Đang thực hiện

4 điều bạn cần chuẩn bị để học tiếng Nhật căn bản hiệu quả.

Thời gian đăng: 07/11/2017 11:00
Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu về những bước bạn cần chuẩn bị để học tiếng Nhật căn bản hiệu quả qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Học tiếng Nhật căn bản.

Có mục tiêu học tiếng Nhật căn bản rõ ràng.

Mục tiêu “học tiếng Nhật” của bạn là gì? Có phải là xem phim Nhật không cần phụ đề? Là đọc trơn tru những bài nghiên cứu? Hay đủ dùng để có thể sử dụng thành thạo trong công việc? Hay chuẩn bị hành trang cho con đường du học sắp tới…
Có một mục tiêu rõ ràng là vô cùng quan trọng.Nếu bạn muốn học giỏi tiếng Nhật, bạn cần xác định được với bạn, như thế nào là “giỏi” tiếng Nhật. Mục tiêu cụ thể, rõ ràng sẽ hữu ích hơn là mục tiêu chung chung.
Ví dụ: Mục tiêu “Tôi muốn đọc được quyển sách “Rừng Na Uy” bản tiếng Nhật” sẽ cụ thể hơn so với việc tôi muốn đọc được sách viết bằng tiếng Nhật.
Ngoài ra, bạn cũng nên xác định trình độ tiếng Nhật bạn muốn đạt được trong thời gian tới là gì?. Hệ thống đánh giá năng lực Nhật Ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay ở Việt Nam là JLPT. Kỳ thi này gồm 5 mức ứng với trình độ từ N1 đến N5. Mức đơn giản nhất là N5 và mức độ khó nhất là N1. Thành thạo ngoại ngữ hay tiếng Nhật nói riêng là một con đường dài và khó.

Tìm giáo trình học tiếng Nhật căn bản đúng trình độ

Hiện nay có 3 bộ giáo trình được phổ biến sử dụng hơn cả: Minna no Nihongo, Shin Nihongo và Genki. Mỗi bộ giáo trình đều có điểm yếu, điểm mạnh riêng. Minna no Nihongo và Shin Nihongo:
Ưu điểm: từ vựng, bài tập nhiều, phù hợp với nhiều lứa tuổi, tầng lớp
Nhược điểm: những người mới học sẽ gặp khó khăn vì toàn bộ sách đều viết bằng tiếng Nhật. Nhưng hiện nay bạn có thể tìm mua các cuốn bài dịch và ngữ pháp bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh để học dễ dàng hơn.
Đa số các trung tâm Nhật ngữ hiện nay thường sử dụng giáo trình Minna no Nihongo để giảng dạy tại các lớp học tiếng Nhật hoặc làm nguồn tài liệu tham khảo để biên soạn những giáo trình riêng.

Tìm giáo trình học tiếng Nhật căn bản đúng trình độ.

Tham gia khóa học tiếng Nhật căn bản phù hợp.

Ngôn ngữ là phương tiện để con người trao đổi thông tin và giao tiếp với nhau. Bạn khó có thể học nói nếu chỉ tự nói một mình được. Tất nhiên việc học qua đài, qua băng đĩa là tốt, nhưng bắt đầu  với cách này bạn sẽ cảm thấy cô đơn, khó tiếp thu được hơn và đôi khi gặp một vài khó khăn không thể tự mình giải quyết sẽ khiến bạn chán nản và thậm chí là bỏ cuộc. Tự học không phải là cách tốt nhất để bắt đầu học một ngoại ngữ mới.
Do đó, tham gia khóa học tiếng Nhật là cách tốt nhất để bạn có môi trường học lý tưởng. Sự hướng dẫn tận tình và chi tiết của giáo viên hướng dẫn sẽ giúp bạn có kiến thức nền vững chắc và căn bản , đảm bảo bạn học đúng hướng và sử dụng thời gian học tiếng Nhật căn bản có hiệu quả.

Lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng

Bạn nên phân chia thời gian hợp lý để ngày nào cũng học tiếng Nhật. Mỗi ngày học ít thôi cũng được, còn hơn là dồn 1 ngày học vài tiếng trong 1 tuần thì không có hiệu quả.
Mỗi ngày bạn có thể dành khoảng 2 tiếng để học là vừa. Học liên tục trong 3 tuần thì bạn dành 1 tuần để ôn luyện lại kiến thức đã học trong các bài. Vì học ngoại ngữ nên việc ôn luyện nhiều thực sự cần thiết để chúng ta không bỏ xót hay quên đi kiến thức đã học.
Hy vọng với những chia sẻ về những điều cần chuẩn bị khi học tiếng Nhật căn bản của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn có những bước khởi đầu hoàn hảo để chinh phục những chặng đường sắp tới. Chúc bạn thành công
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác