Đang thực hiện

​5 điều bạn nên nhớ để giao tiếp tiếng nhật trôi chảy nhất

Thời gian đăng: 14/12/2016 17:56
Khi các bạn đã tìm được đến bài viết này, thì chắc hẳn các bạn đang lo lắng và muốn tìm cho mình những mẹo giao tiếp tiếng Nhật trôi chảy nhất đúng không?
5 điều bạn nên nhớ để giao tiếp tiếng nhật trôi chảy nhất
5 điều bạn nên nhớ để giao tiếp tiếng nhật trôi chảy nhất
 

1. Giao tiếp tiếng Nhật tốt bằng cách bắt chước nói


Như các bạn cũng biết, nói là một kỹ năng nhiều người tưởng dễ nhưng lại rất hay mắc lỗi sai.  Không giống như học ngữ pháp, hay từ vựng tiếng nhật bạn chỉ cần tìm đúng mẫu câu hoặc từ đó là được, nhưng nói lại hoàn toàn khác. Nó là giọng điệu của mỗi vùng miền đất nước khác nhau. Nếu không tập luyện thì bạn sẽ nói không chuẩn xác.
Chính vì vậy, hãy chăm chỉ nghe các video, xem phim hay các bài hát hoặc cũng có thể nghe trực tiếp người bản địa nói chuyện, dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của họ. Chỉ sau một thời gian bạn sẽ thấy kỹ năng nói của bạn khá trôi trẩy.

2. Giao tiếp tiếng Nhật tốt trong môi trường chuẩn nhất.


Người ta đã có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Quả đúng vậy, nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với những câu lạc bộ hay những người bạn có cùng đam mê và cùng họ tập luyện thì chẳng mấy mà trình độ tiếng Nhật của bạn lên nhanh như gió.
Ngoài ra, hãy tìm cho mình một trung tâm tiếng Nhật chất lượng và uy tín để phát huy hết khả năng học tiếng nhật của bạn.

3. Tập nói nhiều hơn bằng tiếng Nhật.

 
Đừng ngại nếu như vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật của bạn chưa vững. Không sao cả, hãy mạnh dạn nói thật nhiều bởi như vậy bạn mới biết được mình nói sai ở đâu để chỉnh sửa lại cho đúng.
Tập nói tiếng Nhật hơn bằng tiếng Nhật
Tập nói tiếng Nhật hơn bằng tiếng Nhật
 

4. Nói tiếng Nhật theo ngữ điệu.


Ngữ điệu tiếng Nhật rất quan trọng, cho nên bạn cũng đừng bỏ qua nó nhé. Có thể bạn hãy ghi âm lại trong lúc bạn nói tiếng nhật và nghe lại xem giọng điệu và cách phát âm của bạn của chuẩn xác và dễ nghe không. Đây chính là chìa khóa để bạn nói được giống như những người bản địa.
 

5. Tốc độ nói tiếng Nhật .


Lời khuyên cuối cùng dành cho các bạn muốn học tiếng nhật thật hiệu quả đó là hãy nói một cách chậm và rõ, đừng cố gắng nói nhanh mà cuối cùng người nghe lại không hiểu được ý mà bạn muốn chuyền đạt tới họ. Phải đảm bảo có khoảng nghỉ giữa các câu các từ với nhau. Chỉ khi nào bạn nói chuẩn như người bản địa rồi thì lúc đó bạn nói nhanh nói chuẩn không ai bắt lỗi được bạn cả.

Từ những mẹo học tiếng nhật hiệu quả trên, Trung tâm tiếng Nhật hi vọng bạn sẽ cải thiện được phần nào kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật của mình. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác