Đang thực hiện

4 tuyệt chiêu luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả

Thời gian đăng: 13/11/2017 16:46
Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả? Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó qua bài viết dưới đây.
Luyện nghe tiếng Nhật N5
Luyện nghe tiếng Nhật N5

Chọn nguồn luyện nghe tiếng Nhật N5 phù hợp.

Để cải thiện khả năng nghe của mình thì bạn cần chú trọng trong việc chọn nguồn chất lượng và phù hợp với trình độ của mình. Tìm những bài nghe vừa dễ hiểu lại vừa có ý nghĩa với bạn. Lựa chọn tài liệu về những chủ đề bạn thích. Phải đảm bảo là giọng người nói nghe dễ hiểu. Bằng cách này bạn sẽ thích được nghe và mong đợi được nghe mỗi ngày. Ngoài những bài nghe trong giáo trình thì việc xem các chương trình tin tức, nghe nhạc, xem các bộ phim của Nhật Bản cũng sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả với những ngôn ngữ thực tế nhất của cuộc sống.

Nghe đi nghe lại một nội dung.

Đây là cách sẽ rèn cho đôi tai của bạn làm quen với ngôn ngữ, khi lặp lại nhiều lần bạn có thể hiểu được nội dung một cách chính xác hơn mà không bị xót ý nhất là ai mới bắt đầu và chưa hình thành cho mình được những kỹ năng chọn lọc thông tin. Đồng thời bạn còn có thể thuộc được những câu nói trong đó, tìm ra những từ mới mà mình chưa biết, học cách sử dụng ngữ pháp cũng như học
Trong lúc luyện nghe tiếng Nhật N5 hãy cố gắng nhớ những mẫu câu hữu ích, thậm chí là cả đoạn. Sau đó tập nói lại theo những gì mình nhớ được, cố gắng bắt chước cách phát âm và ngữ điệu của người nói và tập diễn đạt theo ý hiểu của mình. Như vậy, khả năng phát âm, nghe hiểu cũng như trình độ tiếng Nhật giao tiếp của bạn của bạn chắc chắn cũng sẽ tiến bộ đáng kể.
Hãy hình dung họ đang nói gì khi bạn nghe tiếng Nhật.
Hãy hình dung họ đang nói gì khi bạn nghe tiếng Nhật.

Hãy hình dung họ đang nói gì khi bạn nghe tiếng Nhật.

Trong khi bạn nghe thì hãy hình dung họ đang nói gì. Hãy tạo hình ảnh các đồ vật và hành động trong đầu. Hãy tập trung vào các khái niệm thay vì các từ cụ thể như vậy đầu của bạn sẽ hấp thụ các nghĩa từ nhanh hơn và tích lũy nội dung trong bộ nhớ tốt hơn. Đừng để các từ không quen thuộc làm bạn sao lãng khỏi toàn bộ ý nghĩa của thông điệp. Hãy giả vờ âm thanh lớn làm gián đoạn việc nghe của bạn và bạn phải đi theo phần mà bạn đã nghe và hiểu. Sau đó quay lại và điền từ vào chỗ trống. Có thể hoặc không cần thiết hiểu từ để hiểu toàn bộ thông điệp. Nếu bạn phải hiểu thì bật lại bài đối thoại hoặc đặt câu hỏi về những gì bạn đã nghe nếu thông điệp nghe vẫn còn được phát sóng.

Hãy ghi lại những từ mới khi bạn nghe tiếng Nhật.

Hãy ghi lại các từ mới, các cụm từ và định nghĩa vào sổ tay ngân hàng từ của bạn. Thường xuyên ôn lại từ vựng đã học từ các bài đối thoại trước và các từ trong các tình huống mới. bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra nghe và học tiếng Nhật dễ dàng đến dường nào khi bạn có chiến thuật nghe hiểu. Nếu các nguồn học của bạn hoàn toàn không quen thuộc với bạn thì hãy chọn đề tài mà bạn có kiến thức trước đó và tiếp tục nâng cao tới các bài khó hơn như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng.
Hy vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả. Chúc thành công

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác