Đang thực hiện

3 Sai lầm thật nghiêm trọng khi học tiếng Nhật trực tuyến

Thời gian đăng: 08/08/2017 16:55
Bạn đã từng thất bại bởi cách học tiếng Nhật trực tuyến chưa? Vậy hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé!
Học tiếng Nhật trực tuyến nhưng quá chú trọng vào công thức

1. Học tiếng Nhật trực tuyến nhưng lại đầu tư học ngữ pháp

Mục đích của cùng của bạn là học xong là có thể giao tiếp được với người nước ngoài. Nhưng sai lầm lớn nhất và đáng buồn nhất khi bạn bắt tay vào học tiếng Nhật giao tiếp online chính là nguyên nhân này. Và hầu hết người học tiếng Nhật tại Việt Nam đều mắc cách tệ hại này.

Ở nước ta, học tất cả các môn không chỉ ngoại ngữ đều mang nặng kiến thức lý thuyết xong thực hành thì không chú trọng, nếu bạn đang học chuyên ngành ngôn ngữ Nhật thì phải trải qua các kỳ thi với kiến thức toàn là ngữ pháp, thì bạn phải vừa phải học ngữ pháp vừa học giao tiếp. Còn nếu muốn học để hiểu và nói tiếng Nhật cơ bản thì không cần quá chú tâm đến cấu trúc câu.

Khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống khác nhau, lúc đó bạn phải phản xạ cho kịp để nói chuyện với họ, mà ngữ pháp thì có rất nhiều các công thức khác nhau, mà bạn cứ nghĩ xem phải dùng câu nào thì học cũng đã đi mất từ lâu rồi. Do đó, không nên quan tâm đến ngữ pháp quá nhiều mà trước tiên hãy học ngữ câu thông dụng rồi tập luyện cho thật tốt và trôi chảy để khi giao tiếp bạn chỉ cần bật ra luôn thôi.

Để có thể học tiếng Nhật 1 cách tự nhiên nhất, bạn nên học theo kiểu trẻ con tức là học “vô thức”, bằng cách học bắt chước các câu trong cuộc sống mà người bản xứ hay dùng, học thuộc các câu giao tiếp thông dụng có sẵn, sẽ giúp học online hiệu quả rất nhiều đó.

2. Quan niệm phải biết nói mới có thể học tiếng Nhật trực tuyến

Nếu bạn là không thật bình tĩnh thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải lỗi này. Cũng giống như nhiều người, nóng vội là chưa học được gì những lại muốn mình có thể giao tiếp được luôn. Tuy nhiên, việc học tiếng Nhật giao tiếp không phải chỉ ngày 1 ngày 2 mà là cả một quá trình dài luyện tập.

Nếu như bạn không có nền tảng kiến thức cơ bản trước đó thì bạn sẽ hông thể nào học được và dễ dàng chán nản. Vậy nền tảng bạn cần có trước khi bắt đầu học giao tiếp là gì? Đó có thể nghe được cơ bản và vốn từ vựng đủ dùng. Nghe tốt thì bạn mới có thể nói và phát âm tốt, có 2 yếu tố này chắc chắc bạn học tiếng Nhật online thành công.

 
Không cần giao tiếp giỏi cũng có thể học tiếng Nhật online

3. Cố gắng trở nên thật hoàn thiện

Nhiều bạn khi học thường rất ngại nói, và khi nói thì nói bé sợ mình nói sai, và khi nói thì luôn dừng lại để xem mình có nói sai không, còn bắt bản thân mình phải giỏi hẳn thì mới được giao tiếp. Chính những nguyên nhân như thế này khiến bạn càng lúc càng ngại nói tiếng Nhật.

Tuy nhiên, những người bản xứ cũng không quá quan tâm là mình đang nói đúng hay sai, và thực tế thì họ cũng sai rất nhiều lỗi khi nói đấy, tuy vậy, họ vẫn nói một cách rất tự nhiên đấy thôi. Vậy để học giao tiếp thật tốt thì bạn cần tự tin khi nói. Đừng quan trọng quá nhiều đến ngữ pháp, sợ sai trong lúc nói. Trước hết bạn hãy nói thật nhiều để luyện thói quen phản xạ nói, sau đó thì mới quan tâm đến việc nói như thế nào cho đúng.

Trên đây là 3 tệ hại khi học tiếng Nhật trực tuyến bạn cần nên tránh và đừng mắc phải nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác