Đang thực hiện

5 lưu ý giúp bạn luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 27/12/2017 14:18
Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả các bạn nhé.
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp

Dành thời gian cho việc luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp mỗi ngày.

Muốn cải thiện kỹ năng của mình tốt nhất thì không có cách nào khác là bạn phải dành thời gian cho nó mỗi ngày. Không nhất thiết là toàn bộ thời gian mà bạn có nhưng hãy đảm bảo rằng việc luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp có thể diễn ra mỗi ngày ít nhất từ 30- 45 phút. Nhiều người thường thấy chán nản và những cơn buồn nhủ thường ập đến mỗi khi bạn đối mặt với quá nhiều con chữ khô khan. Vì thế, đừng quá cứng nhắc khi chỉ sử dụng giáo trình hay nhất thiết là những bài văn dài mà hãy bắt đầu từ những gì cơ bản và phù hợp với trình độ của mình. Rất đơn giản, hãy nhanh chóng quay lại xem bạn yêu thích chủ đề nào nhất. Hay những vấn đề bạn đang cần quan tâm là gì? Tìm một nơi yên tĩnh, không khí trong lành, ánh sáng vừa đủ để ngồi đọc. Có thể bạn không để ý đến những điều nhỏ nhặt trên, nhưng chúng lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tập trung của mình. Tốt nhất, hãy tuân thủ để có chất lượng làm việc cao nhất.

Tự đặt câu hỏi và trả lời.

Việc này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc, kỹ năng nói và nhớ rất lâu kiến thức của mình. Một vài dạng câu hỏi tương ứng với “cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao, như thế nào”… để tìm hiểu vấn đề một cách cặn kẽ để khai thác được nhiều thông tin hơn. Không những thế cách trả lời mà bạn đáp lại sẽ được đa dạng hóa với nhiều hình thức khác nhau giúp trình độ tiếng Nhật được nâng cao. Bạn có thể áp dụng bằng cách note lại những từ khóa của đoạn văn vừa đọc rồi đặt câu hỏi xung quanh từ đó. Bằng sự suy đoán để đưa ra ý kiến của riêng mình và sau khi đọc hãy so sánh để kiểm tra độ chính xác. Đây là một bí kíp nho nhỏ giúp bạn hoàn thành phần đọc trong đề thi năng lực tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng.
Tự đặt và trả lời câu hỏi
Tự đặt và trả lời câu hỏi

Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp lưu loát.

Tốt nhất, với một đoạn văn hay mội cuốn sách tiếng Nhật bạn nên đọc đi đọc lại 3 lần. Mỗi lần với 1 tốc độ đọc khác nhau.
Lần 1: đọc lướt nội dung
Lần 2: đọc chậm đãi và chọn lọc ý chính
Lần 3: lần tổng kết những gì mình cần mà còn sót
Hãy nhớ đọc tiếng Nhật là một kỹ năng, đã là kỹ năng thì cần luyện tập đều đặn hàng ngày.
Có một bí kíp cho bạn đó là “bạn không thể hiểu hết được những gì bạn đọc nếu chỉ đọc theo từng từ thay vì đọc cả câu”. Kể cả khi đọc thầm trong đầu bạn cũng nên đọc thành vần điệu, theo các cụm từ liên quan với nhau như đang luyện nói.
Ở phần này, bạn hãy hiểu rằng điều tôi muốn nói là cách luyện đọc lưu loát chứ không phải đọc hiểu. Hãy áp dụng cách đọc này khi bạn đã thực hiện xong bước 3 trong phần “4 bước luyện đọc tiếng Nhật ở trên”.

Đọc nhiều loại văn bản, sách vở khác nhau.

Cùng một chủ đề quan tâm, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức đọc khác, chúng là email, blog, tweet, facebook… Việc thay đổi tài liệu đọc này để bạn học hỏi nhiều cách trình bày khác nhau của vấn đề, cũng được mở rộng thêm nhiều nguồn thông tin mà một vài tài liệu trước đây chưa đề cập đến. Tùy theo từng lĩnh vực khác nhau mà chủ đề lựa chọn sẽ thay đổi.
Trên đây là 5 lưu ý để luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ. Chúc các bạn thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác