Đang thực hiện

4 mẹo đơn giản giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng

Thời gian đăng: 11/03/2017 08:47
Từ vựng tiếng Nhật luôn là chìa khóa quan trọng để giúp chúng ta thành thạo trong thời gian ngắn nhất, vậy làm sao để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả?
4 mẹo đơn giản giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng
4 mẹo đơn giản giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng

Không giống như các ngôn ngữ khác, từ vựng trong tiếng Nhật khá khó học vì có đến 3 bảng chữ cái, đặc biệt là chữ Hán tự cổ luôn “thách thức” người học. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì mọi người đều có những mẹo rất thú vị để nhớ được từ vựng hiệu quả. Hãy thử tham khảo bí kíp học từ vựng tiếng Nhật dưới đây nhé.

1. Học từ vựng tiếng Nhật có liên quan với nhau.

Hay còn gọi là học theo chủ đề, chẳng hạn như bạn học những từ liên quan đến ngành thời trang, khoanh vùng đói tượng và sau đó thu hẹp thành chủ đề thời trang mùa đông chẳng hạn. Cách học này sẽ giúp bạn giảm bớt được khối lượng từ vựng quá tải trong một lĩnh vực nhất định. Sau khi đã học thuộc các từ đó, bạn mới chuyển sang học những từ cùng chủ đề khác. 
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày

2. Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề yêu thích.

Mỗi người đều có một lĩnh vực mà mình yêu thích, chẳng hạn như các bạn gái thích mua sắm, hoa, nấu ăn, bạn trai thích chơi game, đá bóng,... Hãy áp dụng học từ dựa trên sở thích của chính bản thân mình. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú và tập trung hơn khi ghi nhớ các từ này. 

3. Tập đặt câu, viết luận bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn mới bắt đầu học và vốn từ không nhiều, thì hãy tập đặt những câu đơn giản trước để luyện nhớ từ. Còn đối với những người đang theo học tiếng Nhật trung cấp thì đã có đủ khả năng để viết một bài luận đơn giản. Viết luận mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung được rất nhiều vốn từ và cụm từ, vì bạn phải huy động một lượng từ khá lớn để có thể viết được nội dung hay vf hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy chọn những bài luận phù hợp với trình độ của mình thay vì “nhảy cóc” lên cấp độ khó hơn, điều đó sẽ khiến bạn mất thời gian và gặp khó khăn khi sử dụng từ và sắp xếp chúng thành câu. Nếu kéo dài, bạn sẽ dễ dàng chán nản và bỏ dở việc học giữa chừng vì cảm thấy không hiệu quả.
Học tiếng Nhật trung cấp tại Nhật ngữ SOFL
Học tiếng Nhật trung cấp tại Nhật ngữ SOFL

4. Ghi từ vựng tiếng Nhật vào sổ tay riêng.

Đây là điều cần thiết cho những ai đang theo học ngôn ngữ này. Những từ vựng trong các bài học không thể bao quát được hết ngôn ngữ, nhất là những từ dùng trong tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày. Hãy luôn đem theo mình một cuốn sổ nhỏ để ghi lại những từ bạn bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày và xem lại khi bạn rảnh rỗi.

Có rất nhiều mẹo nhỏ để bạn ghi nhớ được từ vựng một cách dễ dàng, hãy tham khảo những cách học từ vựng tiếng Nhật trên của trung tâm tiếng Nhật SOFL. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác