trung để nắm bắt được những từ khóa để hiểu được nội dung bài nghe muốn nói gì. Nghe vài lần không có phụ đề và đoán nội dung rồi mới bật phụ đề để xem mình đã bỏ lỡ những gì. Khi đã nắm được toàn bộ nội dung bài nghe thì tắt phụ đề và xem lại vài lần nữa. Khi bạn thực hiện nghe như trên, khả năng nghe tiếng Nhật của bạn sẽ tiến bộ đáng kể.

2. Ghi âm bài nói khi học tiếng Nhật giao tiếp

Ghi âm bài nói để học tiếng Nhật
Ghi âm bài nói để học tiếng Nhật

Một trong những cách luyện nói hiệu quả là ghi âm lại những gì mình nói. Khi ghi âm và nghe lại, bạn sẽ có thể nhận ra được những sai sót trong cách phát âm của mình để chỉnh sửa. Vì vậy, hãy luyện nói thường xuyên và ghi âm lại để theo dõi xem bạn có tiến bộ hay không.

3. Tìm môi trường tương tác để giao tiếp tiếng Nhật

Tìm môi trường để giao tiếp tiếng Nhật
Tìm môi trường để giao tiếp tiếng Nhật

Tự luyện tập là chưa đủ khi bạn học tiếng Nhật giao tiếp. Ngay cả khi bạn sử dụng phương pháp hội thoại đóng vai thì cũng rất dễ gây nhàm chán và rất khó để thấy được điểm còn yếu của bản thân. Tham gia một lớp học hay câu lạc bộ tiếng Nhật là cách để bạn tìm kiếm môi trường thực hành giao tiếp cho mình. Cơ hội được gặp gỡ những người cùng chung mục tiêu để cùng thực hành, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau sẽ rất hữu ích cho việc học của bạn. Hơn thế nữa, bạn sẽ được truyền cảm hứng học tập khi gặp gỡ, giao lưu với mọi người để có thêm động lực học tập mỗi ngày.

SOFL là một trong những trung tâm tiếng Nhật uy tín mà bạn có thể tin tưởng theo học hoặc bạn cũng có thể tham gia Câu lạc bộ giao tiếp tiếng Nhật SOFL để giao lưu, kết bạn và “tắm” mình trong không gian tiếng Nhật với nhiều hoạt động đa dạng và hấp dẫn.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn một số phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp hữu ích. Nếu bạn chưa học giao tiếp theo các cách này thì ngại gì mà không thử ngay hôm nay.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác