Đang thực hiện

5 sai lầm cần tránh xa nếu muốn học tốt bảng chữ cái tiếng Nhật

Thời gian đăng: 10/01/2019 09:38
Bảng chữ cái tiếng Nhật là yếu tố quan trọng đầu tiên cần nắm được khi bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp. Học thuộc lòng 3 bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ là tiền đề để bạn học tiếng Nhật chuyên sâu hơn về sau.
bang chu cai hiragana
Bảng chữ cái hiragana và cách viết chuẩn

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học bảng chữ cái tiếng Nhật sao cho đúng, với những người nắm được phương pháp học ngay từ đầu sẽ học rất nhanh còn với những người chưa biết phương pháp học sẽ rất dễ mắc sai lầm. SOFL sẽ chỉ ra 5 sai lầm dễ gặp nhất khi học bảng chữ cái mà bạn nên tránh để quá trình chinh phục môn ngoại ngữ khó nhằn này đơn giản hơn nhé!

Tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng Nhật

Hiragana, Katakana và Kanji là ba bảng chữ cái nhất định cần phải học nếu muốn học tốt tiếng Nhật.

Chẳng phải tự nhiên người ta lại gọi bảng chữ cái Hiragana là bảng chữ mềm, đó là do các nét chữ được chăm chút tỉ mỉ và vô cùng mềm mại. Hiragana có chức năng ngữ pháp là chính dùng để biểu thị mối quan hệ, chức năng trong câu của chữ Hán. Chỉ cần một chữ Hán kết hợp với các trợ từ Hiragana khác nhau sẽ tạo thành các từ với ý nghĩa biểu thị khác nhau.
bang chu cai katakana
Bảng chữ cái tiếng Nhật katakana và cách viết chuẩn

Nếu như Hiragana mềm mại như nước thì Katakana lại cứng cáp như những cây đao, các nét chữ khỏe khoắn dứt khoát như cách vung một cây đao vậy. Katakana thường sử dụng khi người Nhật mượn các từ của ngôn ngữ khác. 
Những người mới bắt đầu học tiếng Nhật giao tiếp cơ cấp đều cho rằng Kanji là bảng chữ cái khó nhằn nhất. Cấu tạo của chữ Kanji đều gồm có 2 phần đó là phần bộ và phần âm trong đó phần bộ là phần nắm ý nghĩa chính của chữ. Chỉ cần học thuộc hết các bộ trong tiếng Nhật bạn sẽ biết ngay chữ Kanji này có ý nghĩa gì.

Đó là những kiến thức cơ bản nhất về 3 bảng chữ cái tiếng Nhật. Bây giờ hãy cùng Nhật ngữ SOFL điểm qua về 5 sai lầm cần tránh xa nếu muốn học tốt bảng chữ cái nhé!
bang chu cai kanji

5 cách cần tránh xa khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

1. Chỉ học chay trên máy tính

Để nắm vững một ngôn ngữ mới thì việc thực hành thường xuyên là rất quan trọng. Đừng chỉ nhìn bảng chữ cái trên máy tính và viết theo mà hãy ghi chép lại rất nhiều và dán tại mọi nơi mà bạn có thể nhìn thấy để tăng sự ghi nhớ cho não bộ nhé!

2. Chỉ đọc mà không thực hành viết 

Muốn ghi nhớ các chữ cái tiếng Nhật bạn vừa phải đọc lại vừa phải thực hành viết nhiều lần tuy nhiên không phải bạn nào cũng chú trọng tới phần viết, đây là sai lầm rất lớn bởi đọc và viết hỗ trợ nhau giúp bạn ghi nhớ các chữ cái tiếng Nhật lâu hơn. Có thể áp dụng phương pháp ghi nhớ mặt chữ trước sau đó bắt đầu luyện viết, phương pháp này sẽ giúp bạn viết chữ nhanh và đơn giản hơn. 

3. Không chịu học ở nhà

Nhiều bạn học viên sau khi học các khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại SOFL về thì không chịu học, ôn lại khi ở nhà. Điều này khiến các bạn quên hết các chữ cái đã được học trong buổi hôm sau. Bởi lẽ học là quá trình trải đều kiến thức, là sự tích lũy từng chút một, tức là mỗi ngày đều phải dành thời gian học, có như vậy mới ghi nhớ sâu trong đầu được.

4.  Học bảng chữ cái một mình

Có thể việc học một mình sẽ khiến các bạn có cảm giác yên tĩnh để tập trung học bảng chữ cái. Tuy nhiên đây cũng là điểm hạn chế bởi khi học một mình sẽ rất dễ bị chán nản, có những chỗ không hiểu nhưng lại không biết hỏi ai. Chính vì thế hãy tìm ngay cho mình một nhóm bạn cùng chung chí hướng để cùng nhau rèn luyện, tìm ra phương pháp học tốt nhất cho bản thân mình nhé.

5. Không cập nhật công nghệ

Sự tiện lợi của công nghệ thì chắc hẳn bạn nào cũng rõ, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh với kết nối mạng Internet các bạn có thể tìm kiếm tài liệu, trao đổi việc học hành một cách dễ dàng. Không chỉ thế với sự phát triển của công nghệ người học có thể đăng ký những khóa học tiếng Nhật trực tuyến tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Chính vì vậy bạn sẽ vô cùng thiệt thòi nếu không cập nhật công nghệ trong việc học tiếng Nhật đấy.

Với những chia sẻ của SOFL trên đây hy vọng các bạn đã tìm thấy cho mình phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật tốt nhất nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác