Đang thực hiện

5 lợi ích khi dạy tiếng Nhật cho trẻ em qua truyện đọc

Thời gian đăng: 16/03/2017 08:43
Những cuốn truyện tranh luôn có khả năng truyền đạt thông tin đến não bộ một cách hiệu quả và cực kì sinh động, nhất là khi chúng ta dạy tiếng Nhật cho trẻ em thông qua hình thức này.
Khóa học tiếng Nhật cho trẻ em
Khóa học tiếng Nhật cho trẻ em

Bạn muốn giúp đỡ con học tiếng Nhật tốt hơn vì đây là một ngôn ngữ khó, nhưng bạn không biết cách? Vậy bạn đã bao giờ thử cho con nghe những cuốn truyện bằng tiếng Nhật chưa? Phương pháp học tiếng Nhật cho trẻ em này rất hiệu quả đó. 

1. Những bộ truyện tranh tiếng Nhật cho trẻ em giúp nâng cao vốn từ.

Thông thường những cuốn truyện tranh với các chủ đề khác nhau về nhà trường, bạn bè, gia đình hay những điều mà bé thích đều hấp dẫn trí tò mò của các em qua những hình ảnh minh họa rất sinh động. Bên cạnh đó, các em cũng được học rất nhiều từ vựng phong phú và đa dạng qua các chủ đề khác nhau khi đọc chúng. 

2. Đọc truyện bằng tiếng Nhật cho trẻ em là cách học tự nhiên nhất.

Những cuốn truyện dành cho các em học tiếng Nhật thường đơn giản và có nội dung thú vị. Các em luôn thích thú khi đọc một bộ truyện hay, vì thế mà các từ vựng tiếng Nhật trong truyện sẽ đi vào não bộ của trẻ một cách tự nhiên mà không hề gò bó. Và khi thích những bộ truyện nào, các em thường thích đọc đi đọc lại nhiều lần nên sẽ rất khó đẻ quên được những từ mà mình đã học được.
hoc tieng Nhat truc tuyen
Xem Thêm : Khóa hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả

3. Phát triển vốn ngữ pháp tiếng Nhật ở một trình độ nhất định.

Không chỉ cải thiện vốn từ, các câu truyện bằng tiếng Nhật cho trẻ em còn giúp bé phát triển kiến thức về ngữ pháp, mặc dù những cấu trúc ngữ pháp ở cấp độ cơ bản. Tuy nhiên, trẻ sẽ học ngữ pháp tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất, củng cố kiến thức ngữ pháp đã được học và có thể học hỏi thêm những cấu trúc phức tạp hơn nữa.

4. Phát âm tiếng Nhật chuẩn tự nhiên hơn khi nghe kể chuyện.

Thay vì cho trẻ đọc các cuốn truyện, bạn cũng có thể giúp trẻ luyện nghe tiếng Nhật bằng cách bật những đoạn phim hoạt hình dưới hình thức kể chuyện. Trẻ luôn có xu hướng học những điều mới và thích bắt chước theo những cái mới, vì vậy mỗi khi thích thú các em luôn học theo cách nói trong đoạn đối thoại của phim.
 Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

5. Phá bỏ suy nghĩ sợ học tiếng Nhật của trẻ nhỏ.

Tiếng Nhật rất khó học, ngay cả người lớn cũng cảm thấy rất “khó nhằn” thứ ngôn ngữ phức tạp và rắc rối này. Vì vậy chúng ta không nên bắt ép con trẻ phải học quá nhiều về ngôn ngữ này khi còn nhỏ, mà nên hướng dẫn con từ từ và tùy theo khả năng tiếp thu của con. Những cuốn truyện hay và thú vị sẽ giúp các em tìm được niềm yêu thích về ngôn ngữ này khi chủ động đọc chúng mà không hề e sợ phải hiểu hết ý nghĩa nội dung truyện.

Trên đây là 5 lợi ích khi dạy tiếng Nhật cho trẻ em qua truyện đọc, trung tâm tiếng Nhật SOFL hi vọng các bậc có thể tham khảo và tìm được những cách học hiệu quả nhất với con em mình!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác