Đang thực hiện

3 bước tự học tiếng Nhật qua anime hiệu quả cho người mới học

Thời gian đăng: 26/04/2017 14:31
Chúng ta vẫn thường được khuyên rằng tự học tiếng Nhật có thể bằng nhiều cách chứ không nhất thiết là học qua sách vở.
3 bước tự học tiếng Nhật qua anime
3 bước tự học tiếng Nhật qua anime hiệu quả cho người mới học

Thứ nhất là bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng nghe cực hiệu quả. Nếu bạn đi học tại các trung tâm tiếng Nhật, các thầy cô cũng khuyên rằng nên dùng phương pháp học tiếng Nhật bằng cách học từ những thứ mình yêu thích hơn là chỉ học qua sách vở trên lớp. Xem phim Anime bạn sẽ luyện được kĩ năng nghe vì nắm bắt được giọng điệu của người bản xứ và cách mà người Nhật nói chuyện trong các mối quan hệ. 

Tự học tiếng Nhật qua Anime sẽ giúp các bạn tìm hiểu văn hóa vùng miền của Nhật Bản. Đối với dân “nghiền” Anime thì không quá khó khăn khi nhận ra sự khác nhau giữa các vùng miền tại Nhật Bản, hay truyền thống, văn hóa của người Nhật vì đa phần các bộ phim đều đan xen rất nhiều yếu tố văn hóa Nhật.

Lý do cuối cùng để bạn có động lực là nâng cao vốn từ vựng của bạn một cách đáng kể. Khi bạn có kiến thức tiếng Nhật ở trình độ nhất định, bạn sẽ có khả năng bắt được những cụm từ, từ lóng trong anime. Hơn thế nữa, bạn sẽ được xem trực tiếp những ví dụ minh họa, những ngữ cảnh sử dụng từ vựng đó và dần dần bạn sẽ biết cách áp dụng chúng trong thực tế sao cho phù hợp.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Giải pháp học tiếng Nhật online hiệu quả
 

3 bước tự học tiếng Nhật qua Anime.

 

Bước 1: Chuyển phụ đề sang tiếng Nhật.


Đa phần khi xem anime thì chúng ta luôn thấy xuất hiện các phụ đề bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên mục đích của chúng ta là để học tiếng Nhật nên sau khi tải 1 bộ phim thì bạn hãy bỏ phần phụ đề đi và tải thêm phụ đề tiếng Nhật của video về máy.
 

Bước 2: Tra từ vựng ở từng phân cảnh.


Đối với các bạn mới tự học tiếng Nhật thì đây là giai đoạn khá khó vì lượng từ vựng tiếng Nhật chưa nắm được nhiều. Tuy nhiên, hãy kiên trì tạo thói quen cho việc tra từ mỗi khi bắt gặp một từ mới trong phim. Nó sẽ giúp cho bạn tăng vốn từ rất nhiều và giúp bạn nhớ kỹ hơn vì có ngữ cảnh cụ thể. Hãy cố gắng làm càng nhiều thì sau này công việc này sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
 

Bước 3: Đọc phụ đề và nhắc lại.


Đây là thời gian để bạn luyện nói sau khi học xong một mớ từ vựng trong phim. Bạn không nhất thiết cần đọc nhanh như trong phim, nhưng hãy cố gắng giữ được tốc độ đọc vừa phải và không nên chậm quá. Sau khi bạn đọc được hết tất cả phụ đề thì đó là lúc bạn thực hiện bước cuối cùng là nhại lại lời thoại của nhân vật theo đúng ngữ điệu để luyện phản xạ và cách nói, cách hành văn sao cho giống người bản xứ.

Sau khi các bạn hoàn thành được tất cả các bước này thì thành quả bạn nhận được là rất lớn cho sự nỗ lực của bản thân. Hãy cố gắng luyện tập thường xuyên cũng như kết hợp với việc học tiếng Nhật thông qua các phương tiện khác thì kĩ năng tiếng Nhật của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Trên đây là những chia sẻ về 3 bước tự học tiếng Nhật qua Anime hiệu quả, trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác