Đang thực hiện

Lên kế hoạch học tiếng Nhật phù hợp với bản thân

Thời gian đăng: 07/03/2017 11:03
Làm thế nào để sắp xếp thời gian học tiếng Nhật một cách hợp lý? Hãy cùng tham khảo 7 bước lên kế hoạch học tập hiệu quả dưới đây nhé.
5 câu hỏi nếu bạn muốn lên kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả
5 câu hỏi nếu bạn muốn lên kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả

Như bạn đã biết, nếu bản thân không có kế hoạch công việc cụ thể thì chúng ta không thể làm chủ được thời gian của chính mình. Vì vậy mà bước đầu tiên trong việc học tiếng Nhật luôn luôn là việc lên kế hoạch các quy trình cụ thể. Có một kế hoạch tốt cũng như bạn sở hữu cho mình một chiếc phao cứu hộ vậy. Tùy thuộc vào sở thích và khả năng của mỗi người mà có những bản kế hoạch khác nhau, và nó có thể thay đổi khi cần thiết. Hãy tính toán quỹ thời gian của mình mỗi ngày, mỗi tuần và phân chia tỉ lệ học và thực hiện những công việc khác sao cho hợp lí nhất. Để làm được kế hoạch tốt, bạn cần phải thực hiện theo những bước sau:

1. Học tiếng Nhật ở đâu?

Bạn có thể học tập ở bất kì nơi nào mà bản thân cảm thấy thoải mái và tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Nghiên cứu chỉ ra rằng địa điểm cũng là điều mà bạn cần phải chú ý trong quá trình học, và tùy vào mỗi người mà lựa chọn những nơi học khác nhau. Có người thích sự yên tĩnh của thư viên, phòng đọc sách hay phòng riêng của mình, vì không làm họ bị phân tán sự tập trung. Trong khi đó nhiều người dễ dàng học nhanh hơn khi ngồi trong quán Coffee, nơi có tiếng rì rầm nói chuyện vừa đủ. 

2. Khi nào nên học tiếng Nhật?

Nên chọn thời điểm mà chúng ta thấy thoải mái và minh mẫn nhất trong ngày để học. Thông thường người học không nên chọn thời gian học sau khi ăn, trước giờ đi ngủ và những giờ chót trước khi lên lớp học vì đó là lúc chúng ta dễ mất tập trung nhất. Bên cạnh đó, bạn phải lên kế hoạch học ngôn ngữ này mỗi ngày thì mới hiệu quả được, hãy dành ít nhất 30 phút học hàng ngày.
hoc tieng Nhat truc tuyen
Xem Thêm : Khóa hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả nhanh chóng

3. Học tiếng Nhật theo phương pháp nào?

Mỗi người sẽ có những bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả riêng, điều bạn cần làm là tự mình lên kế hoạch học theo những phương pháp đó. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo từ thầy cô, bạn bè đã từng áp dụng thành công. Tuy nhiên, trong quá trình tham khảo, bạn hãy tổng kết và đánh giá hiệu quả từ những cách học trên, sau đó chỉnh sửa phù hợp theo khả năng của bản thân. 

4. Nên học kĩ năng nào trước?

Có 4 kĩ năng quan trọng trong tiếng Nhật, đó là nghe, nói, đọc và viết. Những bài thi kiếm tra năng lực tiếng Nhật sẽ tập trung vào 4 kĩ năng này, nên bạn phải phân bổ thời gian để học đều tất cả. Thông thường, những người mới bắt đầu sẽ học bảng chữ cái tiếng Nhật, quy tắc phát âm và quy tắc viết sao cho chuẩn nhất. Sau khi nắm được những kiến thức căn bản, chúng ta mới bắt đầu học từ vựng và ngữ pháp, song song với đó là luyện nghe và học nói những mẫu câu đơn giản bằng tiếng Nhật. Nếu bạn muốn học tiếng Nhật giao tiếp thì chỉ cần nắm chắc được những mẫu câu ngữ pháp căn bản nhất và trau dồi thêm vốn từ vựng của mình thay vì học chuyên sâu vào các kĩ năng khác. 
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

5. Làm thế nào để biết kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả?

Sau một khoảng thời gian thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra, bạn hãy tự sắp xếp một bài kiểm tra tổng quát để đánh giá được năng lực tiếng Nhật của bạn hiện tại. Nếu kết quả không theo đúng như kế hoạch, bạn cần xem xét lại các yếu tố trong bản kế hoạch có ảnh hưởng thế nào đến việc học, từ đó điều chỉnh lại cho hợp lý. Thông thường, các phương pháp học tiếng Nhật của bạn đề ra ảnh hưởng trực tiếp nhất đến việc tiếp thu kiến thức, chính vì vậy mà bạn nên xem lại những phương pháp này và thay đổi chúng nếu cần thiết.

Để có thể lên kế hoạch học tiếng Nhật phù hợp với bản thân, hãy tự mình trả lời những câu hỏi trên đây nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác