Đang thực hiện

4 tiêu chí hàng đầu khi học tiếng Nhật qua mạng cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 30/03/2018 09:48
Học tiếng Nhật qua mạng hiện nay được khá nhiều sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết để học đúng cách. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ đến bạn đọc bài viết này để có thêm kinh nghiệm khi học tiếng Nhật qua các kênh trên mạng.
4 tiêu chí hàng đầu khi học tiếng Nhật qua mạng
4 tiêu chí hàng đầu khi học tiếng Nhật qua mạng

Nên học tiếng Nhật trên mạng với các kênh uy tín.

Sử dụng các kênh youtube học tiếng Nhật chính là lựa chọn đầu tiên mà SOFL khuyên các bạn nên khai thác. Đây là kho tàng đồ sộ được chia sẻ từ các trung tâm tiếng Nhật uy tín. Hãy nhớ sử dụng nó thường xuyên, theo dõi comment của những người đã học để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình. Bằng Youtube bạn có thể học tiếng Nhật qua mạng mọi thứ như: Ngữ pháp, luyện nghe, luyện phát âm,..

Học tiếng Nhật qua Facebook: Dù đây là mạng xã hội nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để học tiếng Nhật. Có nhiều các Group tiếng Nhật được phát triển mạnh mẽ và nhiều học viên tìm đến. Hàng ngày, admin của các group sẽ cập nhật nội dung học tiếng Nhật theo ngày, hệ thống từ mới theo chủ để hoặc các thông tin về văn hóa, đất nước Nhật Bản. Thay vì thời gian lướt Facebook chỉ để đọc các thông tin  phí thời gian bạn nên tận dụng nó để học tiếng Nhật cho mình.

Học tiếng Nhật qua các App trên Google Store: Tại đây có rất nhiều app thông dụng như: Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua trò chơi, Tập viết chữ  Kanji, Kaiwa tiếng Nhật mỗi ngày cũng người Nhật,.. bạn có thể tải và sử dụng ngay trên Smartphone rất tiện lợi cho việc rèn luyện thói quen học tập hàng ngày.

Kiên trì theo học các kênh đã lựa chọn.

Điều thứ hai bạn nên làm khi quyết định học tiếng Nhật qua mạng đó là phải kiên trì và kiên trì có chọn lọc. Có nhiều tài liệu tiếng Nhật và clip học tiếng Nhật hàng ngày trên mạng, nếu bạn đã lựa chọn được giáo trình và phương pháp dạy của một trung tâm tiếng Nhật uy tín nào đó hãy theo dõi và học mỗi ngày. Đừng hôm nay học của trung tâm này, mai học của trung tâm khác như thế sẽ mất sự kết nối khiến bạn bị rối. Tất nhiên khi mới bắt đầu bạn nên có sự so sánh đâu giữa các khóa học tiếng Nhật trên mạng để lựa chọn phương pháp và thời gian thích hợp nhất cho mình. Hạn chế bấm quá nhiều Subscrible để tránh các trang gửi quá nhiều thông tin cho bạn khiến bạn không biết nên học cái nào.
Kiên trì tự học tiếng Nhật qua youtube
Kiên trì tự học tiếng Nhật qua youtube

Nên sử dụng các video có vietsub khi mới học tiếng Nhật.

Bạn mới theo học, việc nghe hiểu còn khá khó khăn vì thế đừng quá “tự tin” đi chọn các video nói hoàn toàn tiếng bản ngữ vì chắc chắn bạn chẳng hiểu được gì cả, cũng không nắm được nội dung gì cả. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên “chậm mà chắc”. Học đến đâu chắc đến đó, việc học tiếng Nhật qua video không chỉ là một hai ngày. Bạn nên nghe từ từ, mới đầu nên có vietsub để bạn hiểu được ý nghĩa của đoạn hội thoại và các kiến thức cơ bản sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần để nắm vững ngữ pháp. Khi bạn lên đến trình độ tiếng Nhật trung cấp hãy nên bắt đầu nghe không có vietsub để rèn luyện tính phản xạ nhiều hơn.

Rèn luyện đều đặn hàng ngày.

Không chỉ là những người mới bắt đầu học tiếng Nhật mà những ai đang học ở cấp độ cao hơn đều cần duy trì nó. Việc học tiếng Nhật qua mạng tức là bạn hoàn toàn học độc lập và không có người hướng dẫn. Sự tự giác của mỗi người là do bản thân chứ không thể hi vọng có ai đó ép buộc như ép những đứa trẻ ăn cơm. Vì thế để học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả bạn nên biết quản lý khung thời gian và lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để tập trung học.

Học tiếng Nhật qua mạng luôn đòi hỏi người học sự tỉnh táo để tránh những cám dỗ trên mạng xã hội. Vì thế bạn đừng lơ là những tiêu chí trên để việc học được tốt hơn. Nhật ngữ SOFL chúc bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác