Đang thực hiện

4 phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật dễ hiểu lâu quên mà bạn không nên bỏ qua

Thời gian đăng: 07/06/2017 10:08
 Học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản tốt thì khả năng giao tiếp của bạn cũng tốt hơn. Trung tâm tiếng Nhật Sofl sẽ chia sẻ bí quyết học ngữ pháp hiệu quả.
 

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản siêu hiệu quả

Ngữ pháp tiếng Nhật phân ra thành các cấp độ khác nhau từ dễ đến khó . Học ngữ pháp để sử dụng trong giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày, làm bài tập hay tham gia các kỳ thi quan trọng tiếng Nhật người học bắt buộc phải nắm chắc các kiến thức về cấu trúc ngữ pháp . Đối với những ai mới bắt đầu đang học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp thì các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật rất khó nhớ, và vận dụng cho thật chính xác làm các bạn thấy chán nản.

Nếu đem so sánh ngữ pháp tiếng Anh và học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản thì rất vô lí bởi giữa 2 ngôn ngữ này có nhiều điểm khác nhau trong cách dùng, cách chia , riêng cấu trúc câu đã có sự khác biệt về vị trí từ loại rồi . Câu tiếng Anh hình thành theo cấu trúc : Chủ ngữ + Động từ + Tân ngữ  nhưng trong tiếng Nhật thì lại đổi Bổ ngữ đứng giữa chủ từ và động từ là Chủ ngữ + Bổ ngữ + Động từ .

Vậy có cách nào để có thể học, vận dụng và ghi nhớ ngữ pháp tiếng Nhật một trôi chảy nhất? Trung tâm tiếng Nhật SOFL hướng dẫn các bạn một số cách học ngữ pháp trong tiếng Nhật cực kì hay:

1. Thường xuyên đặt câu khi học ngữ pháp trong tiếng Nhật

Mỗi ngày, khi học tiếng ngữ pháp tiếng Nhật bạn không nên học quá nhiều ngữ pháp, nên học khoảng  5 cấu trúc thôi . Vậy hãy thực hành áp dụng đặt 5 ví dụ với mỗi ngữ pháp bạn đã học với các câu đơn giản dễ sử dụng.

Với phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản, bạn vừa có thể nhớ được từ vựng và ngữ pháp chỉ bằng vài câu nói đơn giản. Cố gắng sử dụng đúng ngữ pháp và nhờ bạn bè giỏi hơn mình kiểm tra lại cho đúng .

2. Tổng hợp lại ngữ pháp tiếng Nhật vào cuối tuần

Vào cuối tuần, khi ôn tập lại ngữ pháp bạn nên ghi lại tất cả các ngữ pháp tiếng Nhật đã học trong thời gian vừa rồi và ôn luyện lại cho nhớ nên dành thời gian ôn tập lại trên 2 lần. Cứ nên làm theo các tổng hợp này vào cuối tuần bạn sẽ có được một kho ngữ pháp chỉ danh riêng cho bạn .

Hãy thường xuyên thực hiện giải pháp học tiếng Nhật cơ bản này, chỉ một thời gian thì ngữ pháp sẽ ăn sâu vào trong người, bạn sẽ không quên được và hiểu ngữ pháp vận dụng một cách chuyên nghiệp hiệu quả.

 

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật N3 đơn giản nhất

3. Học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản với các công thức gần giống nhau

Tiếng Nhật có nhiều cách để nói diễn tả khác nhau với hệ thống kính ngữ phong phú, hậu vị từ thì đa dạng. Để diễn đạt 1 hành động người học có thể linh hoạt nhiều ngữ pháp hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên dù là mọi cách nào đi nữa, các câu cũng mang một ý nghĩa tương đồng với nhau . 

Bạn hãy ghi nhớ các cặp từ tương đồng nhau, các ngữ pháp câu gần giống nhau tương tự nhau. Để việc học các ngữ pháp trở nên tiện lợi và hiệu qảu, các bạn có thể dùng sổ ghi ngữ pháp tiếng Nhật để dễ dàng cho việc tổng hợp câu lại và ôn luyện khi cần .

4. Làm nhiều bài tập khi học ngữ pháp

Cách thông minh nhất để nhớ ngữ pháp đó là làm bài tập thật nhiều, làm nhiều bài tập và đều đặn thường xuyên. Các bài tập trong sách bài tập, các tài liệu hoặc bạn có thể tham khảo các bài tập ngữ pháp trên các nhóm, diễn đàn,.. Bằng cách này, các bạn sẽ thuộc lòng và dần dần áp dụng ngữ pháp một cách tự nhiên và hiệu quả bất ngờ.

Vậy Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản của trung tâm tiếng Nhật Sofl sẽ giúp bạn học tiếng Nhật thật tốt và đạt hiệu quả.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác