Đang thực hiện

4 cách phát âm tiếng Nhật chuẩn đột phá mà bạn không nên bỏ qua.

Thời gian đăng: 04/10/2017 11:57
Phát âm là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định khả năng học tập và sử dụng ngôn ngữ này của bạn trong tương lai. Vì thế bạn cần học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ đầu.
 
\
Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn.

 
Phát âm phải được chú trọng ngay từ khi bắt đầu và để giúp các bạn học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản dễ dàng hơn, SOFL sẽ bật mí những bí kíp học cách phát âm cực chuẩn tiếng Nhật qua bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá ngay nhé.

Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn  bằng cách luyện giọng theo người bạn yêu thích

Hãy tìm cho mình ít nhất một người Nhật Bản có sức ảnh hưởng với bạn nhất, đó có thể là các ca sĩ, diễn viên mà bạn thần tượng và yêu quý. Và sẽ rất  thú vị nếu như bạn luyện tập và bắt chước cách phát âm sao cho giống thần tượng của mình, đây là cách giúp bạn luôn hứng thú trong khi học phát âm tiếng Nhật. Để hiệu quả khi học theo cách này, các bạn hãy chú ý ngữ điệu, cách nhấn nhá của họ khi nói chuyện và hãy luyện tập nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy giống nhất!
Với những bạn chưa có những thần tượng của mình thì cũng đừng vội bỏ qua cách học này nhé! Các bạn có thể xem phim hoặc các chương trình thực tế Nhật Quốc và học theo cách phát âm của họ. Sau một thời gian luyện tập chắc chắn việc phát âm và ngữ điệu của bạn sẽ tự nhiên hơn giống như một người bản xứ thực thụ.

Luyện khả năng nghe đồng thời với việc học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn.

Nghe lại là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với việc học phát âm tiếng Nhật, bởi vì nếu nghe tốt thì việc phát âm của bạn sẽ đúng, chuẩn và tự nhiên hơn rất nhiều. Vậy bạn nên nghe gì và nghe bằng cách nào?
Điều này vô cùng đơn giản, bạn hãy nhờ  sự giúp đỡ của internet, các bạn có thể tham gia một khóa học tiếng Nhật online hay  xem các bộ phim Nhật Quốc; các gameshow nổi tiếng ở Nhật , những bài hát của các nhóm nhạc thần tượng; radio hoặc bản tin của Nhật Bản… Những tài liệu này sẽ rất bổ ích và thú vị và nó sẽ giúp các bạn tiếp thu những gì được nghe một cách dễ dàng nhất mà không cảm thấy nhàm chán.
Hơn nữa, các bạn hãy luyện nghe thật nhiều lần trong ngày, nghe tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi như vậy khả năng nghe của bạn mới được cải thiện. Đồng thời, trong quá trình nghe bạn cần dừng lại và nói theo, với cách này không chỉ kỹ năng nghe của bạn được cải thiện mà khả năng phát âm cũng trở nên chuẩn và tiến bộ hơn rất nhiều.

 

Luyện nói để phát âm tiếng Nhật chuẩn hơn.

Luyện nói nhiều hơn để phát âm tiếng Nhật chuẩn hơn.  

Nói và nói thật nhiều là cách đơn giản giúp bạn học âm tiếng Nhật tốt nhất.  Chỉ khi bạn nói nhiều như vậy thì bạn mới có thể điều chỉnh được cách phát âm của mình sao cho đúng nhất. Để có môi trường để thực hành nói thì các bạn nên tham gia vào những nhóm học nói tiếng Nhật, đó có thể là nhóm bạn học cùng tại trung tâm. Trong lúc luyện nói những bạn trong nhóm sẽ giúp nhau chỉnh sửa những phần phát âm còn sai. 

Kiểm tra quá trình học phát âm tiếng Nhật bằng cách tự thu âm giọng nói của mình.

Đây là cách hữu ích giúp bạn chỉnh sửa được cách phát âm của mình. Khi học phát âm tiếng Nhật, bạn không thể nói đúng ngay từ đầu được mà phải mất một khoản thời gian luyện tập thì mới có thể tiến bộ được. Và trong quá trình tập luyện đó, bạn hãy thu âm lại giọng nói của chính bản thân để nghe lại, điều này sẽ giúp bạn phát hiện lỗi sai và kịp thời chỉnh sửa.
Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn học được cách phát âm tiếng Nhật chuẩn trong thời gian ngắn, các bạn hãy chăm chỉ luyện tập để có thể sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo và tự nhiên nhất. Chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác