Đang thực hiện

4 điều khiến việc học tiếng Nhật căn bản online kém hiệu quả

Thời gian đăng: 02/08/2019 15:40
Bạn đã từng học tiếng Nhật online những đã thất bại, bạn biết nguyên nhân từ đâu không, hãy cùng tham khảo bài viết này và tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc học tiếng Nhật online của bạn kém hiệu quả.
hoc tieng nhat can ban
 
>>> Lộ trình học tiếng Nhật căn bản hiệu quả

1. Không được hướng dẫn học tiếng Nhật căn bản online bài bản

Khi có quá nhiều thứ phải học và bạn chưa được hướng dẫn bài bản, thiếu định hướng khi học, bạn sẽ có thể bắt đầu với một bài học bất kỳ nào đó: từ vựng, hoặc ngữ pháp, hoặc phát âm, hoặc nghe, nói… Điều này sẽ làm việc học của bạn trở nên khó khăn hơn.

Nếu muốn học tiếng Nhật hiệu quả, điều cần làm là tìm một hệ thống bài học được xây dựng khoa học, hệ thống, từng bước trình tự,.... với một khóa học tiếng Nhật online phù hợp và đúng cấp độ hiện tại của bản thân; một hệ thống bài học mà bạn có thể dễ dàng học theo với niềm vui, sự thích thú. Đảm bảo, bạn sẽ tăng khả năng sử dụng tiếng Nhật sau mỗi buổi học.

2. Cách học từ vựng tiếng Nhật nhàm chán

Đi theo những lối mòn của cách học truyền thống thông thường dễ dẫn đến việc nhàm chán, không còn hứng thú với việc học tiếng Nhật mà đôi khi kết quả không cao. Vậy thì tốt nhất bạn nên dừng lại. Hãy thay đổi cách học hiện tại bằng những phương pháp học từ vựng tiếng Nhật thú vị hơn gắn liền với cuộc sống hằng ngày của bạn như: học tiếng Nhật qua phim, nghe nhạc, chat online với bạn bè bằng tiếng Nhật, tham gia các câu lạc bộ... Những cách này sẽ giúp bạn vận dụng những kiến thức học được một cách thuần thục hơn.

3. Quá coi trọng từ vựng và ngữ pháp

Ngữ pháp và từ vựng  là 2 yếu tố rất quan trọng trong tiếng Nhật. Bạn thường nghĩ phải học thật nhiều từ vựng và ngữ pháp thì sẽ nói tiếng Nhật tốt hơn, nhưng học và sử dụng thành thạo một ngôn ngữ không phải là học ngữ pháp.

Nếu học một cách đơn lẻ các từ vựng, cố thuộc thật nhiều  ngữ pháp chỉ với cấu trúc thì kết quả các bạn đạt được là học đâu quên đấy và hơn thế là không biết cách áp dụng chúng vào những trường hợp thực tế.

Bạn cần tiếp xúc với ngôn ngữ bằng cách nghe tiếng Nhật và lặp lại nhiều đến mức nhuần nhuyễn, ghi nhớ sâu vào đầu, để bạn có thể ghi nhớ và sử dụng mà không cần suy nghĩ như khi bạn học nói tiếng Việt. Bạn có thể học ngữ pháp tiếng Nhật song song với quá trình trên và kết hợp tạo ra sự cộng hưởng tốt nhất.

Nên rèn luyện đồng thời cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết chứ không cần phải chờ đến lúc từ vựng và ngữ pháp của mình tốt rồi mới học nghe và nói. Hãy tập diễn đạt ý theo cách của mình, cố gắng biến suy nghĩ thành lời nói mà người nghe vẫn hiểu trong khi chúng ta không biết nhiều từ vựng. Hãy thật sự tự tin giao tiếp tiếng Nhật kể cả khi vốn từ vựng của bạn khá hạn hẹp.

4. Thiếu sự quyết tâm và kiên trì

Một số bạn thất bại khi học tiếng Nhật online không phải do họ không có khả năng, mà là do họ bỏ cuộc quá sớm. Nhiều bạn mới chỉ học vài tháng, vài tuần nhưng lại mong đợi kết quả có thể đạt được sau 1 năm. Và nếu không đạt được lại thấy nản rồi bỏ cuộc.

Bạn không nên đổ lỗi cho những nguyên nhân khách quan như môi trường học, thầy cô hay do không có năng khiếu… mà hãy tự nhìn nhận lại một cách nghiêm túc việc học online của bản thân, định hướng lại và đi tìm cách học tiếng Nhật hiệu quả cho riêng mình.

Kết luận : Học tiếng Nhật online cũng rất tốt và hiệu quả, nhưng bạn cần phải đến trung tâm tiếng Nhật uy tín ở TPHCM hay Hà Nội để giúp bạn có một lộ trình học thật là bài bản.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác