Đang thực hiện

5 chiêu dạy từ vựng tiếng Nhật cho trẻ em đơn giản và hiệu quả.

Thời gian đăng: 16/11/2017 14:30
Trẻ nhỏ thường khó tập trung khiến việc tiếp thu từ vựng tiếng Nhật của các em không dễ dàng. Dưới đây là những tuyệt chiêu dạy từ vựng tiếng Nhật cho trẻ em giúp phụ huynh và giáo viên khắc phục vấn đề này.
Tiếng Nhật cho trẻ em.
Tiếng Nhật cho trẻ em.

Số lượng từ vựng tiếng Nhật cho trẻ em phù hợp.

Khi trẻ mới bắt đầu học tiếng Nhật bạn chỉ nên dạy khoảng 6 – 10 từ mới. Thời gian vàng để dạy trẻ là trong  15 – 20 phút đầu của mỗi buổi học vì  trẻ em thường rất dễ chán và nhanh quên nên chỉ tập trung được khoảng 10 phút đầu mà thôi.

Sử dụng đồ vật trực quan

Gắn từ  với những đồ vật trực quan, cụ thể sẽ giúp trẻ ghi nhớ nhanh hơn. Chẳng hạn như khi học từ vựng về chủ đề vật dụng gia đình, bạn nên lấy trực tiếp từng đồ vật trong nhà như bàn, ghế, giường, tủ, sofa,… để dạy và cho trẻ thực hành bằng cách chỉ vào từng đồ vật. Với phương pháp này, trẻ sẽ được nhìn thấy chúng hàng ngày nên việc ghi nhớ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Dùng tranh ảnh minh họa để dạy từ vựng.

Không phải với chủ đề nào bạn cũng có thể tìm được đồ vật trực quan thì cách hiệu quả và đang được sử dụng rộng rãi trong các trường dạy tiếng Nhật cho trẻ em đó là dùng nhiều tranh ảnh và hình vẽ nhiều màu sắc để dạy từ vựng. Bằng hình ảnh nhiều màu sắc, trẻ sẽ dễ dàng hình dung và dễ học hơn. Ngoài ra, khi ở nhà trẻ  vẫn có thể tự mình ôn lại, nếu trẻ có phát âm sai, bạn có thể sửa nhanh chóng cho trẻ.
Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách chơi trò chơi.
Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách chơi trò chơi.

Chơi trò chơi

Trò chơi cũng là một phương pháp dạy từ vựng tiếng Nhật cho trẻ khá hiệu quả. Tùy vào độ tuổi của trẻ mà bạn áp dụng các trò chơi khác nhau như: câu đố, hangman, bingo,… Ngoài ra, việc luyện từ vựng bằng trò chơi còn tạo bầu không khí vui vẻ, nâng cao tinh thần học tập của trẻ.

Một vài lưu ý khi dạy từ vựng tiếng Nhật cho trẻ em.

- Không nên học quá nhiều từ cùng lúc.
Khi dạy từ vựng cho trẻ, bạn chỉ nên dạy tối đa là 10 từ, tương ứng với 10 hình ảnh có trong sách. Cách tốt nhất là dạy theo từng chủ đề nhất định. Bạn không nên dạy theo kiểu "nhồi nhét", sẽ gây phản tác dụng khiến trẻ chán học, dần dần sợ hãi môn tiếng Nhật.
- Không nên ôn lại bài nhiều lần.
Nếu bạn ép các em ôn lại từ vựng quá nhiều lần sẽ dễ khiến trẻ cảm thấy chán nản. Bạn chỉ nên để cho quá trình ghi nhớ tiếng Nhật của trẻ một cách tự nhiên nhất có thể. Hãy nhớ đừng ép trẻ làm điều gì chúng không thích vì dù trẻ có nghe theo bạn nhưng hầu như trẻ không tiếp thu được kiến thúc.
Hi vọng rằng với chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích với các bậc phụ huynh và thầy cô trong việc dạy từ vựng tiếng Nhật cho trẻ em tốt hơn.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác