Đang thực hiện

3 loại chứng chỉ năng lực tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay

Thời gian đăng: 29/07/2017 16:55
Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về 3 loại chứng chỉ năng lực tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.
Tìm hiểu về các loại chứng chỉ tiếng Nhật
Tìm hiểu về các loại chứng chỉ tiếng Nhật

Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT.

JLPT ( Japanese Language Proficiency Test - 日本語能力試験(にほんごのうりょくしけん) là kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật do Japan Foundation (国際交流基金 – こくさいこうりゅうききん), một tổ chức thuộc Bộ Ngoại Giao Nhật Bản tổ chức hàng năm tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Và đây là kỳ thi phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Kỳ thì JLPT dành cho các đối tượng là người không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật đều có thể tham gia .Không hề có sự phân biệt tuổi tác, giới tính. Sẽ có 2 kỳ thi JLPT diễn ra trong một năm vào chủ nhật đầu tiên của tháng 7, và chủ nhật đầu tiên của tháng 12. Việt Nam là một trong số ít các quốc gia tổ chức cả 2 kỳ thi này và kỳ thi JLPT 2017 sẽ vẫn diễn ra như thường lệ.

Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT chia thành 5 cấp độ từ N1 đến N5 ( N1 là mức cao nhất tương đương với độ khó của tiếng Nhật cao cấp và độ khó sẽ giảm dần đến N5 của tiếng Nhật sơ cấp là thấp nhất) .

Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật NAT-TEST.

NAT-TEST là bài kiểm tra chỉ năng lực tiếng Nhật cho người học tiếng Nhật ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nepal, Indonesia, Malasia và ở Việt Nam được tổ chức bởi Ủy ban Nat – Test (Japanese Nat-Test ). Thường được các trường Nhật ngữ, trung tâm tiếng Nhật sử dụng cho chương trình đào tạo để kiểm tra năng lực Nhật ngữ hoặc tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên.
Cùng Nhật ngữ SOFL chinh phục tiếng Nhật
Cùng Nhật ngữ SOFL chinh phục tiếng Nhật

Thời gian tổ chức kỳ thi NAT –TEST được tổ chức 6 đợt, vào các tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12 . Kỳ thi này được phân chia thành 4 cấp độ : cấp độ dễ nhất là cấp 4, đến cấp 3, cấp 2, cấp 1.

Có 3 môn thi trong mỗi cấp độ: Từ vựng tiếng Nhật – kanji; Nghe; Đọc hiểu – Ngữ pháp. Đề thi tập trung kiểm tra trình độ tiếng Nhật cơ bản và khả năng sử dụng ngôn ngữ của người học. Được thi sau 5 tuần đăng ký, và có kết quả sau khi bạn thi 3 tuần.

Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật  TOPJ.

TOPJ là kỳ thi do một nhóm chuyên gia và giáo sư hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật tại Nhật Bản cũng như ở nước ngoài lập ra. Mục đích của kì thi là kiểm tra trình độ tiếng Nhật cơ bản và hiểu biết của người học về phong tục tập quán của Nhật Bản của người học tiếng Nhật nên đề thi của  sẽ tập trung vào là Japanese Professional (tiếng Nhật chuyên nghiệp) và Practical Japanese (tiếng Nhật thực dụng).

TOP J được tổ chức 6 lần trong  một năm vào các tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11 Ở Việt Nam, TOPJ được tổ chức thi 1 năm 4 lần: vào tháng 3, tháng 5, tháng 9, tháng 11, bạn không được đánh giá là đỗ hay trượt mà sẽ được đánh giá theo thứ hạng thang điểm A, B, C.

Các cấp độ của kỳ thi TOP J chia thành sơ  cấp, trung cấp và nâng cao. kết quả của kỳ thi này là cơ sở để chứng nhận năng lực ngôn ngữ tương đương với JLPT khi nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản.
 
Hi vọng với những thông tin về chứng chỉ năng lực tiếng Nhật mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh nhất về 3 loại chứng chỉ phổ biến nhất hiện nay và chọn cho mình một kỳ thi phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác