Đang thực hiện

5 mẹo giúp bạn luyện nói tiếng Nhật lưu loát như người bản xứ

Thời gian đăng: 24/03/2017 08:59
Luyện nói tiếng Nhật không phải là tập nói nhanh, không vấp từ mới gọi là diễn đạt trôi chảy. Điều quan trọng khi giao tiếp chính là người nghe hiểu được trọn vẹn những gì bạn truyền tải.
5 mẹo giúp bạn luyện nói tiếng Nhật lưu loát như người bản xứ
5 mẹo giúp bạn luyện nói tiếng Nhật lưu loát như người bản xứ

Là giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam, thầy Yoichi Miura sẽ chỉ ra những bí quyết giúp bạn luyện nói tiếng Nhật lưu loát mỗi ngày. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé.
 

1. Luyện nói tiếng Nhật giỏi không cần nhiều mẫu ngữ pháp.


Đây chắc chắn là điều mà bạn nghe thấy thường xuyên, tuy nhiên quan niệm học tốt kiến thức ngữ pháp và từ vựng mới có thể học giao tiếp đã trở thành một rào cản vô hình chung khiến người học nghe tiếng Nhật. Có rất nhiều người học không tự tin vào khả năng nói của mình vì cho rằng bản thân chưa học đủ để có thể nói tốt, trong khi đó để học nói bạn chỉ cần nắm bắt được những kiến thức căn bản nhất là bảng chữ cái, quy tắc phát âm và học viết tiếng Nhật cơ bản. 
Học nghe tiếng Nhật hiệu quả
Học nghe tiếng Nhật hiệu quả
 

2. Luyện nói tiếng Nhật những cụm từ, câu thông dụng.


Người bản xứ thường dùng những từ đơn giản và các mẫu câu thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy nếu bạn chăm xem phim Nhật, bạn sẽ bắt gặp khá nhiều mẫu câu giống nhau trong ngữ cảnh cụ thể. Bạn nên ghi chép lại và học thuộc những mẫu câu này, chúng sẽ giúp cải thiện khả năng nói chuyện tự nhiên và lưu loát hơn đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập thói quen tự duy bằng tiếng Nhật, sau đó phát triển từ những từ đơn lẻ thành các mẫu câu và đoạn văn. Hãy bỏ thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật khi luyện nói ngôn ngữ này vì chúng làm tốn rất nhiều thời gian và giảm phản xạ tư duy của não bộ đối với ngôn từ. Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật đôi khi sẽ khiến người bản xứ không hiểu gì vì văn phong khi nói của 2 cộng đồng ngôn ngữ khác nhau. 
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng

4. Chọn nguồn luyện nói tiếng Nhật chuẩn.


Bạn nên chọn nguồn tài liệu học tiếng Nhật chuẩn vì có rất nhiều sách, giáo trình và cả video trên mạng hiện nay sẽ khiến kiến thức của bạn bị loạn nếu tiếp thu kiến thức quá nhiều và nội dung bài học lại khác nhau. Nếu có khả năng nghe hiểu, hãy tìm những nguồn học của người bản xứ để luyện nói cho chuẩn. Ngoài ra việc kết bạn với người Nhật cũng là cách để bạn nâng cao kĩ năng nói cũng như mở rộng mối quan hệ xã hội.
 

5. Thường xuyên sử dụng tiếng Nhật mỗi ngày.


Sử dụng ngôn ngữ thường xuyên sẽ giúp bạn tạo được phản xạ nhanh nhạy hơn trong việc nói tiếng Nhật. hãy thử áp dụng nhiều phương pháp học tiếng Nhật khác nhau trong quá trình tìm hiểu ngôn ngữ này, chẳng hạn như nghe nhạc, xem phim Nhật hay đọc truyện tranh, nói chuyện với các du khách Nhật Bản. Ngày nay có rất nhiều nguồn học tiếng Nhật hiệu quả, điều quan trọng là bạn có khai thác hiệu quả được nguồn tài nguyên vô hạn này hay không.

Trên đây là 5 chia sẻ từ thầy Yoichi Miura giúp bạn luyện nói tiếng Nhật hiệu quả và lưu loát như người bản xứ. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác