Đang thực hiện

6 bí quyết luyện nhớ câu giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 03/04/2017 11:53
Làm thế nào để có thể nhớ được những câu giao tiếp tiếng Nhật? Đặc biệt là những câu dài và phức tạp? Hãy thử áp dụng theo những cách sau đây nhé.

 

Việc học thuộc những câu giao tiếp tiếng Nhật thông dụng sẽ giúp bạn hình thành phản xạ nhanh và nói lưu loát và trôi chảy hơn. Và những bí quyết dưới đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn học tốt hơn. 
 

1. Tập nghe những câu giao tiếp tiếng Nhật.


Nếu bạn là người mê xem phim, chắc hẳn bạn đã từng nghe rất nhiều những mẫu câu được lặp đi lặp lại nhiều lần. Vì vậy, thay vì học giao tiếp trong các giáo trình, bạn có thể làm quen với ngôn ngữ trong giao tiếp của người bản xứ trong thực tế. Sẽ dễ dàng để ghi nhớ hơn nhiều khi bạn nhớ bằng âm thanh cả câu văn thay vì học từng từng đơn lẻ.
 

2. Nhớ những từ quan trọng trong câu giao tiếp tiếng Nhật trước.


Thay vì đọc thuộc cả một mẫu câu, bạn hãy gạch chân những từ quan trọng trong câu và ghi nhớ chúng trước, sau đó mới thêm những từ bổ sung để hoàn chỉnh câu. Có thể ban đầu khá khó để xác định từ, tuy nhiên nếu luyện tập dần sau một thời gian với tần suất lặp đi lặp lại, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và phản xạ nhanh chóng khi xuất hiện những tình huống tương tự trong cuộc sống.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Ra mắt hệ thống học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

3. Nói to những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật.


Để luyện nói tiếng Nhật trôi chảy và thành thạo, bạn nên tập đọc to những mẫu câu giao tiếp có cấu trúc cho sẵn. Bằng cách học này, các giác quan được “huy động” cho việc học nhiều hơn so với ngồi chép lặp đi lặp lại một mẫu câu. 
 

4. Sử dụng hình ảnh để luyện nói các mẫu câu.


Bạn thường sử dụng hình ảnh minh họa để ghi nhớ các từ vựng tiếng Nhật. Tuy nhiên, cách học này sẽ “cao cấp” hơn hẳn, có nghĩa là bạn sẽ nhìn một bức tranh và mô tả lại chúng theo quan điểm của bản thân mình. Nếu là người mới bắt đầu học, hãy chọn những bức ảnh đơn giản và có liên quan đến nội dung vừa học. Sau khi nhuần nhuyễn cách đặt câu, hãy nâng dần độ khó bằng những bức tranh phức tạp hơn. Hay tự “biên đạo” lại nội dung câu chuyện ở một trình cao hơn so với ban đầu. Cách học này không chỉ giúp bạn ghi nhớ mẫu câu một cách chủ động mà còn giúp bạn luyện thói quen phản biện bằng ngôn ngữ.
 

5. Luyện tập với bạn cùng học.


Học tiếng Nhật theo nhóm sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ và luyện nghe nhiều hơn so với khi bạn tự học tiếng Nhật một mình. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ trau dồi được thêm nhiều kiến thức từ bạn bè của mình những bí quyết, cách học hiệu quả hay những câu từ, tiếng lóng thú vị trong ngôn ngữ này. 
Tự học tiếng Nhật hiệu quả
Tự học tiếng Nhật hiệu quả
 

6. Tư duy các câu giao tiếp tiếng Nhật trong đầu.


Luôn “đắm mình trong ngôn ngữ”. Đó là cách tốt nhất để bạn học tốt tiếng Nhật chỉ trong một thời gian ngắn. Đặc biệt khi bạn học giao tiếp tiếng Nhật thông dụng trong cuộc sống hàng ngày thị lối suy nghĩ bằng tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc ôn lại các kiến thức đã được học và áp dụng hiệu quả vào trong cuộc sống của mình.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn nhớ được những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật thông dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc các bạn học tốt tiếng Nhật.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác