Đang thực hiện

4 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu.

Thời gian đăng: 15/12/2017 14:10
Tiếng Nhật nằm trong top các ngôn ngữ khó học nhất. Vì thế cũng không khó hiểu khi nhiều người gặp khó khăn khi học bảng chữ cái tiếng Nhật. Làm thế nào để chinh phục nó? Hãy tham khảo những cách dưới đây nhé.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật phát âm từng chữ cái kèm ví dụ sinh động

Đó là sử dụng những tấm card nhỏ in hình chữ cái kèm hình ảnh hoặc chỉ cho con những chữ cái xuất hiện trong môi trường xung quanh như các biển báo giao thông, biển hiệu quảng cáo, nhãn hiệu thực phẩm, quần áo, tạp chí…. Bạn bị thu hút và vô cùng thích thú với những màu sắc và tranh ảnh. Một điều quan trọng cần nhớ đó là bên cạnh thuộc mặt chữ, cách viết thì bạn hãy học cách phát âm chuẩn của từng chữ vì đó sẽ là nền tảng của giao tiếp tiếng Nhật.  

Thực hiện nguyên tắc “Mưa dầm thấm lâu”.

Bạn hãy thử tạo cho mình một môi trường “ toàn chữ” bằng cách dán những tấm flashcard ở những nơi xuất hiện nhiều nhất trong tầm nhìn của mình. Nghe các bài hát, down bộ gõ tiếng Nhật hoặc sử dụng các phần mềm, ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật trên điện thoại hoặc máy tính… hay chỉ đơn giản là viết thật nhiều và đọc lại. Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như: trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus.Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào bạn rảnh.
Học tiếng Nhật online.
Học tiếng Nhật online.

Học tiếng Nhật online.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiến các bài học tiếng Nhật online trên youtube hay các website. Ở đó bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết về thứ tự các nét viết, cách đọc, cung cấp các ví dụ cụ thể, trực quan sinh động với từ vựng hay ngữ pháp qua hình ảnh. Đặc biệt bạn còn được chia sẻ những kinh nghiệm để học nhanh mà không sợ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, hãy lưu ý để tìm những nguồn chất lượng và phù hợp với mình nhé.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật  cùng bạn bè.

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, một chút ganh đua sẽ giúp bạn học nhanh hơn bao giờ hết. Một chút về sẻ chia kinh nghiệm, một chút thi đua, tham gia các trò chơi nhỏ như nối chữ, điền chữ,… sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Do đó, nếu giờ chưa có bất kỳ ai cùng học thì bạn nên kiếm lấy một vài người nhé. Tham gia vào các group, các cộng đồng tiếng Nhật sẽ giúp bạn có thêm khá nhiều kinh nghiệm học tập hay và bổ ích đấy.
Trên đây là những chia sẻ về cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và nhớ lâu, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác