Đang thực hiện

4 lối mòn khiến bạn tự học tiếng Nhật giao tiếp thất bại

Thời gian đăng: 12/04/2017 13:46
Bạn đang tự học tiếng Nhật giao tiếp theo cách nào? Liệu chúng có thực sự hiệu quả với bạn không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.
4 lối mòn khiến bạn tự học tiếng Nhật giao tiếp thất bại
4 lối mòn khiến bạn tự học tiếng Nhật giao tiếp thất bại

Đối với học tập, luôn có những chướng ngại khiến chúng ta không thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Những chướng ngại này phần lớn không đến từ những tác động bên ngoài, mà là do chính bản thân người học đi trên lối mòn của người đi trước. 
 

Lối mòn 1: Không sẵn sàng chuẩn bị tự học tiếng Nhật giao tiếp.


Một trong những sai lầm thường gặp của đại đa số người học chính là “nước đến chân mới nhảy”, nhất là trong các kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Điều này không chỉ gây áp lực cho bản thân mà kiến thức bạn tiếp thu cũng không thực sự hiệu quả vì không đầu tư thời gian học thật sự. Cách giải quyết đơn giản nhất là đặt ra một mục tiêu và lên kế hoạch tự học phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu cần thiết hãy tham khảo lời khuyên từ bạn bè, thầy cô để có kế hoạch học tốt nhất.
 

Lối mòn 2: Thụ động trong việc tự học tiếng Nhật giao tiếp.


Sự tự giác luôn được đánh giá cao và là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại trong việc học tiếng Nhật. Vì thói quen luôn nghe giảng một chiều và chỉ làm bài khi có sự đốc thúc, nhắc nhở của thầy cô mà nhiều người đã thất bại khi tự học tại nhà. Bên cạnh đó, chúng ta quá thụ động và ỷ lại vào những bài giảng của thầy cô, đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến kiến thức của bạn bị giới hạn. Hãy luôn tự đặt những câu hỏi để trả lời cho các lý thuyết mình đã được học, hay tìm ra những thắc mắc trong quá trình học vì bạn sẽ chủ động tiếp nhận nguồn thông tin sâu hơn so cách học trên.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online cơ bản
 

Lối mòn 3: Không tự tin khi giao tiếp với người bản xứ.


Điều đó không phải là bạn có thể thoải mái nói chuyện với họ mà hoàn toàn không biết một chút kiến thức gì về ngôn ngữ này. Hãy tự tin chỉ khi bạn đã nắm được những kiến thức căn bản trong tiếng Nhật, bao gồm cách phát âm tiếng Nhật chuẩn, một số từ vựng thông dụng và cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Người Nhật luôn nhiệt tình giúp đỡ và tôn trọng những người luôn cố gắng học ngôn ngữ của họ. Chính vì thế mà bạn có thể được người bản xứ sửa các lỗi sai trong quá trình trò chuyện, giao lưu với họ.
 

Lối mòn 4: Dùng một phương pháp học cho nhiều kỹ năng.


Chỉ áp dụng một phương pháp học cho mọi kỹ năng trong suốt thời gian dài sẽ khiến kết quả học tập của bạn không đạt được như mong đợi. Chúng ta cần phải hiểu rằng não bộ luôn tiếp nhận nguồn thông tin theo nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy mà bạn không thể áp dụng cách học chép chính tả từ vựng tiếng Nhật để học giao tiếp được. Để giao tiếp thành thạo, bạn cần luyện nghe và nói. Cách học truyền thống để thuộc lòng ngữ pháp và từ vựng sẽ khiến khả năng giao tiếp của bạn mãi giậm chân tại chỗ khi áp dụng theo cách học trên. Bên cạnh đó, vì là những kĩ năng sử dụng trong thực tế nên bạn hãy chủ động tạo cho mình một môi trường tiếng Nhật trong cuộc sống. Chẳng hạn như tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa giao lưu văn hóa Việt - Nhật, dẫn tour du khách Nhật Bản, đi gia sư dạy tiếng Việt cho người Nhật,... 

Trên đây là những lối mòn xấu ảnh hưởng đến việc tự học tiếng Nhật giao tiếp của các bạn. Chúc các bạn học tốt và sớm chinh phục thứ ngôn ngữ được coi là khó thứ 2 như tiếng Nhật.

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác