Đang thực hiện

3 bước để khai thác video học tiếng Nhật cho người mới học

Thời gian đăng: 03/03/2017 11:19

Việc sử dụng các video học tiếng Nhật không còn mới nhưng làm thế nào để khai thác nó tối đa giúp ích cho việc học của mình thì không phải ai cũng biết.


3 bước để khai thác video học tiếng Nhật cho người mới học

Các video học tiếng Nhật không chỉ gói gọn trong phạm vi là những video bài giảng hay hướng dẫn học mà nó có thể là những bộ phim, tin tức truyền hình, anime hay những mv ca nhạc,... Với hình thức này thì kiến thức sẽ được thể hiện theo dạng “ động” nghĩa là nó sẽ được minh họa bằng những âm thanh, hình ảnh, các  hành động cụ thể,... khiến người học sẽ hiểu rõ và tiếp thu nhanh hơn và đặc biệt là học được cách sử dụng để có thể áp dụng vào những trường hợp thực tế. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho việc học tuy nhiên nếu không biết cách khai thác thì việc này sẽ không mang lại nhưng kết quả mà bạn mong muốn nhất là với những người mới bắt đầu chưa biết phải làm những gì thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Tích lũy từ vựng qua video học tiếng Nhật.

Nếu có được vốn từ vựng tiếng Nhật càng nhiều thì quá trình học của bạn cũng sẽ dễ dàng hươn rất nhiều. Thông qua các video bạn không chỉ học được nghĩa của từ mà còn là cách phát âm một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc giao tiếp  tiếng Nhật của bạn nhưng trước mắt nó sẽ giúp bạn luyện nghe và luyện nói tiếng Nhật hiệu quả hơn. Ngoài các bài giảng ra đã có sự hướng dẫn cụ thể thì đối với những hình thức khác thì bạn nên bắt đầu từ những video cơ bản với những chủ đề quen thuộc hay đúng sở thích của mình, có tốc độ chậm trước và có phụ đề song ngữ trước để tìm ra những từ mà mình chưa biết sau đó ghi lại để học thuộc.

Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày

2. Tận dụng cho việc luyện nghe tiếng Nhật.

Với  video học tiếng Nhật thì bạn sẽ học qua việc nghe và nhìn là chủ yếu. Vì thế nó tạo cho bạn môi trường luyện nghe tiếng Nhật lý tưởng nhất. Việc nghe nhiều sẽ giúp bạn khắc sâu kiến thức vào trí nhớ hơn thì khi cần có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Hãy chú ý đến cách phát âm, cách nói, ngữ điệu, cách dùng từ, các ngữ pháp tiếng Nhật được sử dụng, cách ứng xử,.... thì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cả những phần khác khi học tiếng Nhật nữa. Đầu tiên hãy nghe hết một lượt trước mà chưa cần quan tâm đến những vấn đề khác để xem trong đó mình nghe được bao nhiêu và hiểu được bao nhiêu để sau đó bổ sung những điều mà mình còn thiếu, bên cạnh đó bạn cũng nên thay đổi tốc độ khi nghe để hình thành cho mình thành những phản xạ thì có thể trong mọi hoàn cảnh thì bạn đều có thể thích ứng được.

Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

3. Ghi lại những gì mình nghe được trong video học tiếng Nhật.

Nó sẽ là cơ sở để so sánh độ chính xác và những lôi sai về kiến thức hay kỹ năng của bạn để từ đó để tìm cách khắc phục nó đông thời đây cũng là một cách để ôn lại những kiến thức mà bạn đã học được trước đó. Ban đầu với những người mới có thể có những khó khăn nhưng nếu kiên trì thực hiện thì bạn sẽ tự nhận thấy được sự tiến bộ rõ rệt của mình. 

Tuy rằng mỗi người trong quá trình học có thể tự rút ra cho mình thêm những cách khác nữa từ 3 bước để khai thác video học tiếng Nhật cho người mới học trên đây nhưng mong rằng nó sẽ đem đến cho bạn  những kết quả cao như mong đợi.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác