Đang thực hiện

4 phương pháp học nói tiếng Nhật chuẩn trong thời gian ngắn

Thời gian đăng: 09/03/2017 09:12
Từ trước đến nay, người Việt thường học để phục vụ cho mục đích thi cử, chính vì vậy mà có rất ít người nhận thấy tầm quan trọng của việc học nói tiếng Nhật.

Xem Thêm : Học nói tiếng Nhật chuẩn

Cái cốt lõi của một ngôn ngữ khi giao tiếp chính là phải nhớ được câu từ, thế nhưng đa số người học nói tiếng Nhật vẫn loay hoay, vật lộn trong đống ngôn từ để sắp xếp thành một câu hoàn chỉnh. Vậy làm sao để có thể nói trôi chảy và lưu loát, hãy lắng nghe chia sẻ của Thanh Tâm - học viên xuất sắc của trung tâm tiếng Nhật SOFL thành thạo giao tiếp tiếng Nhật chỉ trong vòng 6 tháng nhé.

1. Lên quyết tâm học nói tiếng Nhật trong vòng 6 tháng.

Tùy vào quỹ thời gian của mỗi người, hãy dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để luyện nói bằng tiếng Nhật, bạn cũng có thể chia ra làm nhiều lần để luyện trong ngày. Đây là thời gian bạn dồn toàn bộ sự tập trung vào việc học nói ngôn ngữ này. Bạn không nên sắp xếp thời gian học quá dài vì hiệu quả tập trung sẽ không cao, và việc học cũng không đạt được kết quả tốt nhất. Nhớ kĩ ràng tuyệt đối không nên vội vàng mà hãy học theo đúng tiến độ đã đề ra. 
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng

2. Sửa các âm theo giọng chuẩn bản xứ.

Có một điều hiển nhiên là khi bạn phát âm giống với âm của người bản xứ, bạn sẽ dễ dàng nghe hiểu được những gì mà người bản ngữ nói. Chính vì vậy mà những kiến thức nền tảng khi mới bắt đầu học tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại vô cùng quan trọng. Bạn nên học thật chậm và thật kĩ giai đoạn này để nắm được cách phát âm tiếng Nhật chuẩn sau này. Đầu tiên, hãy học cách đọc chuẩn của từng chữ cái, sau đó học cách ghép vần và đọc theo từ. Khi bạn học chuyên sâu hơn, bạn sẽ được học cách nối âm và đánh vần theo cả cụm từ, và từng câu đơn giản đến phức tạp. Mục tiêu học trong 6 tháng không quá ngắn cũng không quá dài, nhưng đảm bảo đủ để cho bạn học cặn kẽ những nền tảng căn bản nhất. Vì vậy không cần nôn nóng học nhanh chóng giai đoạn ban đầu, sẽ dễ dẫn đến những sai lầm khó sửa hơn sau này.

3. Mỗi ngày học nói tiếng Nhật với 5 từ và 5 câu thông dụng.

Hãy chỉ học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày, không hơn không kém, hãy học nhuần nhuyễn cách sử dụng của 5 từ mới này. Cách học tốt nhất là kết hợp 5 từ này với những cụm từ tiếng Nhật thông dụng, sau đó học cách ghép cả cụm từ vào một câu, chú ý là phát âm chuẩn từng từ bạn nhé. Sau đó luyện 5 câu dùng trong giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Nhật, lặp đi lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy bản thân có thể bật ra câu nói trong vô thức một cách tự nhiên. 
Học từ vựng tiếng Nhật với 5 từ và 5 câu thông dụng
Học từ vựng tiếng Nhật với 5 từ và 5 câu thông dụng

4. Phương pháp học nói tiếng Nhật gián tiếp.

Có nhiều lời khuyên rằng bạn nên luyện tập giao tiếp với người bản xứ nếu có cơ hội. Tuy nhiên, cách học này chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn đã trau dồi được kha khá vốn kiến thức trong một thời gian. Còn nếu như bạn chỉ mới học được quy tắc phát âm và bảng chữ cái thì phương pháp này chẳng khác gì “nước đổ đầu vịt” cả. Vì vậy, trong quá trình “tu luyện” kiến thức, bạn có thể học nói tiếng Nhật bằng hình thức gián tiếp, đó là tự độc thoại một mình trước gương. Cách học này sẽ giúp bạn điều chỉnh được khẩu hình miệng sao cho chuẩn và tự do nói mà không lo bị người ngoài phán xét. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể nói bất kì những gì mình nghĩ, thay vào đó hãy tập nói theo những câu văn có sẵn trong các sách dạy giao tiếp, đó là văn phạm chuẩn và chính xác nhất.

Bên cạnh đó, Thanh Tâm còn kết hợp việc học nói với luyện nghe tiếng Nhật để cải thiện được kĩ năng tốt nhất. Trên đây là những phương pháp học nói tiếng Nhật của cô bạn học viên của trung tâm tiếng Nhật SOFL. Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác