Đang thực hiện

3 bước học tiếng Nhật N3 siêu hiệu quả nếu bỏ qua bạn sẽ hối tiếc

Thời gian đăng: 22/05/2017 08:17

Học thêm một thứ ngoại ngữ là bạn sống thêm một cuộc đời. Và học tiếng Nhật N3 không yêu cầu về năng khiếu hay sự thông minh quan trọng là bạn có mục tiêu cụ thể và lòng kiên trì hay không?
 

Cùng luyện thi tiếng Nhật N3

Đó là những điều mà một bạn tên là Ngọc Mai học tại trung tâm tiếng Nhật SOFL đã chia sẻ. Ngọc Mai luôn tâm niệm khi học tiếng Nhật đó là cố gắng, chịu khó mỗi ngày . Và cuối cùng, sau 6 tháng, từ một người không biết gì, Ngọc Mai đã trở thành siêu cao thủ tiếng Nhật với tấm bằng N3 trong tay. 

Sau đây là bốn bước chia sẻ của Ngọc Mai để giúp bạn có thể chinh phục tiếng Nhật N3 chỉ trong thời gian ngắn 6 tháng.

1. Khởi động học tiếng Nhật

Giống như những người khác, Ngọc Mai học theo tài liệu, giáo trình Minna. Thời gian đầu mới bắt đầu học, việc nhớ từ vựng quả là rất khó khăn. Tâm lí của những người mới học thường cảm thấy thấy tiếng Nhật rất khó. Ngọc Mai cũng thế, nhưng với sự bình tĩnh, cuối cùng Ngọc Mai nhận ra đó là điều hết sức bình thường đối với những người mới bắt đầu. Và Mai lại càng tiếp tục cố gắng, chăm chỉ học. 

Mai không chỉ học chay, mà Mai còn học và ghi nhớ từ vựng đồng thời nhớ kèm theo hình ảnh, nên kết quả học tiếng Nhật của Mai được cải thiện rất nhanh.

2. Vượt chướng ngại vật trong lộ trình học tiếng Nhật N3

Giai đoạn này là giai đoạn khổ sở nhất. Thử thách của Mai là Kanji, là ngữ pháp và là từ vựng. Về ngữ pháp, Mai học theo các kênh như Youtube, với mỗi một mẫu ngữ pháp Mai lấy 1 ví dụ và mình nhớ ví dụ để biết áp dụng. Cùng với đó Mai kết hợp việc đọc tin tức ở trên NHK để được va chạm nhiều với từ vựng Kanji hỗ trợ Mai nhớ lâu hơn. 
 

Bí quyết học tiếng Nhật trình độ N3 hiệu quả

>>> Xem ngay lớp học tiếng Nhật online chất lượng nhất tại Hà Nội!

Ngoài ra, tiếng Nhật N3 có một điều rất hay đó là bạn có thể suy từ mới theo âm On. Mai hay liên tưởng theo cách này, nó thường đúng đến khoảng 90% nên vốn từ vựng của Mai cũng tăng rất nhanh. 

3. Giai đoạn tăng tốc học tiếng Nhật

Đến giai đoạn này, Mai dành 2 tiếng để học mỗi ngày, trong đó 1 tiếng học online còn 1 tiếng xem Youtube. Và có thể coi đây là bước tiến bộ nhất của mình trong quá trình học từ N4 lên N3

Về quá trình ôn thi JLPT, mỗi một giáo trình Mai học 1 ít: Ngữ pháp của Soumatome, từ vựng của Mimi kara oboeru và phần đọc hiểu của Shinkanzen. Còn phần nghe thì Mai lên Youtube luyện nghe mỗi ngày. Quá trình học từ N4 lên N3 của mình mất 1 tháng, nếu nắm chắc kiến thức từ N5-N4 thì việc học N3 sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Trên đây là chia sẻ của Ngọc Mai về quá trình học tiếng Nhật N3 mà Mai áp dụng đã rất thành công trong lúc học tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật SOFL. Hi vọng những chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.
Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác