Đang thực hiện

4 tips đơn giản giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp đúng cách.

Thời gian đăng: 05/12/2017 14:02
Bạn muốn luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả nhưng chưa biết làm thế nào? Đừng lo vì những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn.
Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp.
Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp.

Cố gắng chia nhỏ và tập trung từng phần khi luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp.

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp bạn sẽ không thể nào có thể nghe và hiểu chính xác được một đoạn hội thoại kéo dài 2-3 phút. Vì thế hãy cố gắng chia nhỏ nó, nghe từng câu một để xem người ta đang nói về cái gì. Khi nghe bạn hãy thực sự tập trung vì nếu không ngay cả
cả tiếng Việt cũng đã khó chứ đừng nói là tiếng Nhật. Hãy chắc rằng đầu bạn đang làm việc. Khi tai nghe được gì thì đầu cũng tiếp nhận từng ấy. Điều sợ nhất trong luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp là để tiếng đi qua “rửa tai” cái đầu không hoạt động,. Không tập trung, cho dù có ngồi nghe cả buổi mà không cố gắng tập trung thì cũng không có hiệu quả. Hãy ghi lại những gì mà bạn nghe thấy, sau đó đối chiếu với bản gốc, tìm ra những từ vựng hay ngữ pháp chưa biết để tra nghĩa và nghe lại nhiều lần đến khi cảm thấy quen thuộc. Như vậy không chỉ cải thiện được kỹ năng nghe mà bạn còn trau dồi thêm nhiều từ vựng và ngữ pháp nữa đấy nhé.

Luyện phát âm tiếng Nhật giao tiếp chuẩn.

Bạn hãy để ý một chút rằng khi nắm được cách phát âm tiếng Nhật chuẩn thì mình có thể dễ dàng có thể thấy được những kiến thức đã học hay đã biết và hiểu được chúng mang ý nghĩa như thế nào phải không. Vậy thì chắc chắn rằng việc hiểu được câu nói đó sẽ không quá khó khăn. Giả sử khi bạn nắm không tốt kỹ năng phát âm tiếng Nhật trong lúc học, và nắm được nhịp điệu cần thiết trong tiếng Nhật .Việc bạn cẩu thả trong phát âm tiếng Nhật có thể ngăn cản việc bạn nghe tiếng Nhật tốt, đến khi so sánh với bản dịch thì đó lại là những từ mà mình thuộc nghĩa trong lòng bàn tay. Đừng để sự lãng phí này xảy ra. Và một lời khuyên cho những người mới học đó là hãy học chuẩn ngay từ khi học bảng chữ cái tiếng Nhật và còn đối với những ai giờ này vẫn chưa thật chắc chắn về phát âm của mình thì trong quá trình học ngoài việc tiếp nhận kiến thức mới thì hãy rà soát lại để sửa ngay nếu thấy hổng nhé.
Luyện phát âm tiếng Nhật giao tiếp chuẩn.
Luyện phát âm tiếng Nhật giao tiếp chuẩn.

Hãy tận dụng các nguồn tài nguyên có sẵn để luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp

Có rất nhiều kênh luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp mà bạn có thể tìm thấy trên mạng hay những tài liệu học tiếng Nhật thông dụng. Tuy nhiên để đảm bảo cho việc học có hiệu quả hãy chọn lọc những bài phù hợp với trình độ và đảm bảo trang bị những kiến thức cần thiết để cải thiện trình độ của mình.

Đừng ngại khi phải nghe đi nghe lại một bài tiếng Nhật nhiều lần

Bạn dành thời gian luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp mỗi ngày? Bạn nghe 1 lần, 2 lần, và đến lần thứ 3 không hiểu gì thì bạn hoàn toàn bỏ cuộc? Hãy nghe nhiều lần, từng câu một cho đến khi bạn hiểu được hoặc đoán được người ta đang nói cái gì. Đừng ngại tua lại và nghe trọn vẹn cả bài một lần nữa nhé! Cứ kiên trì như vậy thì chắc chắn rằng việc luyện nghe của bạn sẽ có những tiến bộ vượt bậc đấy.
Hy vợng rằng với 4 tips luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp được chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn học tốt hơn và đạt được những kết quả cao nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác