Đang thực hiện

5 bước thần kỳ luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp cho người mới học

Thời gian đăng: 18/09/2016 15:05
Chia sẻ 4 bước thần kỳ luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp cho người mới học giúp người học nâng cao kỹ năng nghe một cách hiệu quả trong thời gian ngắn.
4 bước thần kỳ luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp cho người mới học
4 bước thần kỳ luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp cho người mới học

 
Sau một khoảng thời gian học tiếng Nhật, ạn đã trở nên tự tin với ngữ pháp của mình đồng thời cũn tích cóp được vốn từ vựng kha khá. Thế nhưng mỗi khi nghe người Nhật nói chuyên bạn vẫn không thể hiệu được họ đang nói gì? Vậy hãy cùng Nhật ngữ SOFL luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp với 4 bước hiệu quả nhé.
 

Nếu câu trả lời là có thì bài viết dưới đây dành cho bạn!


Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng và cần phải đầu tư thời gian lâu dài bởi tốc độ nói chuyện tiếng Nhật thường nhanh hơn tiếng Việt và người Nhật thường không phát âm tròn vành rõ chữ như khi đọc từng từ riêng rẽ . 

Vậy nên để cải thiện khả năng nghe tiếng Nhật của mình, dĩ nhiên bạn cần phải luyện nghe thường xuyên . Nhưng luyện nghe bằng cách nào?

Cùng với sự phát triển của internet thì các kênh tài liệu nghe trên mạng đặc biệt là youtube có rất nhiều nhưng nếu bạn chỉ mở bài nghe, tai vừa nghe clip vừa nhìn vào phụ đề thì sẽ rất mau chán và hiệu quả không cao.

Bước 1 : Chọn bài nghe phù hợp với trình độ.


Nếu bạn đánh giá khả năng nghe tiếng Nhật của mình ở trình độ sơ cấp thì bạn nên chọn những bài nghe đơn giản có độ dài từ 1-2 phút. Khi đã quen rồi thì mới nâng cao hơn. Chú ý là nên chọn những bài nghe có phụ đề để tiện cho việc đối chiếu và học hỏi.
 

Bước 2 : Nghe lần 1 toàn bộ clip.


Trong lần nghe đầu tiên, bạn hãy tắt phụ đề, nghe 1 lần toàn bộ clip và tập trung vào ngữ cảnh của đoạn clip : Các nhân vân vật trong clip đang nói về chủ đề gì? thái độ của họ ra sao?,... Bạn có thể đoán ngữ cảnh dựa trên những từ vựng được nhấn mạnh hoặc lặp lại trong suốt đoạn nói chuyện.
 

Bước 3: Nghe lại lần 2 và ghi chép kiến thức mới.


Trong lần nghe thứ 2, bạn nên chuẩn bị giấy bút để ghi chép lại những từ, cụm từ mà bạn nghe được. Sau đó sử dụng kiến thức ngữ pháp để viết những cụm từ đó thành câu hoàn chỉnh. Sau khi nghe hết đoạn clip bạn hãy đọc lại phần ghe chép của mình và bạn có thể hiểu nội dung cuộc nói chuyện rồi đúng không?
 

Bước 4 : So sánh ghi chép của bạn với phần phiên âm.


Mở phụ đề nên và so sánh với phần ghi chép của bạn. Bạn không nghe được hoặc nghe sai từ nào? lý do bạn nghe sai là gì? Là do bạn không biết từ đó hay do bạn phát âm sai? Đây là phần quan trọng giúp bạn lấp đầy các lỗ hổng trong kiến thức tiếng Nhật của mình đấy. Và nhớ tra từ điển những từ mà bạn không biết nhé.
Cùng nhau học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày
Cùng nhau học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày
 

Bước 5 : nghe lại lần cuối toàn bộ clip.

 
Nghe lại clip lần cuối vừa nghe vừa đối chiếu với phụ đề, chú ý nghe kỹ những từ mới hoặc những từ bạn phát âm sai. Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn là khi mới luyện nghe bạn rất dễ nản nên hãy chọn những bài nghe phù hợp với sở thích của mình . Và để hiệu quả hơn nữa, mỗi tuần các bạn nên chọn nghe theo từng chủ đề nhất định. 

Bằng cách đó khi liên kết các bài nghe với nhau bạn có được một cái nhìn tổng quan về chủ đề đó.

Chỉ cần luyện tập 5 bước luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp đơn giản trên khoảng 4-5 lần/ tuần thì khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều chỉ trong thời gian ngắn đấy. Chúc các bạn thành công!


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác