Đang thực hiện

​5 bí kíp tạo hứng thú tự học tiếng Nhật cơ bản sau kì nghỉ dài hạn

Thời gian đăng: 29/06/2017 14:42
Một kì nghỉ hè dài là thời gian tuyệt vời để tinh thần được thư giãn  sau những ngày tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân khiến chúng ta khổ sở khi phải bắt đầu lại guồng quay sau một thời gian dài nghỉ xả hơi. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm giúp bạn lấy lại sự hứng thú trong học tập nhanh nhất có thể.

Tạo hứng thú việc học tiếng Nhật mỗi ngày

1. Chuẩn bị trở lại việc tự học tiếng Nhật cơ bản ngay từ những ngày nghỉ cuối cùng

Từ khoảng 2 đến 3 ngày trước khi bắt tay vào việc học chính thức, bạn nên cài đồng hồ báo thức nhắc nhở thời gian học tập và xem qua những nội dung đã học trước đó. Hoặc bạn cũng có thể xem phim, nghe nhạc có liên quan đến tiếng Nhật để khơi lại nguồn cảm hứng học tập của mình. Việc này sẽ giúp bạn tránh cho bạn bị “shock” ngay từ buổi học chính thức đầu tiên bị quá tải và không biết nên học gì trước.

2. Đối xử thật dễ chịu với chính bản thân mình

Điều này không đồng nghĩa với việc nuông chiều những thói hư tật xấu của bản thân mà hãy cố gắng làm những việc mà bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn. Hãy cùng hẹn bạn bè đi xem một bộ phim Nhật Bản, check in ở những quán cà phê yêu thích hay tham gia những hội sách Nhật Bản,... Cách làm này sẽ khiến bạn không còn cảm thấy căng thẳng và áp lực khi bắt đầu trở lại guồng quay học tập nữa. 

3.Trò chuyện với mọi người xung quanh

Bạn sẽ khó mà tập trung vào việc tự học tiếng Nhật cơ bản được khi vẫn còn đang nghĩ đến những điều tuyệt vời trong kỳ nghỉ. Vì vậy, hãy thử chia sẻ cảm xúc này với những người bạn của mình bằng tiếng Nhật xem sao. Không chỉ giúp bạn hứng thú mà còn cải thiện được kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình. Bên cạnh đó, việc nói về những kế hoạch học tập mới, những ý tưởng tuyệt vời cũng là cách để giúp bạn tránh sa đà vào những dư âm còn đọng lại của kì nghỉ.

Trò chuyện với bạn bè nhiều hơn bằng tiếng Nhật

4. Loại bỏ những điều khiến bạn sao lãng

Sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để bạn có thể tập trung học sau một kỳ nghỉ dài, chỉ cần sao lãng vài phút, bạn sẽ lại tốn thêm khá nhiều thời gian để tập trung trở lại. Chính vì vậy, hãy chú ý tránh xa những thiết bị điện thoại di động, thoát tất cả mạng xã hội và đóng những ứng dụng máy tính không quan trọng cho việc học của mình. Nếu có thể, hãy bật một vài bản nhạc không lời để tăng sự tập trung trong quá trình học nhé.

5. Nhắm đến những mục tiêu mới trong học tập

Ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn đã có một mục tiêu và lộ trình học cho riêng mình. Tại sao bạn không thử chia nhỏ mục tiêu đó thành mục tiêu nhỏ hơn và nhắc nhở bản thân hoàn thành những mục tiêu này. Sau khi đạt được mỗi mục tiêu, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn và quyết tâm hoàn thành nhanh chóng các mục tiêu này.
 Trên đây là những bí quyết giúp bạn quay trở lại guồng quay học tập nhanh chóng và tạo hứng thú thành công trong việc tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác