Đang thực hiện

4 sai lầm khiến bạn khó học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

Thời gian đăng: 04/04/2017 09:56
Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji luôn là phần khó học nhất và gây nhiều trở ngại cho người học. Sau đây là những sai lầm mà mọi người hay mắc phải khi học Kanji của ngôn ngữ này.
4 sai lầm khiến bạn khó học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji
4 sai lầm khiến bạn khó học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji
 

1. Dễ nản chí khi học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.


Có thể nói đây là sai lầm của rất nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Có thể bạn vô cùng tự tin khi vượt qua 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, tuy nhiên đến khi đối diện với chữ Kanji thì lại “ngả mũ” đầu hàng vì quá khó. Khác với các nét chữ cơ bản của 2 bảng chữ trên, Kanji khiến người học khó nhớ khi có quá nhiều nét chữ. Có người học cả tháng trời nhưng không đạt được kết quả như mong muốn, vì vậy mà bỏ cuộc khi đang học dở giữa chừng. 
 

2. Học vẹt bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.


Người Việt thường hay “học vẹt” để ghi nhớ kiến thức chuẩn bị trước các kì thi. Và thói quen này đã ảnh hưởng sâu sắc đến cách học của mọi người. Cố gắng tập trung ghi nhớ mặt chữ trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó hài lòng với kết quả và bỏ qua phần khác để học. Và sau một thời gian, bạn hoàn toàn quên hết tất cả mặt chữ đã học trước đó. Cách ghi nhớ này chỉ được lưu vào trong trí nhớ tạm thời, vì vậy mà sẽ rất dễ quên nhanh nếu bạn không ôn tập lại. Đặc biệt khi bắt đầu học những từ vựng tiếng Nhật Kanji có nhiều nét phức tạp hơn, bạn sẽ không thể ghi nhớ chúng chỉ bằng cách nhìn mặt chữ. Ghi chép lại nhiều lần là cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất đối với các chữ cái Kanji.
 

3. Không học âm Hán Việt đối với chữ Kanji.


Tâm lý người học khi gặp vấn đề khó là không muốn nhớ thêm bất kì yếu tố nào nữa vì đã phải học quá nhiều kiến thức trong chữ cái Kanji. Thế nhưng, cách suy nghĩ đó đã gây cản trở người học không ít, đặc biệt là người Việt Nam khi bỏ qua yếu tố âm Hán - Việt. Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn phần Hán tự cổ gần tương đương với nhiều âm tiết trong tiếng Việt, vì vậy người học nên tận dụng những lợi thế này để ghi nhớ phần đọc và sử dụng ngữ nghĩa của Kanji nhiều hơn.
 

4. Cô lập từ vựng tiếng Nhật Kanji.


Thay vì học theo một cụm từ, một câu thì đa phần mọi người lại ghi nhớ từng từ Kanji một. Cách học này không chỉ khiến chúng ta khó nhớ mà còn dễ nhầm lẫn khi gặp những nét giống nhau trong các mặt chữ. Chính vì vậy, bạn nên thể hiện chữ cái Kanji trong một câu văn hoàn chỉnh, vừa nhớ từ vừa biết được cách sử dụng đúng ngữ cảnh của Kanji.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng
 

5. Không tra cứu từ vựng khi không biết.


Khá nhiều người có thói quen “đoán mò” khi bắt gặp một từ mới trong khi làm bài tập tiếng Nhật. Điều này khiến bạn dễ bị nhầm lẫn và ảnh hưởng đến việc học sau này. Hãy chủ động chuẩn bị một cuốn từ điển tiếng Nhật chất lượng và sẵn sàng tra cứu từ mới mà bạn bắt gặp ở bất kì đâu.

Trên đây là 4 sai lầm khi bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chúc các bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác