Đang thực hiện

3 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật siêu hiệu quả mà bạn không thể ngờ tới

Thời gian đăng: 04/05/2017 11:21
Học bảng chữ cái tiếng Nhật không phải đơn giản, bởi trong tiếng Nhật có những 3 bảng chữ cái. Vì thế nhiều người mới bắt đầu học, khi học các bảng chữ cái trong tiếng Nhật thường hay nản chí. Còn bạn thì sao? Bạn phải có phương pháp và bí quyết học tiếng Nhật phù hợp và hiệu quả. Có như vậy, việc học tiếng Nhật của bạn mới có thể thành công được.


Bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana


1.Học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản qua tài liệu tiếng Nhật


Có rất nhiều phương pháp để bạn học bảng chữ cái trong tiếng Nhật. Bạn có thể học qua giáo trình dạy tiếng Nhật, học qua video dạy tiếng Nhật hoặc học qua chương trình trên tivi. Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm khác nhau.
Bạn sẽ lựa chọn phương pháp học phù hợp với khả năng của mình nhất. Và phương pháp học bảng chữ cái qua giáo trình, tài liệu tiếng Nhật là phương pháp được nhiều người áp dụng khá thành công. Với phương pháp này bạn phải biết lựa chọn nhưng tài liệu, giáo trình phù hợp với khả năng tiếp thu và nhận thức của mình.


2. Học viết bảng chữ cái thật nhiều


Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết nhiều là phương pháp thông dụng nhất. Với phương pháp viết nhiều này hầu hết các bạn mới học thường hay sử dụng để học viết bảng chữ cái tiếng Nhật. 

Học bảng chữ cái bằng cách viết nhiều, bạn chỉ cần một tờ giấy tập viết có nhiều ô vuông. Mỗi ngày bạn dành khoảng 30 – 45 phút để viết hoàn thành 2 trang giấy. 

Lưu ý: Bạn phải viết chữ cái vào giữa ô vuông, khi viết bạn nên đọc nhẩm theo để nhớ mặt chữ và cách phát âm
 

Luyện viết chữ cái tiếng Nhật hàng ngày

3. Học bảng chữ cái kết hợp với học từ mới tiếng Nhật


Với mỗi chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Nhật, bạn hãy liệt kê 5 từ vựng trong đó có chứa chữ cái đó và bạn học thuộc chúng. Để việc học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả hơn bạn có thể chơi các trò chơi nối chữ với bạn bè. Việc học kết hợp này có tác dụng kích thích sự tò mò và hoạt động của não bộ cùng các dây thần kinh điều khiển trung ương giúp bạn học và nhớ từ hiệu quả hơn. Như vậy với cách học này, bạn không chỉ nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật mà còn tăng thêm vốn từ vựng tiếng Nhật của mình.

Trên đây là 3 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật thông dụng nhất, mỗi cách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Các bạn có thể nên kết hợp cả 3 phương pháp này để có kết quả học tiếng Nhật tốt Nhất.


Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác