Đang thực hiện

Đừng bỏ lỡ 3 cách phát âm tiếng Nhật chuẩn này nếu bạn không muốn hối tiếc.

Thời gian đăng: 15/09/2017 11:34
Để nói cũng như giao tiếp trôi chảy như người bản ngữ bạn cần học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn để có thể truyền tải được thông điệp của mình chính xác cũng như người khác có thể hiểu đúng.
 
Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn
Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn

Vậy trong tiếng Nhật có những cách phát âm nào bạn cần lưu ý. Hãy cùng SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn từng chữ cái.

Để học đúng ngay từ đầu và không phải mất công học đi học lại nhiều lần thì bạn nên tìm cho mình một khóa học tiếng Nhật phù hợp tại trung tâm hoặc xem những  video người Nhật dạy phát âm và bắt chước theo.
Nhiều người thường lầm tưởng rằng đến khi học giao tiếp mới cần chú ý đến phát âm. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm vì để nói được 1 từ hay một câu đúng đều phải xuất phát từ đơn vị nhỏ nhất là bảng chữ cái tiếng Nhật khi đã thành thạo thì việc học phát âm của bạn sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn âm ngắn và âm kéo dài.

Có những từ nghe qua có vẻ giống nhau nhưng khi viết hoặc tra nghĩa mới thấy được chúng khác nhau.  Trong tiếng Nhật có  từ không có âm kéo dài và âm kéo dài và ví dụ như いど và いどう. Nếu phát âm nhầm 2 từ này thì sẽ khiến  người nghe gặp khó khăn trong việc nghe hiểu những điều mình nói. Vì thế khi học, luyện nghe và luyện nói tiếng Nhật các bạn nhớ để ý để kéo dài ở đúng ở chỉ những âm có kéo dài thôi nhé.
 
Phát âm tiếng Nhật chuẩn không thể thiếu ngữ điệu
Phát âm tiếng Nhật chuẩn không thể thiếu ngữ điệu.
 

Phát âm tiếng Nhật chuẩn không thể thiếu ngữ điệu.

- Ngữ điệu của từ trong tiếng Nhật:
Chắc hẳn khi học tiếng Nhật căn bản bạn có thể  được các thầy cô cho ví dụ kinh điển về 橋(はし — cây cầu) và 箸(はし — đũa)
Cụ thể: 橋=_ ̄ và箸= ̄_
Hầu hết các thầy cô chỉ dừng lại ở việc chú ý với những từ phát âm giống nhau chỉ có ngữ điệu khác nhau mà quên nhắc nhở việc kể cả đối với những từ thông dụng thì cũng có ngữ điệu mà nếu mình nói sai sẽ làm người nghe khó hiểu. Nếu nói theo thói quen nên không phải từ nào cũng bị sai, nếu xác suất từ sai ít thì có thể không ảnh hưởng quá nhiều tuy nhiên nếu phát âm sai quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc truyền đạt tiếng Nhật.
Cách khắc phục đó là bạn nên tra từ điển,  học cách phát âm chuẩn và chú ý đến ngữ điệu. Một gợi ý cho bạn là  từ điển điện tử tiếng Nhật (電子辞書) có từ điển về ngữ âm từ gọi là アクセント, mỗi khi gặp một từ mới mình đều tra ngữ điệu của từ, khi nói nếu cảm thấy có từ không tự tin về phát âm mình cũng lôi ra tra lại.
- Ngữ điệu của cụm từ
Cụm từ tiếng Nhật hầu như đều phát âm như ngọn núi (thấp giọng lên cao rồi xuống từ từ) chính vì thế khi ghép từ thành cụm từ có thể ngữ âm bị thay đổi. Ví dụ từ 企業 (công ty, ngữ điệu là  ̄_ ) nếu đọc thành _ ̄ thì lại có nghĩa là khởi nghiệp.
- Ngữ điệu của câu
Ngữ điệu của câu thì theo ngữ điệu của từ, cụm từ cấu tạo nên tương đối phức tạp vì thế không có quy tắc chung nhất định nào cả. Vì thế bạn nên nghe và học cách người Nhật nói như thế nào, ngắt câu ở đâu, ngữ điệu lên xuống như thế nào và bắt chước theo.
Trên đây là 3 cách phát âm tiếng Nhật chuẩn cơ bản nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và chinh phục ngôn ngữ thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác