Đang thực hiện

3 bước thiết lập kế hoạch hoàn hảo cho việc học tiếng Nhật online hiệu quả.

Thời gian đăng: 14/11/2017 14:16
Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ với bạn 3 bước thiết lập kế hoạch học tiếng Nhật online hiệu quả qua bài viết dưới đây. 
Học tiếng Nhật online.
Học tiếng Nhật online.

Bước 1: Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật online.  

Khi mới bắt đầu học thì nhiều người thường đặt ra câu hỏi là làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả thay vì học tiếng Nhật để làm gì? Khi bạn chưa xác định được phương hướng cũng như cái đích mà mình đang hướng tới thì những bước đi trên con đường chinh phục tiếng Nhật của bạn cũng khó khăn hơn rất nhiều. Trả lời được câu hỏi đó sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu, hiểu rõ động cơ của bản thân. Biết được lý do tại sao muốn học tiếng Nhật sẽ giúp bạn định hình những việc cần làm để đi đến đích. 

Bước 2: Tạo một kế hoạch học tiếng Nhật online hoàn hảo. 

Bạn đã có mục tiêu để hướng đến, bây giờ việc cần làm là tạo ra một kế hoạch cụ thể để đi đến đích. Bắt đầu bằng mục tiêu cuối cùng, bạn hãy tự hỏi mình phải làm gì ngay trước đó, viết ra câu trả lời. Sau đó, tiếp tục đặt câu hỏi cần phải làm gì ngay trước việc bạn vừa viết ra. Cứ tiếp tục như vậy. Cuối cùng bạn sẽ có một kế hoạch cơ bản những gì cần phải thực hiện để đi đến thành công. 
Hãy tưởng tượng mình là một con kiến dưới gốc cây có nhiều cành to, phía cuối mỗi cành cây có một quả. Mục tiêu của bạn là hái được quả thành công đó. Nếu tìm đường lên từ gốc cây, bạn sẽ dễ bị lạc tại một ngã rẽ nào đó. Nếu tìm theo hướng ngược lại, bắt đầu từ trên xuống, bạn sẽ hạn chế được nhiều sai lầm. 
Bạn đã có mục tiêu, có phương pháp “lập kế hoạch ngược”, hãy bắt tay vào viết cho riêng mình một kế hoạch học tiếng Nhật online. Từng bước của quá trình học sẽ hiện ra cụ thể trong đầu bạn, bạn sẽ không còn rơi vào tình trạng không biết bắt đầu từ đâu. 
Xác định mốc thời gian cho những mục tiêu cụ thể.\
Xác định mốc thời gian cho những mục tiêu cụ thể.

 

 Bước 3: Xác định mốc thời gian cho những mục tiêu cụ thể. 

Bạn đã có mục đích cuối cùng, có những việc cần làm để đến được đích. Việc tiếp theo cần làm là chia nhỏ quá trình học tiếng Nhật online thành những mục tiêu ngắn hạn. Việc này rất quan trọng bởi nó giúp bạn kiểm soát được quá trình học của mình, đồng thời tạo động lực học tập về lâu dài.  

Đặt mục tiêu ngắn hạn. 

Mỗi người có một năng lực học tập khác nhau, có người sinh ra đã có năng khiếu về ngôn ngữ, nhưng phần lớn là không. Việc học tiếng Nhật online nằm trong khả năng của tất cả mọi người, tuy nhiên chúng ta cần phải biết cách làm cho đúng. 
Bằng việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, bạn có thể kiểm soát được sự tiến bộ của mình. Đồng thời, mỗi khi đạt được mục tiêu, bạn sẽ có thêm động lực để đi tiếp. Giải quyết những mục tiêu ngắn hạn bạn sẽ đạt được mục tiêu trung hạn, đạt được nhiều mục tiêu trung hạn bạn sẽ đạt được mục tiêu dài hạn. Nếu lúc nào cũng giữ được sự chăm chỉ và lòng quyết tâm bạn chắc chắn sẽ đến được đích. 

 Phương pháp lựa chọn mục tiêu ngắn hạn. 

Nếu đặt mục tiêu quá thấp, bạn sẽ lãng phí thời gian và không tận dụng hết khả năng của bản thân. Nếu đặt mục tiêu quá cao, bạn sẽ bị áp lực, tệ hơn là gây chán nản nếu không làm được. Bí quyết ở đây là đặt ra mục tiêu, cố gắng hết sức, và điều chỉnh dần cho phù hợp. 
Đừng lo lắng và xấu hổ khi đặt mục tiêu nhỏ, có thể bạn chỉ học mỗi ngày 3 từ mới, không sao cả. Miễn là giữ vững ý chí, làm đúng những gì mình đặt ra, việc bạn đến đích chỉ là vấn đề thời gian. Bởi việc học tiếng Nhật online phụ thuộc vào khả năng và điều kiện thời gian của mỗi người, ví dụ các bạn sinh viên có thể học 2 giờ mỗi ngày, nhưng những người đã đi làm chỉ có thể học 1 giờ mỗi ngày thôi. 

 Mốc thời gian hợp lý  

Mục tiêu ngắn hạn nên đặt trong khoảng 1 tuần là hợp lý, nó không quá ngắn và cũng không quá dài. Mục tiêu trung hạn là 1 tháng. Mục tiêu dài hạn khoảng 3 đến 4 tháng. 
Với việc đặt mục tiêu như trên, mỗi ngày bạn phải học 10 từ mới, mỗi tháng bạn học được khoảng 300 từ mới, mục tiêu 1000 từ mới của bạn sẽ đạt được trong khoảng 3 đến 4 tháng. Việc chia nhỏ mục tiêu sẽ giúp bạn đỡ áp lực của việc sợ hãi, đồng thời sẽ dễ dàng kiểm tra việc tiến bộ của mình. 1000 từ mới là cái gì đó rất ghê gớm và khó đạt, nhưng 10 từ mới sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 
Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu học tập rõ ràng, tự tạo được động lực cho bản thân, lên kế hoạch cho việc học tiếng Nhật online hiệu quả hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt! 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác