Đang thực hiện

4 bước luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp 1 chuẩn

Thời gian đăng: 04/07/2018 09:16

Ngay từ lớp tiếng Nhật sơ cấp 1, các bạn đã cần tạo cho mình những thói quen nghe đều đặn và cách nghe đúng. Tại sao phải làm điều này? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của SOFL nhé!

Tiếng Nhật sơ cấp 1 - luyện nghe cách phát âm bảng chữ cái

Luyện nghe phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật
Luyện nghe phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái là nền tảng đầu tiên để bắt đầu học tiếng Hàn. Nếu bạn muốn luyện nghe với các đoạn hội thoại thì trước tiên phải học cách phát âm đúng của: Trường âm, âm ghép, tenten và maru. Khi chưa phân biệt hay nhớ được sẽ rất khó để bạn nhận ra các từ vựng trong file nghe.

Hiện nay trên các diễn đàn và website học tiếng Nhật có cách học như: Học tiếng Nhật qua bài hát bảng chữ cái, tập viết chữ ngay trên giao diện điện thoại. Bạn có thể tải về và học bất cứ lúc nào rảnh. Khi nhớ được mặt chữ và cách đọc hãy sử dụng các tài liệu luyện nghe khác.

Luyện nghe tiếng Nhật qua Anime ngắn về đời sống.

Luyện nghe tiếng Nhật qua phim Anime
Luyện nghe tiếng Nhật qua phim Anime

Tại sao lại là thể là thể loại Anime ngắn và liên quan trực tiếp đến đời sống trong khi thế giới Anime của Nhật đồ sộ và nổi tiếng với: One Piece, Conan, Naruto,..?. Nếu bạn nghe thụ động và nghe một cách tự nhiên thì có thể lựa chọn bất cứ Anime nào mà mình thích. Nhưng để nghe được các mẫu câu đơn giản ở trình độ tiếng Nhật sơ cấp 1, thì nó sẽ khiến bạn bị “bội thực” vì quá sức. Ở trình độ tiếng Nhật sơ cấp chủ yếu nói về sinh hoạt hàng ngày, đi, đến, ở, làm việc và chào hỏi. Chính vì thế hãy chuẩn bị muốn cuốn sổ tay, học các mẫu câu ở các thể loại anime phù hợp nhất.

Tự đọc hội thoại ở nhà và ghi âm

Bạn đừng nghĩ đây chỉ là cách tập đọc nhé, đây là cách luyện nghe cực kỳ hữu hiệu nữa đấy. Mỗi ngày bạn chỉ cần thuật lại các đoạn hội thoại, kaiwa trong giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihonggo sau đó gập sách lại, sử dụng các vốn từ có sẵn ráp vào các ngữ pháp đã học và ghi âm lại. Khi ghi âm lại như vậy bạn sẽ nghe lại được và so sánh với file gốc để biết mình còn phát âm sai ở đâu.

Sử dụng tiếng Nhật với bạn bè trên lớp

Giao tiếp tiếng Nhật với bạn bè trên lớp
Giao tiếp tiếng Nhật với bạn bè trên lớp

Để luyện nghe và tăng tính phản xạ khi nói chuyện thực tế thì bạn nên tận dụng thời gian trên lớp để trao đổi với bạn bè. Vì mục tiêu cao nhất sau này của một người học tiếng Nhật chính là giao tiếp, nói chuyện được với người đối diện. Với những người cùng học họ cũng có thể nói chưa đúng, vì thế bạn sẽ quen dần với ngôn ngữ thực tê sau này. Ví dụ như: Người Nhật nói rất nhanh, nói lướt, bạn chưa kịp nghe chẳng hạn. Hãy “va chạm” thật nhiều với các kiểu giao tiếp tiếng Nhật để bạn không còn cảm thấy sợ nữa.

Với 4 bước luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp 1 dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật hi vọng đã đem đến nhiều điều bổ ích. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn học tiếng Nhật vui vẻ.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác