Đang thực hiện

4 điều sai lầm khi dạy tiếng Nhật cơ bản mà giáo viên mắc phải

Thời gian đăng: 22/06/2017 08:26
Dạy tiếng nhật cơ bản để giúp học viên hiểu và nắm được kiến thức, nhưng phải làm sao để không ảnh hưởng đến việc học của các em, hãy cùng tìm hiểu nhé.
 
4 điều sai lầm khi dạy tiếng Nhật cơ bản mà giáo viên mắc phải
4 điều sai lầm khi dạy tiếng Nhật cơ bản mà giáo viên mắc phải
 

1. Dạy tiếng nhật cơ bản thường giao nhiều các bài tập.


Bệnh thành tích là vấn đề mà giáo dục Việt Nam mắc phải và còn có sự canh tranh trong học tập nữa. Giáo viên thường để ý các lớp bên cạnh để cạnh tranh thành tích với nhau. Tuy nhiên, đây là việc làm rất shock cho các học viên khi giảng viên liên tục tạo áp lực, giao bài tập thật nhiều, bắt học thật nhiều để có thể giỏi ngang với các lớp khác.

Thay vì điều đó, giáo viên nên có một phương pháp khoa học nhất, giảm bớt áp lực cho học viên, tìm hiểu cách dạy để học viên có thể phát triển toàn diện và tự nhiên nhất. Vậy việc dạy tiếng Nhật cơ bản không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không phải khó khăn gì, chỉ cần có phương phương pháp dạy học tiếng Nhật hiệu quả là được.

 

2. Dạy tiếng Nhật bỏ qua các nhu cầu của học viên.


Vì giáo viên luôn phải dạy rất nhiều kip một ngày nên rất mệt mỏi. Họ dễ dàng bỏ qua những ý kiến chân thật của học sinh vì chúng thường có nhu cầu tại thời điểm không thích hợp đúng lúc. Tuy nhiên giáo viên chính là người mẹ, người cha để dẫn dắt các học viên đến các kiến thức tiếng Nhật thật vững chắc để cac em khi ra ngoài có thể sử dụng thành thạo trong công việc cũng như giao tiếp trong cuộc sống bằng tiếng Nhật. Mời mọi người tham khảo học nói tiếng Nhật để có thể cai thiện kỹ năng nói thật cần thiết.
 

3. Đưa ra câu hỏi một nhưng không quan tâm câu trả lời.


Đặt câu hỏi bằng tiếng Nhật là điều cực kỳ quan trọng trong khi học ngoại ngữ nà. Thông qua đó, giáo viên có thể biết được khả năng của học viên và có cơ hội lắng nghe những câu tả lời dễ thương từ các em học viên.
 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Ra mắt hệ thống học tiếng Nhật trực tuyến đầu tiên

Tuy nhiên, nhiều người chỉ đặt câu hỏi một cách đối phó và không quan tâm đến câu trả lời. Nhưng không quan tâm đến câu trả lời đó có đúng ngữ pháp không, hay dùng từ đúng chưa. Thực tế, những giáo thường có tâm lý bỏ qua những câu nói không đầu không cuối, không mang ý nghĩa rõ ràng.
 

4. Nhận xét khiếm nhã các học viên khi dạy.


Nhiều học sinh thường bị các giáo viên trêu trọc về ngoại hình, cách nói không hay với các học viên, chính vì thế mà nhiều học viên tỏ ra rất tự tin khi giao tiếp, hay thuyết trình một bài nói tiếng Nhật. Vậy giáo viên nhớ rằng đừng làm những điều đó để học viên có thể năng động hơn.

Trên đây là điều cần phải tránh khi dạy tiếng Nhật cơ bảntrung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ với các giáo viên để tránh xa những điều như này.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác