Đang thực hiện

4 bước thần kỳ luyện đọc tiếng nhật sơ cấp đẳng cấp như người bản xứ

Thời gian đăng: 06/06/2017 10:35
Bạn thường luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp với mong muốn đọc trôi chảy như người bản xứ. Vậy trung tâm tiếng Nhật Sofl sẽ có 4 bước giúp bạn đạt được mong muốn.
 

Luyện đọc tiếng Nhật trình độ sơ cấp đơn giản nhất

1. Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp kết hợp với học từ vựng

Cho dù bạn đang ở trình độ nào thì từ vựng vẫn chiếm phần cực kì quan trọng trong kỹ năng đọc hiểu của bạn. Nếu vốn từ vựng của bạn không phong phú thì không thể nào hiểu được hết nội dung của bài đọc và dù bạn có chăm luyện giao tiếp tiếng nhật nhiều đến đâu thì cũng không thể tiến bộ được.

Hãy trang bị cho bạn vốn từ vựng đa dạng và đầy đủ nhé. Khi đọc một đoạn văn nếu thấy từ mới thì bạn phải tra từ điển ngay để tăng thêm vốn từ cho bạn và sẽ hiểu rõ được nội dung có nghĩa gì. Khi bạn đã biết được từ vựng thì đọc đi đọc lại cho thật trôi chảy rồi hãy sang mới.

2. Luyện đọc tiếng nhật tìm bài đọc đi kèm file audio

Một vài trang web học tiếng Nhật có rất nhiều bài đọc đi kèm file audio, các bài sẽ có mức độ khác nhau và bạn hãy lựa chọn cho mình bài đọc ở mức độ phù hợp nhất nhé.

 Đầu tiên trước khi luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hãy chọn những bài dễ và ngắn hãy đọc lướt qua để xác định nội dung chính. Lần 2 hãy đọc chậm đủ hiểu, chính xác nhất có thể của từng từ trong câu, từng câu trong bài. Sau cùng nghe lại audio để so sánh xem mình đọc sai phần nào và sửa lại và hãy đọc lại nhiều lần đến khi nhuần nhuyễn nhất.

 

Bí quyết ôn luyện tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

>>> Xem ngay phương pháp luyện nghe tiếng nhật n5 siệu hiệu quả!

3. Luyện đọc tiếng Nhật bằng cách xem phim, nghe nhạc tiếng Nhật

Nhật Bản ra mắt rất nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng với nội dung hay và hấp dẫn. Không những thế giọng nói trong phim dễ nghe và tốc độ vừa phải rất thích hợp cho các bạn mới học tiếng Nhật. Do vậy xem phim không chỉ giúp bạn giải trí mà còn luyện được khả năng nghe, biết nhiều từ mới và uyện đọc tiếng nhật sơ cấp  nữa.

Học ngoại ngữ nói chung, tiếng Nhật nói riêng thì bạn cần luyện tập đều đặn các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đừng bỏ kỹ năng nào hết vì chúng đều quan trọng nếu bạn muốn học tiếng Nhật tốt.

4. Đọc truyện tiếng Nhật để luyện đọc

Ngoài phim ra thì thế giới Manga của Nhật nổi tiếng khắp thế giới với nhiều thể loại đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Có rất nhiều thể loại cho bạn lựa chọn từ thiếu nhi, trinh thám, chuyện tình cảm lãng mạn.

Trong các tác phẩm Manga thì các mọi tình huống được dùng các từ vựng cơ bản dễ nhớ, đây chính là điềm hay nhất mà bạn tìm kiếm. Bạn mua cho bản than một quyển truyện yêu thích và bắt đầu đọc ngay từ hôm nay nhé!

Nếu bạn đang luyện ở trình độ cơ bản thì tốt nhất là chọn tác phẩm dành cho thiếu nhi vì nó có các từ vựng rất quen, đừng đọc những truyện quá khó vì sẽ rất dễ nản chí sau khi đọc 1 đoạn đầu tiên trong trang rồi. 

Trên đây là cách luyện đọc tiếng Nhật sơ cấptrung tâm tiếng Nhật Sofl muốn chia sẻ với các bạn giúp bạn có 1 kỹ năng đọc tiếng Nhật tốt nhất nhé.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác