Đang thực hiện

6 lời khuyên hữu ích giúp bạn khi luyện đề thi tiếng Nhật N5

Thời gian đăng: 27/03/2017 10:19
Sắp đến kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT, bạn đã có bí kíp gì để luyện đề thi tiếng Nhật N5 chưa? Hãy cùng SOFL tham khảo bài viết dưới đây nhé.
6 lời khuyên hữu ích giúp bạn khi luyện đề thi tiếng Nhật N5
6 lời khuyên hữu ích giúp bạn khi luyện đề thi tiếng Nhật N5
 

1. Phân chia thời gian ôn đề thi tiếng Nhật N5.


Hãy lên kế hoạch phân bổ thời gian cụ thể và chi tiết để tập trung ôn luyện ngay từ sớm để tránh việc “nước đến chân mới nhảy”. Có 5 phần trong đề thi tiếng Nhật N5 bao gồm chữ Kanji, từ vựng, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu, mỗi phần đều có những điểm cần phải chú trọng riêng. Vì vậy mà bạn phải cân bằng thời gian làm đề để hoàn thành tất cả phần thi theo đúng quỹ thời gian đã cho. Việc phân chia đều từng phần thi khi học sẽ giúp bạn không bị quá tải khi học và đạt được kết quả thi cao hơn. 

 

2. Luyện giải đề thi tiếng Nhật N5 hàng ngày.


Sau khi đã tự tin với kiến thức cần nắm chắc, bạn nên thử luyện đề thi để làm quen với cấu trúc và thời gian làm bài thi thật. Một điểm cần chú ý là người ra đề có xu hướng sử dụng biến thể của câu hỏi trong những bài thi trước đây, vì vậy bạn sẽ có lợi thế hơn khi luyện giải đề từ những năm trước. Hãy tuân thủ theo đúng thời gian làm bài và đừng nên tập trung quá nhiều vào một câu hỏi mà bạn không thể nghĩ ra được ngay lúc đó, chúng sẽ khiến bạn bị lãng phí thời gian và làm ảnh hưởng đến những phần tiếp theo. Nguyên tắc khi luyện đề chính là “khó trước, dễ sau”.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả
 

3. Luyện nghe đề thi tiếng Nhật N5 chuẩn tốc độ.


Nhiều người có thói quen tua lại bài nghe vì không nghe rõ một phần nào đó. Việc “ăn gian” khi luyện này sẽ khiến bạn nhầm tưởng về kết quả khi làm đề thi thật. Hãy tập thói quen luyện nghe tiếng Nhật theo đúng chuẩn tốc độ của bài nghe, nếu không hiểu hoặc không tìm được câu trả lời, hãy thử đoán và nhanh chóng bỏ qua để bắt kịp với phần nghe tiếp. 
 

4. Xem lại tất cả phần đã học trước giờ G.


Trước khi thi khoảng 1 tuần, bạn nên tổng kết lại tất cả những gì đã học và ôn luyện trong suốt thời gian qua. Tìm những điểm yếu mình còn chưa tốt và sắp xếp thời gian 1 ngày để luyện tập thêm về phần này. Xem qua hết một lượt từ vựng và ngữ pháp quan trọng trước khi thi. Bạn không nên luyện thêm đề trong thời gian này vì hiệu quả tiếp thu sẽ không được cao. 
 

5. Sử dụng thẻ học Flashcard khi ôn thi.


Đây là cách học vô cùng hiệu quả đối với phần thi từ vựng và chữ Kanji trong đề thi N5. Vì đây là cấp độ thi thấp nhất nên bạn có thể sử dụng Flashcards để ôn một số từ vựng và chữ cái Kanji đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những phần mềm học tiếng Nhật để ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp nhanh chóng hơn so với việc học qua các sách giáo trình. 
Phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả
Phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả


6. Ngủ đủ giấc trước khi đi thi.


Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng hiệu suất học và thi của bạn. Tinh thần thoải mái thì chúng ta mới có thể làm bài thi tốt được. Hãy đảm bảo sức khỏe của bạn ở trạng thái tốt nhất trong quá trình ôn tập và khi thi. Vì vậy mà việc lên kế hoạch học tập cũng nên song song với việc sắp xếp thời gian biểu hợp lí để cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi. 

Trên đây là 6 lời khuyên hữu ích giúp bạn khi luyện đề thi tiếng Nhật N5. Chúc các bạn thành công và đạt được kết quả cao trong kì thi năng lực tiếng Nhật này.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác