Đang thực hiện

3 cách học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả mà bạn cần áp dụng ngay

Thời gian đăng: 07/04/2017 08:56
Ngày hôm nay trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ bật mí đến các bạn các cách học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.
3 cách học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả mà bạn cần áp dụng ngay
3 cách học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả mà bạn cần áp dụng ngay

Tiếng Nhật đang ngày càng phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Số lượng người học ngôn ngữ này đang tăng lên mỗi năm, thế nhưng số người bỏ cuộc cũng rất nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do họ cảm thấy quá khó khăn khi ghi nhớ ngôn ngữ này, đặc biệt khi áp dụng cách học truyền thống bằng ghi chép sách vở. Nếu bạn đang tìm những bí quyết để vượt qua thử thách này, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.
 

Cách học tiếng Nhật cơ bản phần từ vựng.


Sau khi ghi nhớ bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm chuẩn, chúng ta sẽ chuyển sang bước trau dồi từ vựng tiếng Nhật. Như các bạn đã biết, từ vựng là phần quan trọng để cấu thành nên một hệ thống ngôn ngữ. Chính vì vậy mà bạn không thể tách rời từ vựng như những kĩ năng khác trong tiếng Nhật được. Để học nhanh chóng phần từ, hãy sử dụng hình ảnh để kích thích não bộ hoạt động hiệu quả và ghi nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, tư duy hình ảnh có lợi thế hơn rất nhiều vì tiếng Nhật là từ bảng chữ cái tượng hình, lối học ghi chép chính tả sẽ khiến bạn khó ghi nhớ mặt chữ và nhanh chóng quên từ vựng hơn.
 

Cách học tiếng Nhật cơ bản phần ngữ pháp.


Sau vốn từ, ngữ pháp là điều mà bạn cần quan tâm nhất trong quá trình học. Ngay cả khi bạn học giao tiếp tiếng Nhật thì kiến thức ngữ pháp căn bản nhất cũng là điều mà bạn cần nắm chắc. Hãy tìm mua các sách bài tập tiếng Nhật chuyên về ngữ pháp để luyện thêm về cách sử dụng chính xác những mẫu câu trong từng ngữ cảnh cụ thể. Những cách học ngữ pháp qua video, web học tiếng Nhật online hay chơi game bạn chỉ nên coi đó là công cụ hỗ trợ chứ không nên là hình thức học chính vì khả năng tiếp thu kiến thức không nhiều và không chi tiết, tuân theo lộ trình bài bản như trong các cuốn giáo trình.
học tiếng Nhật online
Cách học tiếng Nhật online hiệu quả
 

Cách học tiếng Nhật cơ bản phần giao tiếp.


Kỹ năng nghe và nói luôn phải rèn luyện song song với nhau vì chúng bổ trợ cho nhau hiệu quả nhất. Vì đây là những kĩ năng thực tế nên bạn hãy áp dụng chúng vào trong cuộc sống hàng ngày thay vì học quá nhiều trong sách vở. Tham gia những câu lạc bộ ngoại khóa, các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật - Việt hay học tiếng Nhật online trên mạng là những cách giúp bạn có cơ hội luyện nghe nói thực tế và hình thành phản xạ nhanh chóng. Hãy tận dụng mọi thời gian để có thể nói tiếng Nhật mỗi ngày bằng cách tự tạo cho mình một môi trường học tiếng Nhật. Đừng ngại nói sai trước đám đông vì người bản xứ luôn tôn trọng những cố gắng, nỗ lực của bạn khi học ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, bạn sẽ được người bản xứ sửa lỗi trực tiếp, điều này sẽ cải thiện kĩ năng giao tiếp của bản thân lên rất nhiều.

Trên đây là 3 cách học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả với 3 kỹ năng, giao tiếp, ngữ pháp và từ vựng trong ngôn ngữ. Chúc các bạn học tốt và sớm chinh phục tiếng Nhật.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác