Đang thực hiện

3 cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn không cần chỉnh

Thời gian đăng: 30/04/2017 21:54
Học cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật không hề khó khăn như bạn tưởng, chỉ cần bạn nắm được những phương pháp học dưới đây.
3 cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn không cần chỉnh
3 cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn không cần chỉnh
 

Bảng chữ cái là phần kiến thức đầu tiên mà bạn cần phải làm quen chúng khi bắt đầu học bất kì ngôn ngữ nào. Nổi tiếng là ngôn ngữ khó học, khó nhớ, bảng chữ cái tiếng Nhật cũng không hề kém cạnh khi có tới 3 bộ chữ Hiragana, Katakana và Kanji. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì học Hiragana và Katakana là phần kiến thức nhập môn cơ bản nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh chóng dưới đây nhé.
 

1. Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật bằng Flashcard.


Đây là cách học thông dụng và phổ biến nhất và cũng là cách hiệu quả nhất mà người học có thể gh nhớ được bảng chữ cái chỉ trong một thời gian ngắn. Mặt trước của tấm thẻ bạn ghi các chữ cái Hiragana và Katakana, mặt sau có thể ghi cách đọc bằng chữ Romaji hoặc nghĩa sử dụng của chúng. Xáo trộn những tấm thẻ này với nhau và học từng thẻ một. Hoặc bạn có thể học cách phân loại các mặt chữ dễ nhớ và khó nhớ bằng 5 hộp giấy màu. Hộp đầu tiên sẽ là những chữ cái bạn dễ nhớ nhất, và lần lượt các thẻ học sẽ phân bổ đều về 4 hộp còn lại. Bạn sẽ ghi nhớ được tất cả các chữ cái nếu thẻ học của bạn không còn ở hộp thứ 5.
 

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng với bạn.


Sẽ không tồi nếu bạn ở một nhớm mà mọi người đều cùng nhau học và chia sẻ những kinh nghiệm học ngoại ngữ của mình, cùng giúp nhau luyện tập để tiến bộ. Học tiếng Nhật với bạn bè của mình sẽ có cảm giác thoải mái và vui vẻ hơn, hỗ trợ nhau và bổ sung cho nhau những kiến thức còn chưa nắm vững. Ngoài ra, một chút thi đua và cạnh tranh sẽ giúp người học có động lực để cố gắng nhiều hơn. Học nhóm là hình thức học được nhiều người khuyến khích và rất hữu ích khi bạn học ngoại ngữ. Thời đại công nghệ phát triển hiện nay đã tạo cho người học những lợi thế rất lớn khi học tiếng Nhật qua mạng xã hội và các phần mềm hỗ trợ việc luyện kĩ năng giao tiếp khác.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

3. Luyện viết thật nhiều các chữ cái tiếng Nhật.


Cách học ở trên chỉ giúp bạn nhớ mặt chữ, còn nếu muốn nắm được các quy tắc viết thì bạn cần phải luyện viết thật nhiều. Hãy dành khoảng 30 đến 40 phút mỗi ngày để viết và nhớ được 20% lượng chữ. Lưu ý là nên viết trên giấy kẻ ô vuông là tốt nhất vì bạn đang học các chữ tượng hình nên cần học các nét chuẩn ngay từ ban đầu. Nếu muốn chuẩn nhất, hãy mua các vở tập tô chữ cái tiếng Nhật về để học. Khi viết bạn hãy đọc nhẩm hay đọc to lên để luyện cách phát âm tiếng Nhật chuẩn và nhớ lâu hơn nhé. 

Trên đây là một số bí quyết của trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ nhằm giúp người học nắm được các cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác